Home / Bà bầu / Cảnh báo các dấu hiệu dọa sinh non thường gặp ở bà bầu

Cảnh báo các dấu hiệu dọa sinh non thường gặp ở bà bầu

Loading...
Các dấu hiệu dọa sinh non như thế nào? Một số dấu hiệu dọa sinh non thường gặp
Những dấu hiệu dọa sinh non thường gặp ở bà bầu

Tình trạng dọa sinh non nếu không được xử lý và khắc phục kịp thời, nó có thể gây ra nhiều hiểm họa khôn lường đối với thai nhi. Chính vì thế để giúp các mẹ bổ sung thêm các kiến thức bổ ích, hôm nay hoidapgioitinh.com sẽ chia sẻ đến các mẹ bài viết cảnh báo các dấu hiệu dọa sinh non thường gặp ở bà bầu các mẹ nên tham khảo.

Các dấu hiệu dọa sinh non thường gặp ở bà bầu

Có các triệu chứng đau vùng thắt lưng

Bà bầu bị dọa sinh non có những triệu chứng gì? Nếu bỗng nhiên mẹ bầu có xuất hiện cảm giác đau vùng thắt lưng, tần suất đau dồn dập thì hãy cẩn thận, vì rất có thể đây là các dấu hiệu nhận biết dọa sinh non sớm ở bà bầu đấy nhé. Nhất là đối với các mẹ bầu trước đó không bị đau lưng, bỗng nhiên xuất hiện đau thì hãy thận trọng hơn. Để đảm bảo an toàn, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Xuất hiện các cơn co thắt

Một trong những dấu hiệu dọa sinh non thường gặp phổ biến ở bà bầu dễ phát hiện nhất đó là xuất hiện các cơn co thắt. Đặc biệt, nếu các cơn co thắt tập trung ở vùng bụng dưới, kèm theo đó là những cơn co chuột rút hoặc chảy máu âm đạo thì không nên chủ quan. Hãy đến gặp bác sĩ để xác định xem đây có phải là các triệu chứng dọa sinh non không nhé.

Loading...
Dọa sinh non là gì? Tổng hợp các dấu hiệu dọa sinh non ở bà bầu nên biết
Xuất hiện cơn co thắt – Dấu hiệu dọa sinh non ở bà bầu

Tiết dịch âm đạo nhiều

Dọa sinh non ở bà bầu có các biểu hiện gì? Tình trạng tăng tiết dịch âm đạo cũng là các dấu hiệu dọa sinh non mẹ bầu nên biết. Lúc này dịch âm đạo tiết ra nhiều một cách bất thường, khiến vùng kín mẹ bầu luôn trong tình trạng ẩm ướt hoặc thậm chí còn có thể kèm theo một chút máu hồng có lẫn trong dịch nhầy.

Xuất hiện cảm giác buồn nôn, khó chịu

Dấu hiệu dọa sinh non ở bà bầu là gì? Thông thường tình trạng buồn nôn, ốm nghén chỉ xuất hiện chủ yếu khi mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu nào vẫn còn xuất hiện tình trạng này trong khoảng từ tuần 20 – 37 của thai kỳ thì hãy lưu ý. Bởi những mẹ bầu hay bị buồn nôn trong tháng cuối có khả năng sinh non cao hơn.

Các dấu hiệu nhận biết dọa sinh non thường gặp khi mang thai. Cẩn thận với những dấu hiệu dọa sinh non ở bà bầu
Buồn nôn – Dấu hiệu dọa sinh non thường gặp

Bà bầu bị vỡ ối

Vỡ ối là một trong những dấu hiệu bà bầu sắp sinh, tuy nhiên nó cũng được xem là dấu hiệu dọa sinh non khi mang thai. Bởi tình trạng vỡ ối ở mỗi người khác nhau, có người bị vỡ ối trào mạnh, nhưng cũng có người chỉ bị rò rỉ nước ối. Tuy nhiên cả 2 trường hợp này đều có thể gây ảnh hưởng thai nhi nếu không được xử lý sớm, do vậy các mẹ hãy đến gặp bác sĩ để dược kiểm tra nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Hoidapgioitinh.com vừa cùng các mẹ tìm hiểu các dấu hiệu dọa sinh non ở bà bầu cần lưu ý để biết cách xử lý rồi nhé. Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các mẹ có thể bảo vệ sức khỏe thai nhi một cách tốt hơn.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*