Home / Điều trị bệnh / Bệnh xã hội / Bệnh sùi mào gà / Bị mắc bệnh sùi mào gà cần kiêng quan hệ trong bao lâu?

Bị mắc bệnh sùi mào gà cần kiêng quan hệ trong bao lâu?

Loading...

Khi nói đên sùi mào gà thì chắc hẳn ai cũng biết rằng đây là căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục và gây ra nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe và chức năng sinh sản. Và bị mắc bệnh sùi mào gà cần kiêng quan hệ trong bao lâu? là điều mà nhiều người quan tâm và mong muốn có được câu trả lời!

Hỏi:

Xin chào bác sĩ! “Tôi vừa phát hiện bộ phận sinh dục của mình có những nốt đỏ nhạt, trước đó tôi có quan hệ với gái gọi một vài lần. Quá hoang mang tôi đã đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà. Tôi rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên tôi bị bệnh xã hội, bác sĩ cho tôi biết bị mắc bệnh sùi mào gà cần kiêng quan hệ trong bao lâu?”.

Loading...

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi! Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì căn bệnh sùi mào gà là do vi rút Human Papolloma gây ra. Một số triệu chứng nhận biết như xuất hiện mục mọc có màu đỏ nhạt, các nốt mọc thành chùm hoặc rải rác và chúng không gây đau đớn cho người bệnh.

bi-sui-mao-ga-can-kieng-quan-he-bao-lau

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm, nếu như không xử lý kịp thời có thể gây tổn hại sức khỏe cho gia đình, bạn tình,… Bệnh lây truyền qua đường tình dục đây là con đường chủ yếu và phổ biến, chính vì thế khi bị sùi mào gà tuyệt đối với quan hệ tình dục để hạn chế lây nhiễm và tái phát.

Vì thế khi phát hiện ra mình đang mắc bệnh sùi mào gà thì bạn nên ngừng ngay việc quan hệ tình dục và tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Bởi vì căn bệnh sùi mào gà là bệnh tương đối dễ dàng lây nhiễm. Người bình thường khi có quan hệ tình dục với những người bị bệnh mà không sử dụng bao cao su dù chỉ quan hệ một lần duy nhất thì khả năng lây bệnh cũng tương đối cao.

Mắc sùi mào gà cần kiêng quan hệ trong bao lâu?

Bệnh sùi mào gà không chỉ lây nhiễm mà còn tái phát, vì vậy sau khi điều trị bạn không nên vội vàng quan hệ lại, việc này có thể khiến bệnh lây nhiễm sang bạn tình.

– Tuyệt đối không quan hệ tình dục trước khi bệnh sùi mào gà được chữa triệt để. Sau khi được hỗ trợ điều trị, thì những vi rút gây bệnh chưa chắc đã hết, vì thế hãy kiểm tra kỹ xem bệnh đã khỏi hoàn toàn chưa rồi mới quan hệ.

bi-sui-mao-ga-can-kieng-quan-he-bao-lau

– Người bệnh nên ngừng quan hệ khi mới điều trị khỏi bệnh bởi vì có thể bệnh sùi mào gà chưa khỏi hẳn. Nếu như quan hệ, dương vật cọ sát, chuyển động trong âm đạo có thể khiến cho vết thương bị ảnh hưởng, gây chảy máu, viêm nhiễm và khiến bệnh nặng hơn. Đồng thời việc quan hệ lúc này cũng là sùi mào gà lây truyền sang bạn tình.

Vì thế, sau khi hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà trong vòng 6 tháng nếu quan hệ cần sử dụng bao cao su để tránh bệnh lây nhiễm. Cần phải quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo và thực hiện nhiều tư thế khi cơ thể chưa thực sự hồi phục.

Đặc biệt, sau khi quan hệ, nữ giới lên rửa và lau sạch âm hộ, giữ vùng kín khô ráo. Trường hợp sau 3 tháng điều trị nếu như bộ phận sinh dục không có dấu hiệu viêm nhiễm thì có thể quan hệ không sử dụng bao cao su để sinh con bình thường.

Như đối với trường hợp của bạn, nếu như đã có kết quả của bệnh sùi mào gà thì chúng tôi khuyên bạn nên điều trị dứt điểm nhằm tránh những biến chứng của bệnh và bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc gia đình.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*