Home / Phòng the / Bị chuột rút sau khi quan hệ là do những nguyên nhân gì?

Bị chuột rút sau khi quan hệ là do những nguyên nhân gì?

Loading...

Theo Medical New Today thì cả phụ nữ và đàn ông đều có thể bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục. Vậy thì bị chuột rút sau khi quan hệ là do những nguyên nhân gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Đối với nam giới

Sự căng cơ

Cũng giống như khi tập thể dục, việc căng cơ xương chậu và cơ bụng khi quan hệ có thể dẫn đến chuột rút. Cơ bắp căng cứng, mất nước hoặc để cho cơ bắp hoạt động ở tư thế không thoải mái thường tiêu tan sau vài giây hoặc vài phút.

Vấn đề về đường ruột

Các vấn đề về hệ tiêu hóa như là táo bón chính là nguyên nhân phổ biến. Bên cạnh đó, hội chứng ruột nhạy cảm cũng có thể gây ra chuột rút.

Loading...

Cơn cực khoái

Cực khoái khi quan hệ dẫn đến tình trạng co thắt các cơ ở xương chậu và cơ ở sàn chậu. Khi cơ bị co bóp mạnh, chúng có thể gây ra chuột rút tạm thời sau khi quan hệ.

nguyen-nhan-gay-chuot-rut-sau-khi-quan-he

Vấn đề về đường tiết niệu

Bàng quang nằm trước tử cung vì thế nó có thể bị kích thích khi quan hệ. Những người bị nhiễm trùng hoặc viêm bàng quang sẽ gây đau hoặc áp lực trong khung chậu và hệ thống tiết niệu.

Chấn thương về mặt cảm xúc

Đôi khi, chấn thương trong quá khứ hoặc là một vấn đề cảm xúc tình dục có thể biểu hiện qua sự khó chịu hoặc sự đau đớn về thể chất sau khi giao hợp. Những căng thẳng và lo lắng hàng ngày cũng có thể gây căng cơ hoặc chuột rút.

Bệnh lây truyền đường tình dục

Một số các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh nhiễm trùng chlamydia và bệnh lậu, hoàn toàn có thể gây ra chuột rút ở bụng. Một số loại bệnh cũng có thể khiến dịch tiết từ dương vật hoặc âm đạo hay đau khi đi tiểu.

Đối với phụ nữ

Thâm nhập quá sâu

Thâm nhập sâu, đặc biệt là phần cổ tử cung có thể gây kích ứng và chuột rút. Chấn thương hoặc tình trạng nhiễm trùng cổ tử cung có thể khiến cơ thể dễ bị chuột rút hoặc một số bệnh lý khác.

Bệnh lý

Buồng trứng chính là hai cơ quan nhỏ nằm ở hai bên tử cung. U nang có thể phát triển trên hoặc trong buồng trứng. Mặc dù các u nang này thường không nguy hiểm, song chúng có thể gây đau hoặc khó chịu sau khi quan hệ.

U xơ chính là sự tăng trưởng xảy ra trong thành tử cung. Chúng thường lành tính hoặc không thành bệnh ung thư. Nhưng, chúng có thể gây ra các triệu chứng như là chảy máu kinh nguyệt nặng và đau bụng, cũng như chuột rút sau khi quan hệ.

Viêm âm đạo xảy ra khi các cơ âm đạo vô tình co thắt khi mà một người cố gắng chèn vào một cái gì đó. Để điều trị dứt điểm bạn cần phải đến gặp  bác sĩ chuyên khoa về tình dục.

Bệnh viêm vùng chậu là một bệnh nhiễm trùng trong những bộ phận sinh sản nữ. Bệnh lây qua đường tình dục như chlamydia hoặc lậu… Do đó, quan hệ tình dục không lành mạnh cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Lạc nội mạc tử cung chính là sự phát triển của các mô tương tự như những mô phát triển trong tử cung và bên ngoài tử cung. Nó hoàn toàn có thể gây ra tình trạng chuột rút nghiêm trọng và đau bụng cả trong và sau khi quan hệ. Các triệu chứng khác của lạc nội mạc tử cung gồm có chảy máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt và đau đớn bất thường.

nguyen-nhan-gay-chuot-rut-sau-khi-quan-he

Rụng trứng

Khoảng 2 tuần trước thời kỳ của phụ nữ, nang trứng bị vỡ sẽ giải phóng trứng cho quá trình thụ tinh và thụ thai tiềm năng. Quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này nó có thể gây ra chuột rút ở bụng.

Tử cung nghiêng

Ở một số phụ nữ, thì tử cung nghiên về phía sau thay vì nghiêng về phía trước. Khi quan hệ, dương vật có thể gây áp lực lên tử cung và gây ra chuột rút.

Chữa trị và ngăn ngừa tình trạng chuột rút khi quan hệ

Phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản thì việc điều trị hoặc ngăn ngừa chuột rút sau khi quan hệ mới có tác dụng. Đa phần các trường hợp, chuột rút nhẹ sau khi quan hệ chỉ là tạm thời và sẽ biến mất mà không cần điều trị.

– Nếu như chuột rút là do tư thế hoặc hành động cụ thể thì cần phải dừng hoặc là cần phải thay đổi tư thế quan hệ để được thoải mái hơn.

– Còn nếu nguyên nhân do thể chất hoặc cảm xúc nên dùng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng, trị liệu hoặc tư vấn về nỗi lo lắng. Phụ nữ có thể tiến hành phẫu thuật để loại bỏ u, sử dụng thuốc nội tiết để ngăn ngừa rụng trứng hoặc điều trị u nang buồng trứng

Bên cạnh đó nếu bạn bị sốt, chảy máu âm đạo, dịch trong dịch âm đạo và dương vật bất thường hoặc đau dữ dội thì nên đến gặp bác sĩ để điều trị sớm.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*