Home / Điều trị bệnh / Bật mí cách chữa nấc cụt kéo dài hiệu quả cấp tốc

Bật mí cách chữa nấc cụt kéo dài hiệu quả cấp tốc

Loading...
Làm thế nào để chữa nấc cụt? Hướng dẫn cách chữa nấc cụt đơn giản tại nhà
Cách chữa nấc cụt hiệu quả

Những cơn nấc cụt khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực bội. Vậy làm thế nào để chữa nấc nhanh nhất là điều mà rất nhiều người quan. Do vậy bài viết ngày hôm nay mình sẽ bật mí cách chữa nấc cụt kéo dài hiệu quả cấp tốc bạn nên tham khảo nhé.

Cách chữa nấc cụt

Giật mình sẽ làm nấc biến mất

Đây giống như cách chữa nấc cụt từ dân gian nên được rất nhiều người áp dụng. Nhưng với phương pháp này, bạn nên nhờ người hỗ trợ làm bất cứ điều gì giúp bạn giật mình đều được. Bởi khi bạn giật mình, các giây thần kinh sẽ phản ứng lại với hoạt động bất ngờ đó, điều này sẽ làm bạn quên đi các triệu chứng nấc và trở lại trạng thái bình thường.

Hắt xì hơi hoặc ợ hơi

Có nhiều bạn không biết, việc hắt xì hơi là mẹo chữa nấc cụt đơn giản mà hiệu quả bạn nên áp dụng. Để hắt xì hơi, bạn hãy cho mũi ngửi hạt tiêu, ớt bột hoặc mù tạt,… để kích thích mũi, ngứa mũi gây ra hắt xì hơi nhé. Làm như vậy bạn sẽ thoát khỏi được cơn nấc một cách nhanh chóng.
– Ngoài ra, bạn có thể thay việc hắt xì hơi bằng việc cố tạo ra ợ hơi, cũng là cách điều trị nấc cụt rất tốt.

Loading...
Trị nấc cụt bằng cách nào? Bí quyết chữa nấc cụt hiệu quả
Hắt xì hơi – Cách chữa nấc cụt tại nhà

Giữ hơi thật lâu để giúp hết nấc

Làm sao để hết nấc? Có rất nhiều cách chữa nấc cụt kéo dài tại nhà khác nhau, nhưng phương pháp giữ hơi mà mình chia sẻ dưới đây có lẽ là đơn giản nhất.
– Để thực hiện, bạn hít một hơi thật sâu, rồi dùng tay bịt mũi và miệng lại. Sau đó làm động tác giống như thở ra bằng tai vậy, rồi giữ khoảng 10 giây thì thở ra bằng mũi bình thường. Thực hiện động tác này 1 – 3 lần, hiện tượng bị nấc sẽ tự biến mất.

Uống nước ngụm nhỏ

Một trong những cách chữa nấc cụt hiệu quả được áp dụng nhiều nhất đó là uống nước. Rất đơn giản, bạn chỉ cần uống từng ngụm nước nhỏ, uống chậm nhưng liên tục, để giúp điều hòa các hoạt động co thắt của hệ thống cơ là có thể khắc phục được nấc cụt rồi.

Chữa nấc cụt như nào? Cách chữa nấc cụt đơn giản, hiệu quả cấp tốc
Uống nước ngụm nhỏ giúp chữa nấc cụt

Trị nấc bằng bơ đậu phộng hoặc đường cát trắng

Có thể bạn không tin, nhưng việc sử dụng bơ đậu phộng hoặc đường cát trắng có thể giúp bạn điều trị nấc rất tốt đấy nhé. Bạn chỉ cần ngậm một chút bơ rồi nuốt từ từ là được, làm như vậy sẽ giúp ức chế giây thần kinh phế vị để hạn chế tần suất nấc cụt.
– Ngoài ra, nếu bạn không có bơ đậu phộng, thì có thể ngậm 1 thìa đường cát trắng. Những hạt đường nhỏ li ti sẽ giúp kích ứng thực quản, giúp cân bằng hệ thống thần kinh và từ đó nấc cụt dần biến mất và đây cũng là cách chữa nấc cụt khá đơn giản.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Hoidapgioitinh.com vừa tổng hợp những cách chữa nấc cụt kéo dài đơn giản, dễ thực hiện. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tự mình khắc phục được nấc cụt một cách nhanh chóng nhé. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe dồi dào.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*