Home / Điều trị bệnh / Cách chữa đau răng do sâu răng hiệu quả ngay tại nhà

Cách chữa đau răng do sâu răng hiệu quả ngay tại nhà

Loading...
Làm thế nào giảm đau răng khi bị sâu? Những cách chữa đau răng do sâu răng hiệu quả nhất
Những cách chữa đau răng hiệu quả

Những chiếc răng sâu thỉnh thoảng lại hành hạ bạn, khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, bạn không có thời gian để nhổ chúng ngay lập tức? Vậy hãy áp dụng một vài cách chữa đau răng do sâu răng hiệu quả ngay tại nhà mà chúng tôi chia sử dưới đây nhé.

Cách chữa đau răng do sâu răng hiệu quả

Lá ổi trị đau răng hiệu quả

Làm thế nào để giảm đau răng khi bị sâu? Dùng lá ổi là phương pháp đơn giản, lại mang đến hiệu quả nhanh chóng. Để thực hiện bạn làm như sau:
– Chuẩn bị một chút lá ổi non, rửa sạch rồi giã nát. Sau đó đắp lá ổi trực tiếp lên vị trí răng đau rồi để khoảng 5 – 10 phút, bạn sẽ cảm nhận thấy cơn đau giảm dần một cách nhanh chóng.

Giảm đau răng bằng lá trà xanh

Lá trà hay còn gọi là lá chè, đây là nguyên liệu tự nhiên có công dụng kháng khuẩn, trị viêm nướu, ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển sâu răng rất tốt. Do đó áp dụng cách chữa đau răng do sâu bằng nguyên liệu thiên nhiên này cũng là gợi ý lý tưởng:
– Trước tiên, bạn chuẩn bị khoảng một nắm lá chè tươi hoặc chè khô (Chè tươi tốt hơn) làm sạch,rồi cho vào bình, hãm với nước nóng khoảng 20 – 25 phút. Sau đó lấy nước trà xanh này để súc miệng và ngậm trong ngày nhé. Các dưỡng chất có trong trà xanh sẽ giúp cơn đau thuyên giảm nhanh chóng.

Loading...
Điều trị đau răng như nào? Một số cách chữa đau răng hiệu quả tại nhà
Trị đau răng bằng lá trà xanh

Dùng rễ lá lốt để trị đau răng

Nếu bạn chưa lựa chọn được cách chữa đau răng tại nhà nào, thì đừng bỏ qua bí quyết trị đau răng bằng rễ cây lá lốt này nhé.
– Bạn chuẩn bị vài rễ cây lá lốt, rửa sạch rồi đem giã nát cùng với một chút muối ăn. Sau đó lấy hỗn hợp này đắp trực tiếp vào răng sâu bị đau và ngậm chặt khoảng 5 – 10 phút, bạn sẽ thấy cơn đau giảm rõ rệt.

Mẹo trị đau răng bằng lá trầu không

Có thể bạn chưa biết, lá trầu không có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn rất tốt, vì thế chúng thường được sử dụng trong việc điều trị đau răng cấp tốc tại nhà. Các thực hiện phương pháp này cũng khá đơn giản:
– Lấy khoảng 2 – 3 lá trầu không rửa sạch, rồi xé nhỏ cho vào cối + một vài hạt muối to, rồi giã nát. Sau đó cho hỗn hợp này ra bát + một chút rượu, rồi khuấy đều. Chắt phần nước cốt ra chén riêng, rồi dùng bông gòn thấm, chấm vào phần răng sâu đang bị đau là được nhé. Đợi khoảng 7 – 10 phút thì súc miệng lại bằng nước sạch.

Những cách chữa đau răng nhanh nhất. Bí quyết giảm đau răng khi bị sâu răng nhanh chóng
Chữa đau răng hiệu quả bằng lá trầu không

Trị đau răng bằng tỏi, gừng

Một trong những cách chữa đau răng do sâu hiệu quả nhanh chóng nữa mà mình muốn giới thiệu đó là sử dụng gừng, tỏi để giảm đau.
– Lấy 1 -2 nhánh tỏi bóc bỏ vỏ cho vào cối + 2 lát gừng + vài hạt muối to, rồi giã nát. Sau đó lấy bông gòn nhúng vào hỗn hợp tỏi gừng, chấm trực tiếp lên vùng răng đau khoảng 5 – 7 phút, bạn sẽ thấy rất dễ chịu đấy.

Một số bệnh lý thường gặp nên tham khảo:

Trên đây là tổng hợp những cách chữa đau răng hiệu quả đã được áp dụng thành công. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp, để có thể tự mình làm giảm cơn đau răng khó chịu một cách nhanh chóng nhé. Chúc các bạn thành công!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*