Home / Điều trị bệnh / Cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều đơn giản, không dùng thuốc

Cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều đơn giản, không dùng thuốc

Loading...
Bị thận yếu đi tiểu nhiều phải làm gì? Những cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều hiệu quả
Cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều là một trong những dấu hiệu nhận biết thận yếu thường gặp nhất. Bệnh không chỉ gây hại tới sức khỏe, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hằng ngày, mà bệnh còn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vậy điều trị thận yếu như thế nào hiệu quả nhất? Bài viết này hoidapgioitinh.com sẽ mách bạn một số cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều đơn giản, không dùng thuốc bạn nên tham khảo.

Cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều đơn giản

Để điều trị bệnh thận yếu tại nhà cũng không quá khó, nếu bạn phát hiện bệnh sớm. Có rất nhiều cách chữa bệnh thận yếu khác nhau, nhưng theo các chuyên gia nếu bệnh nhẹ và đang trong giai đoạn đầu bạn có thể áp dụng những phương pháp dân gian chữa thận yếu vừa an toàn, lại có hiệu quả rất tốt.

Mẹo chữa thận yếu bằng trà râu ngô

Nguyên liệu: 30g râu ngô tươi, 30g kim tiền thảo.
Thực hiện: Rất đơn giản, với cách chữa thận yếu bằng nguyên liệu tự nhiên này bạn làm như sau: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu rồi cho vào nồi + nước, rồi bạn đun để lấy nước uống hằng ngày. Hoặc bạn có thể hãm làm trà uống nóng cũng rất tốt.
– Áp dụng bài thuốc này hằng ngày, không những có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị thận yếu và chứng đi tiểu nhiều, mà còn trị buốt tiểu do sỏi thận cũng rất hiệu quả.

Loading...
Điều trị thận yếu bằng cách nào? Một số cách chữa thận yếu đơn giản tại nhà
Chữa thận yếu đi tiểu nhiều bằng trà râu ngô

Món ba ba hấp gừng giúp trị thận yếu

Nguyên liệu: 1 con ba ba, gừng tươi.
Thực hiện: Ba ba làm sạch, cho vào nồi hấp + một chút gia vị + gừng tươi thái sợi rắc lên trên và tiến hành hấp chín.
– Sau đó chia món ăn là 3 phần và ăn trong ngày.
– Món ăn này không chỉ là cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều hiệu quả, mà nó còn có tác dụng trị tiểu dài, lòng bàn tay bàn chân nóng cũng rất tốt.

Mề gà nấu đậu đỏ trị thận yếu

Nguyên liệu: 2 mề gà, 50g đậu đỏ.
Thực hiện: Để áp dụng cách chữa thận yếu đơn giản, an toàn cho sức khỏe bạn làm như sau: Mề gà làm sạch, thái lát mỏng rồi cho vào nồi + đậu đỏ + nước + một chút gia vị, rồi đun đến khi đậu đỏ và mề chín nhừ là được. Dùng món ăn trong ngày sẽ giúp khắc phục chứng tiểu tiện nhiều, mót tiểu, sỏi đường tiểu niệu.

Mẹo chữa thận yếu tại nhà không dùng thuốc. Hướng dẫn cách chữa thận yếu hiệu quả tốt nhất
Cách chữa thận yếu bằng mề gà nấu đậu đỏ

Chữa thận yếu bằng món cháo nấu dạ dày

Nguyên liệu: 500g dạ dày lợn, 100g gạo tẻ.
Thực hiện: Làm sạch dạ dày lợn, luộc chín rồi thái sợi nhỏ. Sau đó cho dạ dày vào nồi + gạo + nước, rồi nấu thành cháo đến khi gạo và dạ dày chín nhừ là được. Với món ăn này bạn chia làm 2 bữa và ăn trong ngày nhé, để giúp khắc phục tình trạng thận yếu, tiểu nhiều.

Một số bệnh lý khác có thể bạn quan tâm:

Trên đây là 4 cách chữa thận yếu đi tiểu nhiều đơn giản tại nhà, dễ thực hiện nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Tuy nhiên, những phương pháp này thường áp dụng cho người bệnh nhẹ, còn đối với trường hợp bệnh nặng, lâu dài thì tốt nhất hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được điều trị dứt điểm nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*