Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Cách xử lý hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn

Cách xử lý hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn

Loading...

Hẹp bao quy đầu khiến cho vùng da bao quy đầu không thể tuột xuống được mà phải can thiệp bằng tay hoặc không can thiệp được. Vậy cách xử lý hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn như thế nào?

Hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn

Hẹp bao quy đầu nhẹ chính là tình trạng mà bao da quy đầu che kín 1 phần đầu dương vật, khiến đầu dương vật không thể lộ hẳn ra bên ngoài. Nam giới cần phải dùng tay kéo phần da quy đầu này xuống hoặc khi cương dương phần bao quy đầu hẹp này mới tuột xuống. Bên cạnh đó, nam giới cũng có thể nhận biết hẹp bao quy đầu nhẹ khi đi tiểu, hay bị viêm nhiễm đau buốt vùng bao quy đầu…

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn tuy nhiên đa phần những trường hợp hẹp bao quy đầu do bẩm sinh hoặc do sẹo xơ ở đầu dương vật… Hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn tuy không gây ra nhiều sự đau đớn cho người bệnh nhưng những ảnh hưởng của bệnh cũng không phải là nhỏ:

Loading...

hep-bao-quy-dau-nhe-o-nguoi-lon-va-cach-xu-ly

– Hẹp bao quy đầu nhẹ đôi khi có ảnh hưởng đến quá trình cương dương của nam giới, dương vật thường nhỏ hơn bình thường.

– Ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh vùng bao quy đầu, các chất cặn bã nhờn dễ tích tụ lại và gây viêm nhiễm vùng bao da quy đầu.

– Làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời

Hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây sưng tấy, gây tình trạng đau buốt ở bao quy đầu do viêm nhiễm bao quy đầu gây ra. Những người bệnh cần sáng suốt tìm hiểu và chữa trị bệnh kịp thời.

Cách xử lý hẹp bao quy đầu nhẹ

Nam giới không may bị hẹp bao quy đầu nhẹ cũng không cần phải quá lo lắng vì những ảnh hưởng của bệnh không quá nguy hiểm. Nhưng, cũng không nên vì thế mà bỏ lơ không xử lý kịp thời các bạn nhé. Hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn có thể xử lý khắc phục bằng các cách như sau:

– Lột bao quy đầu: Cần phải thực hiện lột bao quy đầu bằng tay tại nhà theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Lặp lại việc nong bao quy đầu hàng ngày cho tới khi bao quy đầu tự tuột xuống là được. Trong thời gian khoảng 1 tháng thực hiện mà không hiệu quả thì người bệnh nên chuyển sang phương pháp điều trị khác.

tac-nhan-khong-ngo-lam-suy-yeu-tinh-trung

– Sử dụng thuốc bôi: Loại thuốc bôi có công dụng làm dãn vùng da bao quy đầu và giúp kéo căng vùng da này hiệu quả hơn. Lúc này lớp da bao quy đầu sẽ dãn dần và tụt xuống.

– Cắt bao quy đầu: Phương pháp cắt bao quy đầu này thường được áp dụng khi nam giới đã áp dụng các biện pháp trên tuy nhiên không mang lại hiệu quả như mong muốn. Phương pháp này chi phí sẽ cao hơn song nó mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Nam giới khi mắc hẹp bao quy đầu thì nên chú ý vệ sinh vùng da quy đầu sạch sẽ, tránh các hoạt động kích thích dương vật gây đau đớn và nguy cơ tổn thương cho dương vật. Do vậy, nam giời khi bị hẹp bao quy đầu nhẹ thì nên nhanh chóng đi khám để lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp cho mình.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*