Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Còn một tinh hoàn có sinh con được không? Có bị vô sinh không

Còn một tinh hoàn có sinh con được không? Có bị vô sinh không

Loading...
Còn một tinh hoàn có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản hay không? Tinh hoàn còn một bên có sinh con được không?
Còn một tinh hoàn có sinh con được không?

“Chào hoidapgioitinh.com!
Tôi năm nay 25 tuổi, cách đây vài tháng tôi bị xoắn tinh hoàn và đi khám bác sĩ bảo buộc phải cắt tinh hoàn bên trái đi. Sau đó tôi có đi khám lại thì bác sĩ bảo sức khỏe ổn định, bình thường, nhưng tôi vẫn lo lắng về chất lượng tinh hoàn khi bị cắt một bên, không biết còn một tinh hoàn có sinh con được không? Có bị vô sinh không? Mong sớm có câu trả lời từ các bạn. Xin cảm ơn! (Trần Tài – Long Biên)”

Còn một tinh hoàn có sinh con được không?

Chào Trần Tài!
Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi bạn đã phải cắt bỏ đi một bên tinh hoàn, tuy nhiên bạn cũng là một trong số người may mắn khi phát hiện bệnh sớm và có phương pháp chữa trị kịp thời. Bởi có thể bạn chưa biết, bệnh xoắn tinh hoàn nếu như không được điều trị sớm sẽ có nguy cơ gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Bị ung thư, hiếm muộn hoặc có thể bị vô sinh hoàn toàn nhé.

Vậy còn một tinh hoàn có sinh con được không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe tinh trùng không? Như các bạn đã biết, tinh hoàn được xem như một nhà máy sản xuất tinh trùng, tuy nhiên 2 bên tinh hoàn lại có tính làm việc độc lập. Chính vì thế cho dù bạn mất đi một bên tinh hoàn vẫn có khả năng sinh con, bởi theo nghiên cứu, khi một bên tinh hoàn vẫn hoàn toàn có thể tự tạo ra được các Hormone nam và tinh trùng, nên các chức năng sinh sản nam giới vẫn hoạt động tốt.

Loading...

Bị cắt bỏ một bên tinh hoàn liệu có con được không? Theo lý thuyết thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể sinh con được bình thường khi còn một viên tinh hoàn, tuy nhiên để chắc chắn 100% thì rất khó nói. Bởi việc sinh con hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là chất lượng và số lượng tinh trùng khi còn một bên tinh hoàn. Bởi bạn có thể hiểu đơn giản, khi bị cắt bỏ một bên tinh hoàn, một bên tinh hoàn còn lại sẽ phải gánh vác công việc sản xuất tinh trùng cho bên tinh hoàn bị mất để phục vụ cho việc thụ tinh. Chính vì khả năng có con sẽ thấp hơn so với những bạn còn hai bên tinh hoàn. Tuy nhiên phần trăm chênh lệch khá thấp, nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Bởi việc bạn căng thẳng, stress, tâm lý nặng nề… sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng.

Còn một tinh hoàn có nên đi ghép tinh hoàn hay không? Theo chuyên gia thì không nên đi cấy ghép tinh hoàn, bởi chi phí đắt đỏ mà chúng chỉ mang tính thẩm mỹ chứ không có tác dụng sản xuất tinh trùng, cải thiện tinh binh như tinh hoàn thật được.

Phải làm gì khi bị cắt bỏ một bên tinh hoàn? Việc đầu tiên bạn phải làm là nên điều chỉnh tâm lý ổn định để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tinh binh. Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống hằng ngày sao cho hợp lý. Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe. Bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi và các thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh để cải thiện chất lượng tinh binh. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên khám xét theo định kỳ để có thể phát hiện kịp thời những điều bất thường cho tinh hoàn và có những cách khắc phục tốt nhất.

Hi vọng với câu trả lời cho câu hỏi còn một tinh hoàn có sinh con được không? Phải làm gì khi bị cắt bỏ một bên tinh hoàn trên đây sẽ giúp bạn hài lòng và cập nhật được những thông tin cần thiết nhất nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như: Dương vật bị ngứa là bị làm sao? & cách làm dương vật to, dài hiệu quả cũng rất thú vị.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*