Home / Thế giới đàn ông / Cấu tạo cơ quan sinh dục nam và chức năng nhiệm vụ

Cấu tạo cơ quan sinh dục nam và chức năng nhiệm vụ

Loading...
Bộ phận sinh dục nam gồm những gì? Cấu tạo cơ quan sinh dục nam và các chức năng, nhiệm vụ
Tổng quan về cấu tạo cơ quan sinh dục nam giới

Khác với nữ giới có cơ quan sinh dục ở bên trong cơ thể, thì cơ quan sinh dục nam lại được hình thành bên ngoài. Những bộ phận trong cơ quan sinh dục chủ yếu làm nhiệm vụ sản xuất Hormone và các tế bào sinh sản nam giới. Để hiểu rõ hơn, cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau đây để biết được tổng quan về cấu tạo cơ quan sinh dục nam và chức năng nhiệm vụ bạn nhé.

Cấu tạo cơ quan sinh dục nam

Cơ quan sinh dục nam có những bộ phận nào? Cấu tạo cơ quan sinh dục nam giới ở bên ngoài

Bạn đang phân vân không biết cấu tạo cơ quan sinh dục nam gồm những gì? Nhìn bên ngoài, cấu tạo cơ quan sinh dục nam, gồm 3 bộ phận chính, đó là phần: Dương vật, phần bìu và tinh hoàn.

Dương vật là gì?

Loading...

Đây là bộ phận được dùng trong quá trình quan hệ, được cấu tạo 3 phần: Phần gốc dương vật – Thân dương vật và đầu dương vật. Trong đó, phần đầu dương vật là nơi chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nhất, giúp kích thích việc lên đỉnh khi quan hệ và đưa tinh dịch, tinh trùng qua lỗ niệu đạo nằm trên đỉnh đầu dương vật.

Phần bìu

Đây được xem giống như một chiếc túi nhỏ để chứa đựng tinh hoàn, nằm sát phần gốc dương vật. Bộ phận này cũng là nơi khá nhạy cảm, chứa nhiều dây thần kinh và các mạch máu nhỏ, giúp điều hòa nhiệt độ cho tinh hoàn và đảm bảo sức khỏe cho tinh trùng luôn khỏe mạnh.
– Bởi để sản xuất ra tinh trùng, nhiệt độ của tinh hoàn thường thấp hơn nhiệt độ của cơ thể, nên túi bìu sẽ làm nhiệm vụ giãn nở, hoặc co lại để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

Tinh hoàn

Một trong những bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam đó là tinh hoàn. Nằm bên trong túi bìu, tinh hoàn có hình bầu dục, có kích thước nhỏ, đây là bộ phận đóng vai trò sản xuất tinh trùng và các Hormone sinh dục đàn ông.

Cấu tạo sinh dục nam gồm những gì? Tìm hiểu các bộ phận trong cơ quan sinh dục nam.
Cấu tạo cơ quan sinh dục nam và chức năng, nhiệm vụ

Các cơ quan sinh dục nam ở bên trong cơ thể

Cấu tạo cơ quan sinh dục nam ở bên trong cơ thể gồm những gì? Cơ quan sinh dục bên trong hay còn được gọi là các cơ quan sinh dục phụ, bao gồm các bộ phận như:

Mào tinh hoàn

Là một ống dài, nằm ở mặt sau ở tinh hoàn, có nhiệm vụ vận chuyển và lưu trữ các tế bào sinh sản, tinh trùng. Bên cạnh đó, mào tinh hoàn còn được xem là nơi nuôi dưỡng tinh trùng phát triển toàn diện trước khi đưa tới ống dẫn tinh. Bởi có thể các bạn chưa biết, khi tinh trùng mới được sản xuất, sức khỏe còn rất yếu, chưa được thụ tinh, vì thế chúng cần được nuôi dưỡng ở mào tinh hoàn một thời gian, thì mới đủ điều kiện để thụ tinh.

Ống dẫn tinh và ống phóng tinh

Ống dẫn tinh là một ống dài, nối từ mào tinh hoàn đi đến khoang xương chậu. Còn ống phóng tinh là nơi hợp nhất của ống dẫn tinh và túi tinh, giúp đưa tinh trùng ra bên ngoài qua đường niệu đạo khi bị kích thích, lên đỉnh.

Các túi tinh

Nằm dưới bàng quang và gắn liền với ống dẫn tinh, có nhiệm vụ sản xuất ra các chất lỏng chứa nhiều đường Fructoza, giúp cung cấp năng lượng cho tinh trùng khỏe mạnh.

Niệu đạo

Vừa là ống dẫn nước tiểu, vừa là nơi đưa tinh trùng ra ngoài. Tuy nhiên, khi bị kích thích xuất tinh, ống nước tiểu sẽ bị chặn lại và dành chỗ cho tinh trùng phóng ra.

Tuyến tiền liệt

Nằm phía trước trực tràng, tuyến tiền liệt giúp sản xuất ra các chất lỏng hỗ trợ quá trình xuất tinh. Đồng thời chất lỏng này cũng là chất giúp nuôi dưỡng tinh trùng.

Tuyến hành niệu đạo

Đây là bộ phận nằm ở hai bên niệu đạo và ở phía dưới tuyến tiền liệt. Với nhiệm vụ sản xuất ra chất lỏng đi thẳng vào niệu đạo, giúp trung hòa tính Acid do nước tiểu còn sót lại. Bên cạnh đó, chất lỏng còn giúp bôi trơn niệu đạo, giúp tinh trùng được xuất ra một cách dễ dàng.

Bên cạnh bài viết cấu tạo cơ quan sinh dục nam đầy đủ, chi tiết trên đây, bạn có thể xem thêm một số bài viết khác như:

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết được cấu tạo cơ quan sinh dục nam gồm những gì cũng như các chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận sinh dục nam rồi chứ. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận để được chúng tôi giải đáp cụ thể.

 

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*