Home / Thế giới phụ nữ / Cách vệ sinh vùng kín nữ đúng cách, phòng tránh viêm nhiễm

Cách vệ sinh vùng kín nữ đúng cách, phòng tránh viêm nhiễm

Loading...
Vệ sinh vùng kín như nào? Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín phụ nữ an toàn
Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín nữ đúng cách

Vệ sinh vùng kín là việc nên làm hàng ngày để giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm, phụ khoa. Tuy nhiên, vệ sinh vùng kín nữ như nào là đúng cách thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Do đó, bài viết hôm nay hoidapgioitinh.com sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh vùng kín nữ đúng cách, phòng tránh viêm nhiễm hiệu quả các bạn nên tham khảo.

Cách vệ sinh vùng kín nữ đúng cách

Vệ sinh vùng kín hàng ngày như nào? Cách vệ sinh “cô bé” hàng ngày

Để bảo vệ “cô bé” một cách tốt nhất, các bạn nên lưu ý một số điều quan trọng khi vệ sinh vùng kín sau:

 • Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ khoảng 1 – 2 lần/ngày là cách vệ sinh vùng kín phụ nữ chuẩn nhất. Không nên lạm dụng thực hiện vệ sinh quá nhiều lần trong ngày, có thể giết chết vi khuẩn có hại lẫn vi khuẩn có lợi, làm mất cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo.
 • Khi vệ sinh, bạn gái nên làm sạch bên ngoài và phần môi bé, môi lớn, nhưng không nên dùng tay thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo. Việc này có thể gây tổn thương “cô bé” và làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo.
 • Nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng, chứ không nên sử dụng các loại xà phòng hoặc các chất tẩy rửa. Bởi chúng có khả năng sát khuẩn cao, có thể làm chết những vi khuẩn có lợi gây hại cho “cô bé”.
 • Sau khi vệ sinh âm đạo bạn nên thay quần lót, chứ không nên mặc lại quần lót cũ, vi khuẩn sẽ xâm nhập gây hại cho “cô bé”. Đó mới là cách vệ sinh vùng kín nữ an toàn, chuẩn khoa học.
  – Bên cạnh đó, khi giặt quần lót nên giặt riêng, không nên giặt chung đồ với quần áo thường, để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn lây nhiễm và sinh sôi.
 • Hạn chế sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, bởi loại băng vệ sinh này dễ gây bí bách, khiến “cô bé” luôn trong tình trạng ẩm ướt, tạo môi trường, điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
  Làm thế nào để vệ sinh vùng kín nữ an toàn và hiệu quả? Cách vệ sinh vùng kín nữ an toàn, phòng tránh viêm nhiễm
  Cách vệ sinh vùng kín ở nữ giới

Hướng dẫn vệ sinh vùng kín nữ trước và sau khi quan hệ

Đây cũng là việc làm vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ sức khỏe, cũng như phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tình dục.

Loading...

Vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ:

Nên vệ sinh cơ thể, đặc biệt là “cô bé” trước khi quan hệ khoảng 30 phút. Sau đó dùng khăn bông mềm, sạch để thấm khô. Tuy nhiên, khi vệ sinh âm đạo các chị em nên lưu ý, rửa âm đạo theo chiều từ trước về phía sau hậu môn, chứ tuyệt đối không được rửa từ hậu môn về phía trước, như vậy dễ tạo cầu nối cho vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào bên trong “cô bé”. Ngoài ra, không được dùng tay thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo, dễ gây viêm nhiễm.

Cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục:

Sau khi quan hệ xong, các bạn không nên vệ sinh “cô bé” ngay lập tức. Bởi sau khi quan hệ, tử cung mở rộng, nếu vệ sinh ngay lúc này vi khuẩn dễ xâm nhập và tấn công “cô bé”. Chính vì thế, theo các chuyên gia cách vệ sinh vùng kín nữ an toàn, các bạn nên đợi khoảng 30 phút sau khi quan hệ xong thì mới nên vệ sinh âm đạo nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Những quy tắc an toàn khi vệ sinh vùng kín này tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải bạn gái nào cũng biết. Bởi vậy, hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín nữ tại nhà trên đây, các bạn gái sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*