Home / Kiến thức chung / Cách chữa da bị cháy nắng hiệu quả cấp tốc cho hè thêm xinh

Cách chữa da bị cháy nắng hiệu quả cấp tốc cho hè thêm xinh

Loading...
Da bị cháy nắng nên làm gì? Hướng dẫn cách chữa da bị cháy nắng hiệu quả nhanh chóng
Cách chữa da bị cháy nắng hiệu quả cấp tốc

Mùa hè nắng nóng, tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời quá nhiều là nguyên nhân chính khiến da bị ửng đỏ, bỏng rát và sạm màu đi, đây gọi là hiện tượng da bị cháy nắng. Hiện tượng này không những gây ra cảm giác bỏng rát, bứt rứt, khó chịu, mà nó còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp, khiến bạn mất tự tin. Dưới đây là một số cách chữa da bị cháy nắng hiệu quả cấp tốc cho hè thêm xinh bạn nên tham khảo.

Cách chữa da bị cháy nắng hiệu quả cấp tốc

Khắc phục da cháy nắng bằng nước lạnh

Da bị cháy nắng nên làm gì? Việc ngâm vùng da bị cháy nắng vào nước lạnh càng sớm càng tốt là cách chữa da bị cháy nắng đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được. Bởi nhiệt độ nước lạnh, sẽ làm giảm cảm giác bỏng rát, hạn chế những tổn thường cho da. Để thực hiện, bạn cho nước lạnh ra chậu rồi ngâm vùng da bị cháy nắng vào nước khoảng 15 phút sẽ thấy dễ chịu ngay lập tức.
– Tuy nhiên bạn nên lưu ý, chỉ nên ngâm tay trong nước lạnh chứ không được lấy đá lạnh chà xát lên vùng da nhé. Làm như thế da dễ bị sốc nhiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho làn da. Nếu muốn dùng đá lạnh, hãy cho đá lạnh ra chậu, rồi xả nước vào đá cho tan chảy.

Mẹo trị da bị cháy nắng bằng dưa chuột hoặc khoai tây

Một trong những cách chữa da bị cháy nắng từ thiên nhiên nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là sử dụng dưa chuột hoặc khoai tây để giúp da nhanh chóng phục hồi. Bởi trong dưa chuột và khoai tây có chứa hàm lượng Vitamin phong phú, giúp dưỡng da trắng mịn một cách hiệu quả.
– Với phương pháp này bạn làm như sau: Rửa sạch dưa chuột hoặc khoai tây, sau đó thái lát mỏng rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng khoảng 30 – 45 phút là được. Thực hiện 2 lần/ngày để có kết quả tốt nhất.

Loading...
Điều trị da cháy nắng như nào? Một số cách chữa trị da cháy nắng bằng nguyên liệu tự nhiên
Cách chữa da bị cháy nắng bằng dưa chuột hoặc khoai tây

Trị da cháy nắng bằng giấm táo (Hoặc giấm gạo)

Giấm là nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, nhưng ít ai biết rằng chúng có thể làm nguyên liệu dưỡng da, giúp phục hồi da cháy nắng rất tốt đấy nhé. Để thực hiện cách chữa da bị cháy nắng tại nhà bằng giấm bạn làm như sau:
– Lấy 1 miếng vải sạch ngâm vào trong nước giấm táo, sau đó đắp miếng vải trực tiếp lên làn da và ủ khoảng 15 – 20 phút là được, rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện hàng ngày để da được cải thiện nhanh chóng.

Chăm sóc da cháy nắng bằng bột yến mạch

Làm thế nào để chữa da bị cháy nắng? Sử dụng bột yến mạch là phương pháp lý tưởng để giúp bạn cải thiện làn da cháy nắng đen sạm. Để thực hiện, bạn hòa một chút bột yến mạch vào chậu nước, rồi ngâm vùng da bị cháy nắng vào khoảng 20 – 30 phút là được. Các dưỡng chất có trong bột yến mạch sẽ giúp chăm sóc da trắng mịn, khắc phục cháy nắng và làm giảm cảm giác bỏng rát rất tốt. Nên thực hiện hàng ngày để giúp da nhanh phục hồi.

Mẹo khắc phục da cháy nắng bằng bột yến mạch. Bí quyết điều trị da cháy nắng cấp tốc
Cách chữa da bị cháy nắng bằng bột yến mạch

Điều trị da cháy nắng bằng bắp cải

Nếu bạn chưa lựa chọn được phương pháp này, hãy áp dụng cách chữa da cháy nắng cấp tốc sau: Dùng 1/4 cái bắp cải to, rửa sạch, luộc nhừ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Lấy hỗn hợp này đắp trực tiếp lên vùng da cháy nắng khoảng 20 – 30 phút là đạt yêu cầu. Áp dụng liên tục trong 1 tuần, không những làn da cháy nắng biến mất, mà nó còn dưỡng da mềm mịn hơn nữa nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Với những cách chữa da bị cháy nắng hiệu quả tại nhà trên đây, bạn có thể thoải mái vui chơi, tắm biển thoải mái dưới nắng mà không sợ đen sạm nữa rồi. Chúc bạn có một kỳ nghỉ hè thú vị.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*