Home / Bà bầu / 5 trường hợp không nên quan hệ khi mang thai để bảo vệ bé yêu

5 trường hợp không nên quan hệ khi mang thai để bảo vệ bé yêu

Loading...
Bà bầu không nên quan hệ tình dục khi nào? Một số trường hợp không nên quan hệ khi mang thai
Những trường hợp không nên quan hệ khi mang thai

Thông thường, quan hệ khi mang thai là chuyện hoàn toàn bình thường và không gây nguy hiểm gì? Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt bà bầu nên kiêng quan hệ tình dục để tránh nguy hiểm cho thai nhi? Vậy nên kiêng khi nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết dưới đây để biết được 5 trường hợp không nên quan hệ khi mang thai để bảo vệ bé yêu các mẹ nhé.

5 trường hợp không nên quan hệ khi mang thai

Bà bầu bị rò rỉ nước ối không nên quan hệ tình dục

Mang thai nên kiêng quan hệ khi nào? Rò rỉ nước ối trường hợp đầu tiên bạn nên kiêng cữ chuyện “ấy”. Bởi tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé yêu, mà việc rò rỉ nước ối còn làm tăng nguy cơ thai nhi bị ngộ độc, nhiễm trùng, gây nguy hiểm đến tính mạng cho thai nhi nữa nhé. Chính vì thế mẹ bầu tuyệt đối không nên quan hệ khi mang thai trong thời điểm này. Hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra hướng giải quyết hiệu quả.

Chảy máu âm đạo bất thường khi mang thai

Bà bầu không nên quan hệ tình dục khi nào? Nếu trong quá trình mang thai, bạn bị chảy máu âm đạo, kèm theo đó là các biểu hiện bất thường như: Đau bụng dưới, hay chuột rút,… thì nên dừng việc “chăn gối vợ chồng” lại nhé. Bởi những dấu hiệu này báo rằng thai nhi nhi đang gặp vấn đề không tốt, vì thế cách tốt nhất hãy đến bệnh viện để được kiểm tra và tư vấn về sức khỏe, cũng như việc kiêng cữ quan hệ khi mang thai.

Loading...
Khi mang thai nên kiêng quan hệ trong trường hợp nào? Những trường hợp không nên quan hệ khi mang thai nhất định phải biết
Chảy máu âm đạo không nên quan hệ khi mang thai

Người chồng mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh tình dục

Khi mang thai, việc quan hệ không an toàn cũng có khả năng cao lây nhiễm bệnh cho thai nhi đấy nhé. Bên cạnh đó, có các bệnh tình dục còn có khả năng lây truyền từ mẹ sang con. Chính vì thế, những ông chồng nào đang mắc bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh tình dục thì tuyệt đối không nên quan hệ trước khi được điều trị khỏi hoàn toàn và dứt điểm. Vậy nên, đây cũng được xem là trường hợp bà bầu không nên quan hệ khi mang thai để giúp thai nhi khỏe mạnh.

Tử cung và nhau thai có dấu hiệu bất thường

Khi mang thai thì việc đi khám thai định kỳ là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn được chuẩn đoán có các triệu chứng bất thường như: Bị nhau tiền đạo, nhau thai và tử cung có dấu hiệu bất thường,… thì tốt nhất nên tạm thời ngưng chuyện quan hệ vợ chồng lại. Bởi nếu quan hệ trong thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của thai nhi. Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho bé yêu, bạn nên cẩn thận hơn trong việc quan hệ khi mang thai nhé.

Bà bầu nên kiêng quan hệ trong thời điểm nào? Các trường hợp không nên quan hệ khi mang thai tránh gây nguy hiểm cho con
Bị dọa sảy thai không nên quan hệ tình dục khi mang bầu

Có tiền sử sẩy thai không nên quan hệ khi mang bầu

Đối với mẹ bầu có tiền sử sảy thai hoặc sinh non, thì hãy cẩn thận hơn trong việc quan hệ khi mang thai nhé. Bởi tử cung của mẹ bầu có tiền sử sẩy thai thường nhạy cảm hơn bình thường, trong khi quan hệ dễ làm tử cung bị kích thích mạnh, làm co bóp đẩy thai nhi ra bên ngoài, rất nguy hiểm. Chính vì thế, bác sĩ khuyến cáo trường hợp này bà bầu không nên quan hệ khi mang thai để đảm bảo an toàn cho bé.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Khi nào mang thai không được quan hệ tình dục? Với bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết được trường hợp nào không nên quan hệ khi mang thai rồi nhé. Tuy nhiên, kể cả những trường hợp an toàn, thì khi đến những tháng cuối thai kỳ, các chuyên gia cũng khuyên mẹ bầu cũng nên giảm bớt tần suất quan hệ lại để giúp đảm bảo an toàn cho bé yêu, phòng tránh các hiện tượng như chuyển dạ sớm, sinh non,…

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*