Home / Điều trị bệnh / Bệnh xã hội / Bệnh giang mai / Bị giang mai khi mang thai trong 3 tháng đầu phải làm gì?

Bị giang mai khi mang thai trong 3 tháng đầu phải làm gì?

Loading...

Có không ít trường hợp chị em bị mắc giang mai khi mang thai 3 tháng đầu khiến bạn cảm thấy lo lắng, không biết bị giang mai khi mang thai có ảnh hưởng gì thai nhi không? Vậy để giải đáp thắc mắc này, cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết bị giang mai khi mang thai trong 3 tháng đầu phải làm gì? mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Bị giang mai khi mang thai phải làm gì?

Những ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh giang mai với bà bầu? Tác hại của bệnh giang mai khi mang thai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Bệnh có thể xảy ra với tất cả mọi người và có thể gây hại với mọi đối tượng khi bị nhiễm bệnh, trong đó đặc biệt là những phụ nữ mang thai. Giang mai không chỉ gây nguy hiểm tới sức khỏe mẹ bầu, mà nó còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai nhi nữa nhé.

Bệnh giang mai đối với bà bầu:

Loading...
  • Bệnh có thể gây ra những tổn thương trên khắp cơ thể, tùy vào cơ địa từng người mà có mức độ nặng, nhẹ khác nhau như: Gây tổng tưởng trên da, trên xương, nội tạng, tim mạch hoặc hệ thần kinh,…
  • Bị giang mai khi mang thai có nguy cơ cao sẽ lây nhiễm sang cho con, vì thế bạn cần phát hiện bệnh càng sớm càng tốt để có thể ngăn chặn bệnh lây sang thai nhi nhé.
  • Nếu bạn bị giang mai khi mang thai 3 tháng giữa, sẽ rất dễ bị sảy thai do các xoắn khuẩn tác động lên thai nhi, làm tắc động mạch hoặc viêm động mạch, dẫn tới thai nhi không hấp thụ được chất dinh dưỡng, nên làm tăng nguy cơ bị sảy thai cao.
  • Vào những tháng cuối thai kỳ, nếu mẹ bầu bị giang mai sẽ rất dễ gặp tình trạng thai chết lưu, vì thế các mẹ nên theo dõi cẩn thận.
    Bị giang mai khi mang thai cần phải làm gì? Những tác hại nguy hiểm khi mang thai bị giang mai bạn nên biết
    Những tác hại của giang mai khi mang thai

Đối với trẻ sơ sinh:

Khi mẹ bầu bị giang mai, nếu không được điều trị kịp thời sẽ lây nhiễm sang cho con. Có nhiều trẻ bị ngay từ khi mới sinh, nhưng có một số trẻ lại không có biểu hiện gì và đến 2 – 3 tháng tuổi mới xuất hiện các dấu hiệu bệnh giang mai ở trẻ sơ sinh như: Sốt, nổi phát ban, đau nhức bên ngoài da nên thường quấy khóc, khàn giọng,…

Phải làm gì khi bị giang mai trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Nếu các mẹ bầu bị giang mai khi mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ thì không cần phải quá lo lắng, bởi có thể bạn chưa biết trong thời gian thai nghén 3 tháng đầu không thể lây nhiễm sang cho con. Mà sự lây nhiễm thường diễn ra bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi. Chính vì thế, khi phát hiện bệnh bạn nên tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, để nhận được sự tư vấn và các giảm khả năng lây nhiễm cho thai nhi một cách tốt nhất.

Nên làm gì khi bị giang mai trong quá trình mang thai? Việc nên làm khi bị giang mai trong 3 tháng đầu thai kỳ
Bị giang mai khi mang thai cần phải làm gì?

Một số bài viết liên quan bạn nên xem thêm: Tác hại của bệnh giang maitoàn bộ thông tin, kiến thức về bệnh giang mai từ A – Z.

Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã biết được nên làm gì bị giang mai khi mang thai 3 tháng đầu để tránh lây nhiễm sang cho con rồi nhé. Nếu còn thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất trong vòng 24 giờ.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*