Home / Thế giới phụ nữ / Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và khẩn cấp hiệu quả

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và khẩn cấp hiệu quả

Loading...
Sử dụng thuốc tránh thai như nào tốt nhất? Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

Sử dụng thuốc tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng thuốc tránh thai lần đầu thì không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Do vậy hôm nay hoidapgioitinh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về từng loại thuốc tránh thai và cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và khẩn cấp hiệu quả nhé.

Cách sử dụng thuốc tránh thai

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Đây là loại thuốc có chứa hàm lượng Estrogen và Progesterone, giúp ngăn ngừa quá trình rụng trứng, khiến tinh trùng không thể thụ thai. Với loại thuốc tránh thai hàng ngày này bạn cần sử dụng mỗi ngày, như vậy mới đem đến hiệu quả tốt nhất. Theo nghiên cứu, việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả cao lên tới 99% đấy nhé.

Loading...

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Vậy sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như nào? Để thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Sử dụng thuốc tránh thai từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (Ngày đầu tiên ra kinh).
 • Đối với thuốc tránh thai hàng ngày bạn nên mỗi mỗi ngày/viên, kể cả ngày không quan hệ vẫn bắt buộc phải uống. Như vậy mới là cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách.
 • Nên chọn thời gian uống cố định, để tạo thói quen cho cơ thể. Làm như vậy hiệu quả đem lại sẽ cao hơn.
  – Ví dụ bạn uống thuốc tránh thai từ 9h tối ngày hôm nay, thì 9h tối ngày mai bạn nên uống thuốc tránh thai nhé.
 • Có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày:
  – Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên: Bạn uống mỗi ngày/viên và hết vỉ thì mua vỉ mới để uống.
  – Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên: Bạn uống theo chỉ dẫn của mũi tên có in trên vỉ thuốc. Hết vỉ, bạn nghỉ 7 ngày rồi tiếp tục uống nhé.

  Thuốc tránh thai hàng ngày sử dụng như nào? Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày an toàn và hiệu quả cao nhất
  Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày có sao không?

Là loại thuốc tránh thai hàng ngày, do vậy nếu bạn quên uống sẽ bị giảm công dụng của thuốc đấy nhé. Vậy làm thế nào khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

 • Quên uống 1 ngày: Nên uống lại ngay sau khi nhớ ra để bù vào viên chưa uống. Sau đó bạn vẫn tiếp tục uống thuốc vào giờ cố định. Làm như vậy cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả tốt nhất.
  – Nhưng để tránh thai hiệu quả, nên kiêng quan hệ ngày hôm nay, hoặc sử dụng bao cao su cho an toàn nhé.
 • Quên uống thuốc 2 ngày: Nên uống 2 viên liền một lúc ngay sau khi nhớ ra và tiếp tục uống vào giờ cố định.
 • Quên uống thuốc tránh thai 3 ngày: Đối với trường hợp này, bạn không thể uống bù, vì thế hãy bỏ vỉ cũ và mua vỉ thuốc mới uống lại từ đầu nhé.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc uống ngay sau khi quan hệ để phòng tránh thai hiệu quả. Có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác nhau, nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor vẫn là loại thông dụng, được nhiều người sử dụng nhất.

Nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như nào? Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.
Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Vậy sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor như nào? Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor thường được đóng làm 1 vỉ/2 viên. Nhưng nếu bạn uống ngay sau khi quan hệ khoảng 1 tiếng, thì chỉ cần uống 1 viên là có thể tránh thai hiệu quả rồi.
– Còn nếu uống sau 1 tiếng – 72h thì bắt buộc bạn phải uống 2 viên mới có kết quả hiệu nghiệm. Thời gian uống viên đầu cách viên sau khoảng 12 tiếng (Ví dụ 9h tối hôm nay uống thì 9h tối mai bạn uống tiếp tục viên thứ 2 là được). Đó mới là cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn.

Tham khảo thêm một vài bài viết khác:

Để sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả và an toàn thì việc cập nhật những thông tin, kiến thức về thuốc tránh thai là điều rất quan trọng. Vì thế với bài viết hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đầy đủ, chi tiết trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*