Home / Bà bầu / Các dấu hiệu bà bầu sắp sinh chính xác nhất

Các dấu hiệu bà bầu sắp sinh chính xác nhất

Loading...
Bà bầu sắp sinh có biểu hiện gì? Một số dấu hiệu bà bầu sắp sinh em bé nên biết
Những dấu hiệu bà bầu sắp sinh em bé

Khi sắp sinh em bé, các mẹ bầu luôn lo lắng về thời gian chuyển dạ không biết chính xác khi nào thì em bé chào đời. Vậy qua bài viết các dấu hiệu bà bầu sắp sinh chính xác nhất dưới đây, hi vọng sẽ giúp các mẹ biết được thời gian chuyển dạ của chính mình nhé. Để từ đó có những chuẩn bị tốt nhất cho con chào đời.

Các dấu hiệu bà bầu sắp sinh chính xác nhất

Bà bầu bị chuột rút nhiều hơn và đau lưng nhiều hơn

Bà bầu sắp sinh có biểu hiện gì? Khi gần đến ngày dự sinh, nếu mẹ bầu bị chuột rút và đau 2 bên háng, đặc biệt là vùng lưng thì rất có thể đây là dấu hiệu sắp sinh con đấy nhé. Bởi lúc này các cơ khớp ở vùng xương chậu bị kéo căng, gây ra những cơn chuột rút, đau lưng, khó chịu.

Cổ tử cung mở rộng là báo hiệu sắp sinh con

Đây cũng là dấu hiệu bà bầu sắp sinh con chuẩn xác và thường gặp nhất. Do khi đến gần ngày sinh nở, cổ tử cung bắt buộc phải mở rộng ra, để chuẩn bị cho cuộc “vượt cạn” sắp tới. Việc cổ tử cung mở rộng có thể diễn ra trong vài ngày hoặc vài tuần trước khi sinh. Nếu mẹ bầu có lịch khám thai, các bác sĩ sẽ tiến hành đo đổ mở tử cung và giúp mẹ bầu chuẩn đoán ngày dự sinh một cách chính xác nhất.

Loading...
Dấu hiệu nhận biết sắp sinh em bé các mẹ bầu nên biết. Một số dấu hiệu nhận biết bà bầu sắp sinh con
Cổ tử cung mở rộng là dấu hiệu sắp sinh em bé

Có cảm giác các khớp cơ bị giãn ra

Khi mang thai, đặc biệt là các tháng cuối, cơ thể mẹ bầu sẽ tự động tiết ra Hormone Relaxin có tác dụng làm giãn dây chằng, giúp hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi. Do đó, khi gần đến ngày dự sinh, nếu mẹ bầu có cảm giác các cơ khớp bị giãn ra rõ rệt thì hãy lưu ý, bởi đây cũng là dấu hiệu nhận biết bà bầu sắp sinh con.

Xuất hiện cơn co mạnh và tần suất liên tục

Sắp sinh con có triệu chứng gì? Tần suất cơn co tử cung tăng mạnh và liên tục cũng là dấu hiệu bà bầu sắp sinh em bé cần lưu ý. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ bầu thường nhầm lẫn giữa các cơn co thật và cơn co giả, vì vậy các mẹ nên biết cách phân biệt như sau:

  • Con co thật thường có cảm giác đau mạnh, khó chịu.
  • Những cơn co thật, cho dù bạn có thay đổi tư thế nằm, ngồi thì nó vẫn không giảm.
  • Các cơn co thắt thật thường có cảm giác đau bắt đầu từ lưng dưới, sau đó di chuyển tới vùng bụng dưới. Đôi khi nó có thể gây đau cả chân nữa nhé.
  • Xuất hiện cơn co thắt nhiều, liên tục và đều đặn khoảng 5 – 7 phút/lần.
Bà bầu sắp sinh có có biểu hiện gì? Những dấu hiệu sắp sinh em bé khi mang bầu
Xuất hiện cơn co mạnh và tăng dần – Dấu hiệu bà bầu sắp sinh con

Bụng bầu tụt sâu là dấu hiệu nhận biết sắp sinh con

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu bụng mẹ bầu tụt sâu rõ rệt, rất có thể là dấu hiệu bà bầu sắp sinh em bé trước 1 tuần. Tuy nhiên, cách nhận biết này chỉ phù hợp với những người chưa sinh con lần nào, còn những người đã sinh con 1 lần rồi, thì thường khó phát hiện.

Xem thêm một số bài viết khác:

Xem thêm Những Dấu Hiệu Báo Ngày Sinh Đã Cận Kề tại Bác Sĩ Nhỏ

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu những dấu hiệu bà bầu sắp sinh em bé thường gặp và dễ nhận biết nhất rồi nhé. Với những thông tin hữu ích này, hi vọng mẹ bầu sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn trong quá trình sinh nở. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

 

 

 

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*