Home / Điều trị bệnh / Cách trị giời leo bằng bài thuốc dân gian trong 2 ngày

Cách trị giời leo bằng bài thuốc dân gian trong 2 ngày

Loading...
Nguyên nhân gây bệnh giời leo là do đâu? Những cách chữa giời leo tốt nhất
Nguyên nhân và cách trị giời leo theo dân gian

Giời leo là căn bệnh phổ biến, ai cũng có thể mắc phải, nhưng trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Bệnh với những biểu hiện là các nốt mụn nước nhỏ, chạy dài giống như vết côn trùng bò qua vậy. Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh có thể gây ra những vết sẹo xấu xí. Vì vậy để khắc phục, bài viết này hoidapgioitinh.com sẽ mách bạn một số cách trị giời leo bằng bài thuốc dân gian trong 2 ngày.

Cách trị giời leo bằng bài thuốc dân gian

Bị giời leo là do đâu? Nguyên nhân gây bệnh giời leo

Bị bệnh giời leo chủ yếu là do nhiễm Virus Herpes Zoster gây nên. Tuy nhiên vẫn còn một vài nguyên nhân khác như:

  • Thời tiết ẩm thấp cũng rất dễ gây ra bệnh giời leo.
  • Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, Stress kéo dài.
  • Sức đề kháng yếu.
  • Do bị lây lan qua: Tiếp xúc với vết mụn nước, sử dụng chung vật dụng cá nhân,… cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh giời leo

Điều trị giời leo như nào? Cách trị giời leo hiệu quả

Để chữa bệnh giời leo có rất nhiều cách, tuy nhiên dưới đây mình xin chia sẻ 3 cách trị giời leo hiệu quả tốt nhất bạn nên áp dụng.

Loading...

Trị bệnh giời leo bằng hạt đậu xanh

Đây được xem là cách trị giời leo thông dụng nhất, bởi cách thực hiện đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị vài hạt đậu xanh, sau đó đem giã nát, rồi cho vài giọt nước vào cho ẩm ẩm là được. Sau đó đắp hỗn hợp này trực tiếp lên vùng da bị giời leo và để cả ngày luôn nhé. Làm như vậy vết giời leo sẽ xẹp dần và khỏi hẳn.

Chữa trị giời leo như thế nào? Một số cách trị giời leo bằng nguyên liệu tự nhiên
Cách trị giời leo bằng hạt đậu xanh

Mẹo trị giời leo bằng mướp đắng

Bị giời leo nên làm gì? Dùng mướp đắng để điều trị giời leo cũng là phương pháp hiệu quả bạn nên áp dụng. Để thực hiện, bạn lấy một mẩu nhỏ mướp đắng, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn. Sau đó đắp lên vùng da bị giời leo là được. Khi đắp bạn nhớ giữ nguyên như vậy cả ngày nhé.

Chữa giời leo bằng nhựa sung

Có thể bạn chưa biết? Mủ trong quả sung non hoặc nhựa trong lá sung có tác dụng chữa bệnh giời leo rất tốt. Với cách trị giời leo hiệu quả tại nhà này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy nhựa sung thoa trực tiếp lên vùng da bị giời leo là xong. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 – 3 lần và không cần rửa lại với nước. Thực hiện liên tiếp 2 ngày, bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn.
– Hoặc nếu bị giời leo diện tích lớn, bạn có thể lấy lá sung non giã nát + một chút giấm ăn rồi đắp lên vết giời leo.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Những cách trị giời leo bằng nguyên liệu thiên nhiên này tuy đơn giản, nhưng rất hiệu quả đấy nhé. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn một trong các phương pháp trên và áp dụng 2 – 3 ngày, không thấy sự thay đổi hoặc bệnh tình nặng hơn thì nhớ đến gặp bác sĩ, xem mình có phải bị giời leo hay không nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*