Home / Điều trị bệnh / Bệnh xã hội / Bệnh lậu / Hôn nhau có bị lây bệnh lậu không? Tại sao lại như vậy?

Hôn nhau có bị lây bệnh lậu không? Tại sao lại như vậy?

Loading...
Bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không? Hôn nhau có lây nhiễm bệnh lậu không?
Hôn nhau có bị lây bệnh lậu không?

Nhiều bạn trẻ có chung câu hỏi thắc mắc, không biết hôn nhau có bị lây bệnh lậu không? Tại sao lại như vậy? Vậy để giải đáp vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để được các chuyên gia giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất nhé.

Hôn nhau có bị lây bệnh lậu không?

Bệnh lậu có lây qua đường nước bọt không? Hôn môi có bị nhiễm bệnh lậu không?

Tuy bệnh lậu là bệnh xã hội phổ biến, rất dễ lây lan, nhưng con đường lây nhiễm chủ yếu là quan hệ tình dục và có rất hiếm ca bị bệnh lậu do hôn nhau. Tuy nhiên, nếu trường hợp đối phương bị nhiễm bệnh lậu ở miệng, mà miệng bạn đang bị các tổn thương như: Bị chảy máu chân răng, bị xước,… thì có tỷ lệ lây nhiễm cũng khá cao. Do vậy, để trả lời câu hỏi hôn nhau có bị lây bệnh lậu không thì nói chung, tỷ lệ lây nhiễm thấp, không có gì đáng lo ngại. Nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan, các chuyên gia khuyên bạn vẫn nên đến các trung tâm y tế để được làm xét nghiệm, kiểm tra chính xác sức khỏe.

Hôn nhau có bị lây bệnh lậu không và tỷ lệ lây nhiễm như nào? Các con đường lây bệnh lậu qua đường miệng
Hình ảnh minh họa vi khuẩn lậu

Các con đường bị lây bệnh lậu qua đường miệng

Bên cạnh chủ đề hôn nhau có bị lây bệnh lậu không và tỷ lệ lây nhiễm cao hay thấp thì bạn cũng nên quan tâm tới những con đường có thể lây bệnh lậu qua đường miệng như:

Loading...

Lây bệnh lậu từ bộ phận sinh dục vào miệng

Trường hợp này thường xảy ra với những người có sở thích quan hệ bằng miệng. Bởi khi bị bệnh, các khuẩn lậu thường tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục, vì thế chúng luôn sẵn sàng xâm nhập vào miệng của bạn tình và gây bệnh.
– Một số dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở miệng thường gặp nhất phải kể tới như: Bị viêm nhiễm niêm mạc miệng, nổi ban trắng, sung huyết, đau họng,…

Bệnh lậu lây từ miệng đến bộ phận sinh dục

Cũng giống như trường hợp trên, chúng thường xảy ra với những người hay quan hệ bằng miệng. Bởi các niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất nhạy cảm và dễ nhiễm bệnh, khi tiếp xúc với các vùng bị viêm nhiễm do khuẩn lậu gây ra bên trong miệng, rất dễ lây lan sang bộ phận sinh dục.
– Khi bộ phận sinh dục bị nhiễm khuẩn lậu, sau vài ngày sẽ xuất hiện các triệu chứng lậu ở vùng kín như: Ngứa niệu đạo, buốt tiểu, đi tiểu kèm theo mủ, đau rát khi quan hệ, nổi hạch bẹn, mệt mỏi,….

Đó là câu trả lời của các chuyên gia cho câu hỏi hôn nhau có bị lây bệnh lậu không? Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan cũng rất hữu ích như: Các triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ giới nguyên nhân và cách trị bệnh lậu.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*