Home / Thế giới phụ nữ / Dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường cần đi khám ngay

Dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường cần đi khám ngay

Loading...
Chu kỳ kinh nguyệt như nào là bất thường? Những dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường ở phụ nữ
Những dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường

Chu kỳ kinh nguyệt có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của phụ nữ. Vì thế những biểu hiện bất thường về chu kỳ kinh nguyệt có thể là cảnh báo nguy hiểm. Dưới đây là một số dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường cần đi khám ngay bạn nên biết.

Dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường

Mấy tháng không thấy kinh nguyệt

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh dao động trong khoảng 28 – 36 ngày. Tuy nhiên nếu bạn bị mất kinh trong thời gian dài, khi không phải mang thai thì hãy cẩn thận nhé. Đây là triệu chứng bất thường về kinh nguyệt tới sức khỏe cần lưu ý, bởi có thể bạn đang mắc bệnh lý nào đó. Nhưng cũng có thể do thay đổi một số thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày như: Giảm cân quá nhanh, ăn kiêng sai khoa học, căng thẳng, Stress kéo dài,… cũng có thể gây mất kinh. Vì thế để hiểu rõ hơn, bạn hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt, để được khắc phục kịp thời.

Đau bụng quá mức hoặc bị chuột rút khi hành kinh trong thời gian dài

Cách nhận biết chu kỳ kinh nguyệt không bình thường như nào? Đau bụng hoặc chuột rút khi hành kinh là hiện tượng bình thường ở phụ nữ khi đến ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, những cơn đau tăng dần khiến bạn không thể chịu nổi thì nên đi khám bác sĩ. Bởi đây cũng được xem là dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường ở phụ nữ. Các nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do: Bị lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng,…. hoặc cũng có thể các các u nang nguy hiểm gây chèn ép, tạo ra cơn đau.

Loading...
Kinh nguyệt không bình thường có biểu hiện gì? Các triệu chứng, dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường
Đau bụng quá và trong thời gian dài là dấu hiệu kinh nguyệt bất thường

Kinh nguyệt không đều trong thời gian dài

Chu kỳ kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt bị rối loạn trong thời gian dài cũng là các triệu chứng kinh nguyệt bất thường nên chú ý. Bởi khi bạn gái khỏe mạnh, chu kỳ kinh nguyệt sẽ tương đối đều, chỉ khi tâm trạng hoặc sức khỏe gặp vấn đề mới gây ra hiện tượng rối loạn. Một số nguyên nhân bệnh lý có thể gây ra hiện tượng này bạn nên biết như: Bị hội chứng đa nang, bất thường ở tuyến giáp,…

Máu kinh ra quá ít

Dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường là như nào? Lượng máu kinh nguyệt cũng có thể phản ánh sức khỏe của bạn có khỏe mạnh hay không. Nếu bỗng nhiên trong thời gian gần đây, lượng máu kinh nguyệt ra rất ít, ít một cách bất thường thì hãy đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt, bởi có thể đây là các dấu hiệu rối loạn tuyến giáp hoặc xuất hiện mô sẹo trong tử cung.

Biểu hiện bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt là gì? Một số dấu hiệu bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt
Máu kinh ra quá ít – Dấu hiệu kinh nguyệt bất thường

Máu kinh ra nhiều bất thường

Lượng máu kinh ra quá nhiều, cũng các dấu hiệu kinh nguyệt bất thường không nên chủ quan. Bởi khi lượng máu bị mất đi quá nhiều, sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy nhược cơ thể,… Nguy hiểm hơn, tình trạng này kéo dài có thể là triệu chứng của tình trạng u xơ tử cung. Vì thế, nếu thấy hiện tượng ra máu quá nhiều trong 2 chu kỳ gần đây, cần đi gặp bác sĩ ngay.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Các dấu hiệu kinh nguyệt không bình thường hay gặp phổ biến như trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về kinh nguyệt, để từ đó chăm sóc sức khỏe được tốt hơn. Đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân, hãy đi khám sức khỏe định kỳ và gặp bác sĩ khi cảm thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*