Home / Điều trị bệnh / Bệnh xã hội / Bệnh sùi mào gà / [Gấp] Quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây không

[Gấp] Quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây không

Loading...
Quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây nhiễm không? Hôn nhau có bị lây sùi mào gà không?
Quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây nhiễm không?

“Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, cháu mới quan hệ với bạn gái được vài phút, mới đẩy vào được 2, 3 cái thì bạn gái đẩy cháu ra bảo đã từng bị sùi mào gà? Vậy quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây không? Hôn nhau có bị lây sùi mào gà hay không? Cháu lo lắng quá, mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu.” (Bạn nam giấu tên)

Quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây không?

Chào bạn!

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến, rất nhiều mắc phải, bởi nó dễ lây nhiễm đặc biệt qua đường tình dục. Nhưng nếu bạn quan hệ sâu và không dùng bao cao su thì tỷ lệ mắc sùi mào gà lên tới 90%. Chính vì thế việc quan hệ một lần hay nhiều lần với người mắc bệnh sùi mào gà để có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Loading...

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn là mới đưa vào quan hệ, nhấp 2 – 3 lần, “cậu nhỏ” chưa chà sát mạnh vào “cô bé” thì tỷ lệ cao bạn chưa bị lây nhiễm sùi mào gà khi quan hệ.

Hôn nhau có bị lây nhiễm sùi mào gà không? Điều này cũng rất khó nói, bởi sùi mào gà là do Virut HPV lây truyền qua được tình dục và đường máu là chủ yếu. Đặc biệt Virut HPV rất ưa những nơi ẩm ướt, vì thế mức độ lây truyền rất nhanh. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Sức đề kháng bạn khỏe hay yếu, bệnh sùi mào gà ở bạn gái nặng hay nhẹ,… Nhưng theo đánh giá chuyên môn, nếu khi hôn nhau không có những vết trầy xước, tổn thương quanh miệng thì tỷ lệ an toàn bạn sẽ cao hơn và ngược lại.

Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán để tham khảo, vì để kết luận bị lây nhiễm sùi mào gà hay không bạn cần đi tới gặp bác sĩ để kiểm tra và xét nghiệm để biết chính xác nhé.

Bị lây nhiễm sùi mào gà bao giờ phát bệnh? Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Không thể nói chính xác thời gian ủ bệnh sùi mào gà được vì nó còn dựa vào nhiều yếu tố như sức đề kháng, cơ địa của mỗi người khác nhau mà có thời gian phát bệnh nhanh hay chậm nhé.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà trung bình từ 3 đến 6 tháng, tuy nhiên có nhiều người 3 tuần đã phát bệnh và có những người thì 1 năm, đôi khi 1,5 năm mới phát bệnh. Vì thế để biết được quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có lây không thì bạn cần phải theo dõi bệnh thường xuyên, nếu trong khoảng 6 tháng – 12 tháng mà chưa thấy phát bệnh, thì bạn có thể bớt lo lắng và yên tâm hơn nhé.
– Có thể bạn quan tâm: Sùi mào gà có gây vô sinh không?

Làm gì để biết mình có mắc bệnh sùi mào gà hay không? Dấu hiệu sùi mào gà

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà là những nốt đỏ li ti có màu hồng nhạt, với kích thước nhỏ chỉ khoảng 1 – 2mm giống như mụn cơm. Sau đó những nốt đỏ này sẽ phát triển ra diện rộng, đôi khi còn có kích thước lên tới vài cm nữa đấy. Đồng thời khi những nốt đỏ phát triển thành u nhú sẽ có hình dạng giống như súp lơ, mào gà.
– Xem thêm: Cách điều trị sùi mào gà tại nhà

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện gì? Những dấu hiệu bệnh sùi mào gà bạn nên biết
Dấu hiệu sùi mào gà

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây lan hay không nhé.  Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà, bạn có thể xem thêm bài viết: Tổng hợp thông tin về bệnh sùi mào gà từ A đến Z cũng rất hữu ích.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*