Home / Điều trị bệnh / Chia sẻ 5 cách hạ sốt cho người lớn hiệu quả hơn cả thuốc

Chia sẻ 5 cách hạ sốt cho người lớn hiệu quả hơn cả thuốc

Loading...
Hạ sốt bằng cách nào tốt nhất? Tổng hợp những cách hạ sốt tại nhà
Những cách hạ sốt hiệu quả cho người lớn

Sốt là một trong những bệnh thường gặp ở cả người lớn, lẫn trẻ nhỏ. Vì thế tự học cách hạ sốt tại nhà là điều rất cần thiết và hữu ích trong cuộc sống. Do vậy bài viết ngày hôm nay hoidapgioitinh.com sẽ chia sẻ 5 cách hạ sốt cho người lớn hiệu quả hơn cả thuốc bạn nên tham khảo và áp dụng.

Cách hạ sốt cho người lớn hiệu quả

Mẹo hạ sốt bằng khoai tây

Làm thế nào để hạ sốt? Có lẽ việc dùng khoai tây để hạ sốt còn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng nó lại đem tới hiệu quả bất ngờ lắm đấy. Để thực hiện cách hạ sốt cho người lớn đơn giản này bạn làm như sau:
– Chuẩn bị 1 củ khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng cho vào bát to + một chút dấm gạo, rồi ngâm trong khoảng 10 phút nhé. Sau đó lấy chính những lát khoai tây này để đắp lên trán, rồi dùng khăn mỏng đắp phủ lên các miếng khoai tây là được. Đợi khoảng 20 phút thì bạn gỡ khoai tây ra, sẽ thấy thân nhiệt hạ đáng kể đấy.

Phương pháp hạ sốt đơn giản bằng chườm đá

Đây được xem là cách hạ sốt theo dân gian, phổ biến nhất. Đầu tiên, bạn lấy vài viên đá lạnh, rồi bọc vào trong khăn sạch và đem chườm lên trán khoảng 7 – 15 phút. Trong khi chườm bạn nên di chuyển túi đá xung quanh trán, không nên để một chỗ quá lâu sẽ gây ra hiện tượng bị lạnh, buốt. Mỗi ngày thực hiện như vậy 2 lần, sốt sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

Loading...
Chườm đá giúp hạ sốt hiệu quả? Một số cách hạ sốt đơn giản theo dân gian
Cách hạ sốt cho người lớn bằng chườm đá

Hạ sốt bằng chanh tươi

Nếu bạn đang tìm kiếm cách hạ sốt cho người lớn hiệu quả và an toàn thì sử dụng chanh tươi là gợi ý lý tưởng. Với phương pháp này bạn chỉ cần lấy chanh tươi đem thái lát mỏng, sau đó dùng các lát chanh chà xát lên khuỷu tay, dọc xương sống và đắp lên trán là được. Đồng thời, bạn có thể ngậm một lát chanh trong miệng để giúp hạ sốt nhanh chóng hơn.

Dùng lòng trắng trứng gà để giảm sốt

Để hạ sốt bằng trứng gà, trước tiên bạn cần chuẩn bị 2 – 3 lòng trắng trứng cho ra bát, đánh tan. Sau đó lấy 2 khăn mỏng sạch, rồi ngâm vào bát lòng trắng trứng.
– Tiếp đến vệ sinh chân sạch sẽ, rồi lấy khăn ngâm lòng trắng trứng đắp dưới lòng bàn chân và để khoảng 15 phút thì nhúng khăn vào bát lòng trắng trứng một lần nữa. Với cách hạ sốt cấp tốc này bạn thực hiện đến khi nào hết trứng thì thôi nhé.

Cách hạ sốt cho người lớn như nào tốt nhất? Những cách hạ sốt nhanh, hiệu quả cấp tốc
Cách hạ sốt bằng lòng trắng trứng gà

Bài thuốc hạ sốt bằng rau diếp cá

Hạ sốt cho người lớn bằng cách nào tốt nhất? Dùng rau diếp cá cũng là phương pháp bạn nên áp dụng. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị 100g rau diếp cá, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn cho vào cối giã nát cũng được.
– Sau đó lấy rau diếp cá xay nhuyễn này đắp trực tiếp lên trán và để khoảng 15 – 30 phút thì gỡ bỏ, vệ sinh mặt sạch sẽ. Đồng thời bạn cũng có thể kết hợp với việc uống nước rau diếp cá để có hiệu quả tốt hơn.

Một số bài thuốc hữu ích trong cuộc sống:

Trên đây là tổng hợp những cách hạ sốt hiệu quả nhất mà hoidapgioitinh.com muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng với bài viết này bạn sẽ lựa chọn được phương pháp hạ sốt phù hợp nhất cho mình để từ đó khắc phục bệnh một cách nhanh chóng.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*