Home / Thế giới phụ nữ / Cách nhận biết dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới chính xác

Cách nhận biết dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới chính xác

Loading...
Dậy thì ở nữ giới có biểu hiện gì? Hướng dẫn cách nhận biết dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới chính xác
Cách nhận biết dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới

Khi con gái đến tuổi dậy thì, cơ thể thay đổi rất nhiều về thể chất, cũng như các điều mới lạ, gây ra sự tò mò về cơ thể. Đôi khi những thay đổi này còn khiến các bé cảm thấy hoang mang và lo lắng. Chính vì thế bài viết này, hoidapgioitinh.com sẽ giúp các bé biết được cách nhận biết dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới chính xác.

Cách nhận biết dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới

Tuổi dậy thì nữ xuất hiện mụn trứng cá

Con gái đến tuổi dậy thì thay đổi những gì? Điều đầu tiên, dễ nhận biết nhất đó chính là sự xuất hiện của mụn trứng trên mặt. Bởi lúc này, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, các tuyến mồ hôi và dầu hoạt động mạnh mẽ, gây bít kín lỗ chân lông, gây bí bách và tạo ra mụn trứng cá. Vì thế, đây cũng được xem là dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới thường gặp.

Ngực phát triển to hơn

Một trong những dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới cơ bản nhất đó chính là sự phát triển của “núi đôi”, từ bộ ngực phẳng lì bỗng chốc nhô cao, tạo thành những nét đường cong cho con gái. Quá trình bắt đầu “núi đôi” phát triển bạn sẽ cảm nhận thấy ngực hơi cưng cứng, ấn vào có cảm giác hơi đau tức, phần quầng vú và núm vú cũng bắt đầu nở to ra, để hoàn thiện bộ ngực hoàn chỉnh. Do vậy, các bé gái cần biết điều này để tránh bị hoang mang nhé.

Loading...
Con gái đến tuổi dậy thì có thay đổi những gì? Một số dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới nên biết
Ngực phát triển là dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ giới

“Vi-ô-lông” xuất hiện quanh vùng kín và nách

Làm thế nào để nhận biết tuổi dậy thì ở con gái? Bên cạnh sự xuất hiện của mụn trứng cá, quá trình phát triển của ngực, thì những nang lông xung quanh vùng kín và nách bắt đầu mọc. Mới đầu nang lông chỉ mọc dạng lông tơ, nhưng dần dần chúng sẽ đen nhánh và xoăn đều.
– Rất nhiều bé gái thấy dấu hiệu bất thường này, nên đã tìm cách nhổ, cạo, loại bỏ chúng đi. Vì thế, bố mẹ nên dạy bé biết về những sự thay đổi của tuổi dậy thì ở nữ giới để giúp bé hiểu hơn về cơ thể mình nhé.

Xuất hiện kinh nguyệt

Kinh nguyệt là dấu hiệu đặc trưng nhất ở tuổi dậy thì nữ giới, đây là báo hiệu sự trưởng thành của bé gái và quá trình phát triển bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, những bé khi mới xuất hiện kinh nguyệt sẽ rất lo lắng, bởi bỗng nhiên có một lượng máu bị chảy ra từ âm đạo của mình. Vì thế cha mẹ nên dạy bé biết đó là dấu hiệu của sự phát triển bình thường và khỏe mạnh, không có gì đáng lo ngại.

Tuổi dậy thì ở con gái có thay đổi những gì? Những dấu hiệu nhận biết tuổi dậy thì ở nữ giới.
Xuất hiện kinh nguyệt là biểu hiện của tuổi dậy thì

Âm đạo lớn dần và thay đổi màu sắc

Cách nhận biết các dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ cuối cùng mà các mẹ nên dạy bé biết, đó chính là sự phát triển của âm đạo. Khi đến tuổi dậy thì, “cô bé” bắt đầu phát triển to hơn, phần môi lớn và môi nhỏ của “cô bé” cũng phát triển to ra rõ rệt. Đặt biệt, phần môi bé sẽ lớn nhanh chóng và không bị môi lớn che lấp như trước đây.
– Về màu sắc âm đạo cũng có sự thay đổi, có màu thẫm hoặc màu hồng thẫm hơn trước. Đồng thời bắt đầu xuất hiện khả năng tiết dịch, vì thế mẹ cần dạy bé cách vệ sinh vùng kín để tránh mùi hôi và các bệnh viêm nhiễm cho trẻ.

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác:

Hoidapgioitinh.com vừa chia sẻ cho bạn cách nhận biết dấu hiệu tuổi dậy thì ở nữ đơn giản, dễ phát hiện nhất rồi nhé. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích các mẹ có thêm kiến thức để dạy con trẻ.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*