Home / Điều trị bệnh / Dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

Loading...
Ung thư tuyến giáp có biểu hiện, triệu chứng như nào? Các dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp
Các dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh nguy hiểm, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ở nam hoặc nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh, nhưng phổ biến thường gặp ở nữ nhiều hơn nam giới. Bệnh nếu được phát hiện sớm có thể điều trị dễ dàng, tuy nhiên nếu phát hiện muộn, bệnh có thể di căn đến những vị trí như: Phổi, xương, các hạch bạch huyết,… gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, đừng bỏ qua bài viết những dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu và giai đoạn cuối dưới đây nhé.

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

Ung thư tuyến giáp giao đoạn đầu có biểu hiện gì? Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Xuất hiện cảm giác đau tức vùng cổ, khó chịu
Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu phổ biến. Bởi khi tuyến giáp bị ung thư, sẽ xuất hiện khối u gây chèn ép các dây thần kinh tại vùng cổ. Điều này gây ra cảm giác đau tức và tần suất đau sẽ tăng dần khi khối u phát triển lớn.

Khó thở, nuốt cảm thấy đau:
Bị mắc bệnh ung thư tuyến giáp có biểu hiện gì? Khi khối u phát triển to dần, nó sẽ đè lên khí quản. Việc này gây ra hiện tượng khó thở, khó nuốt, nuốt cảm thấy đau và đây cũng là dấu hiệu ung thư tuyến giáp thường gặp nhất. Bởi vậy, nếu bạn thấy vùng cổ có dấu hiệu bất thường gì, hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Loading...
Triệu chứng ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu như nào? Các dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu nên biết
Khó nói, khó thở là dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Giọng nói thay đổi bất thường:
Khi các tế bào ung thư phát triển lớn dần, đè ép lên dây thần kinh thanh quản làm ảnh hưởng đến giọng nói. Tuy nhiên, các triệu chứng ung thư tuyến giáp này lại ít gặp, nhưng bạn vẫn cần đề phòng.

Khó nuốt:
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng khó nuốt, chủ yếu là do mắc dị vật hoặc bệnh lý liên quan tới dạ dày, nên nhiều người thường bỏ qua. Nhưng tình trạng này cũng có thể là cảnh báo dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến giáp ở nam và nữ giới, bởi  khối u tuyến giáp khi bị phình to sẽ gây cản trở việc nuốt, khiến bạn cảm thấy nuốt bị gượng, bị đau.

Các triệu chứng ung thư tuyến giáp. Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp
Khó nuốt – Triệu chứng, dấu hiệu ung thư tuyến giáp

Bị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối có triệu  chứng gì? Các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối

Khi bệnh ở giai đoạn muộn, các triệu chứng và tần suất bắt đầu tăng lên. Trong đó đặc biệt là khối u phát triển rõ rệt. Bệnh ung thư tuyến giáp ở giai đoạn cuối này, bạn có thể dùng mắt hoặc tay dễ dàng sờ thấy khối u ở vùng cổ và lan dần sang những vùng xung quanh. Và đây cũng là dấu hiệu ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối chuẩn xác. Nếu lúc này bạn vẫn không đi khám và điều trị, kích thước khối u vẫn tiếp tục phát triển, nó có thể gây chảy máu và bội nhiễm hoặc nhiều di căn nguy hiểm khác có thể gây hại tới tính mạng.

Tham khảo một số ung thư nguy hiểm khác:

Các chuyên gia tại hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu cách nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được dấu hiệu ung thư tuyến giáp như thế nào để từ đó có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị dễ dàng.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*