Home / Điều trị bệnh / Bệnh xã hội / Bệnh giang mai / Bệnh giang mai bẩm sinh là gì? Có chữa trị được không?

Bệnh giang mai bẩm sinh là gì? Có chữa trị được không?

Loading...

Bệnh giang mai bẩm sinh là gì? Có chữa trị được không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh giang mai bẩm sinh.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai bẩm sinh

Bệnh giang mai là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, do xoắn khuẩn T.pallidum gây ra.

Chắc chắn bạn đều hiểu “bẩm sinh có nghĩa là từ khi sinh ra đã bị như vậy”, vì thế mà nguyên nhân gây nên căn bệnh giang mai bẩm sinh chính là do truyền tự mẹ sang con. Người phụ nữ trong quá trình mang thai mà mắc bệnh giang mai sẽ gây lây nhiễm sang con thông qua nhau thai. Đặc biệt xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua lớp màng nhầy đỏ và mỏng ở bộ phận sinh dục, ở khu vực miệng hoặc hậu môn, vì thế dễ dàng lây nhiễm sang cho bào thai.

Loading...

benh-giang-mai-bam-sinh-co-chua-duoc-khong

Dấu hiệu bệnh giang mai bẩm sinh

Các dấu hiệu sớm

Giang mai bẩm sinh sớm thường xuất hiện trong vòng 2 năm đầu đời và lây. Các dấu hiệu của căn bệnh giang mai bẩm sinh sớm đó là phỏng nước ở lòng bàn tay, ở bàn chân, khiến cho da sần và bị phổng lên, trong những nốt phỏng đó có xoắn khuẩn giang mai, sổ mũi kéo dài.

Các dấu hiệu muộn

Thường sẽ phát bệnh ở những năm thứ 3, tổn thương ăn sâu vào các tế bào và ít lây lan hơn. Dấu hiệu giang mai bẩm sinh muộn thường sẽ là:

– Xuất hiện các vết màu hồng, xếp hình vòng cung và sẽ tự khỏi sau một thời gian.

– Xuất hiện mụn giang mai ở vùng tiếp xúc với nguồn bệnh, càng về sau thì những nốt mụn này sẽ to lên rồi vỡ dần ra, loét xung quanh sau đó sẽ khô thành sẹo màu tím.

– Đặc biệt các biến chứng của bệnh giang mai bắt đầu xuất hiện nếu như bạn không điều trị kịp thời như viêm não, phồng động mạch tim, viêm màng não…

benh-giang-mai-bam-sinh-co-chua-duoc-khong

Bệnh giang mai bẩm sinh hoàn toàn có thể chữa được

Cũng tương tự như bệnh giang mai thông thường thì phương pháp điều trị bệnh giang mai bẩm sinh cũng được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc những phương pháp tiên tiến hơn.

Nếu điều trị bệnh giang mai bẩm sinh bằng thuốc kháng sinh thì sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm như:

– Thời gian phát hiện bệnh.

– Loại thuốc kháng sinh điều trị.

– Mức độ bệnh.

– Sự phản ứng của cơ thể với thuốc.

Thông thường những em bé nếu như mắc bệnh giang mai bẩm sinh sẽ có sự chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ về quy trình điều trị và thuốc kháng sinh điều trị. Trong suốt quá trình điều trị giang mai bẩm sinh cho bé cũng phải được giám sát chặt chẽ, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*