Home / Điều trị bệnh / Cách chữa ong đốt không xưng, không còn đau buốt

Cách chữa ong đốt không xưng, không còn đau buốt

Loading...
Bị ong đốt nên làm gì? Cách sơ cứu và chữa ong đốt đơn giản
Cách chữa ong đốt hiệu quả

Cảm giác đau buốt khi bị ong đốt khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy làm thế nào để giảm cảm giác bị đau khi bị ong đốt? Nếu bạn quan tâm, hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết  cách chữa ong đốt không xưng, không còn đau buốt dưới đây nhé.

Cách chữa ong đốt đơn giản

Cách sơ cứu khi bị ong đốt

Trước khi áp dụng cách chữa ong đốt đơn giản, hiệu quả tại nhà bạn cần phải sơ cứu cẩn thận. Bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Đưa người bị ong đốt ra khỏi vùng có ong. Sau đó cho người bệnh nằm xuống, hạn chế cử động vùng bị đốt để tránh nọc ong ngấm sâu, khiến bạn càng cảm thấy buốt.
  2. Hầu như ong nào khi đốt cũng để lại ngòi nọc. Vì thế bạn cần nhìn thật kỹ, rồi rút kim nọc ra nhé.
    Lưu ý: Khi bị ong đốt không nên gãi, sẽ dễ làm gãy mất kim nọc.
  3. Rửa sạch vùng bị ong đốt bằng nước xà phòng để tránh nhiễm trùng. Do trên thân ong chứa khá nhiều vi khuẩn, nếu không vệ sinh, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm.

Cách giảm sưng đau do ong đốt hiệu quả

Sau khi bạn sơ cứu cho người bị ong đốt xong, bạn tiến hành áp dụng một trong những cách chữa ong đốt cấp tốc và an toàn dưới đây:

Loading...
Một số cách trị ong đốt hiệu quả. Cách chữa ong đốt không sưng đau
Giảm đau buốt do ong đốt như nào?

Chữa ong đốt bằng tỏi:
Tỏi được xem là thuốc kháng sinh tự nhiên, vì thế tỏi sẽ giúp bạn diệt khuẩn, kháng viêm và giảm đau vô cùng hiệu quả. Để thực hiện, bạn lấy 1-2 tép tỏi, bóc bỏ vỏ, giã nát rồi đắp trực tiếp vào vết ong đốt khoảng 30 phút nhé.

Giảm sưng đau do ong đốt bằng thịt đỏ:
Nghe thật lạ phải không nào? Nhưng các loại thịt đỏ như: Thịt lợn, thịt bò,… lại có tác dụng giảm sưng đau do ong đốt rất tốt nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt rửa sạch, thái lát mỏng và đắp trực tiếp lên vùng bị ong đốt khoảng 20 – 30 phút, rồi rửa lại với nước sạch.

Điều trị ong đốt như nào? Những cách chữa ong đốt hiệu quả tốt nhất
Cách chữa ong đốt bằng thịt đỏ

Giảm đau, ngứa bằng kem đánh răng:
Một trong những cách chữa ong đốt dân gian đơn giản nhất đó chính là sử dụng kem đánh răng. Cảm giác mát lạnh của kem đánh răng sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau và giảm sưng. Với các này, bạn chỉ cần thoa trực tiếp một lượng nhỏ kem đánh răng lên vùng ong đốt là được nhé.

Trị ong đốt bằng lá chuối:
Chữa ong đốt bằng cách nào? Sử dụng lá chuối cũng là phương pháp đơn giản bạn không nên bỏ qua. Bạn chỉ cần dùng một chút lá chuối rửa sạch, cho vào miệng nhai nát rồi đắp trực tiếp lên vị trí ong đốt khoảng 30 – 60 phút nhé. Cảm giác đau rát, sưng buốt sẽ giảm rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm:

Từ giờ bạn không cần lo lắng bị ong đốt nữa nhé. Với những cách chữa ong đốt hiệu quả cấp tốc trên đây, sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau buốt một cách nhanh chóng và ngăn chặn quá trình sưng viêm rất tốt.
Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này bởi chúng là Free!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*