Home / Thế giới phụ nữ / Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh của chính mình bằng gương

Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh của chính mình bằng gương

Loading...
Làm thế nào để tự kiểm tra màng trinh? Hướng dẫn chi tiết cách tự kiểm tra màng trinh tại nhà
Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh tại nhà

Màng trinh là gì? Đây là một lớp màng mỏng nằm bên trong âm đạo của phụ nữ nhưng không quá sâu chỉ khoảng 1,5 – 2cm. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em vẫn tự mình thắc mắc không biết màng trinh như nào? Màng trinh có hình dáng ra sao hoặc không biết làm thế nào để biết màng trinh có bị rách hay không. Bởi lớp màng trinh rất mỏng chúng có thể bị rách khi bạn chơi thể thao bị tai nạn (Chơi cưỡi ngựa, đi xe đạp,…) hoặc cũng có thể bị rách khi dùng tay thụt rửa âm đạo quá sâu. Vậy để giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc này, hoidapgioitinh.com hôm nay sẽ hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh của chính mình bằng gương một cách cụ thể và chi tiết nhất cho bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh

Để tự mình kiểm tra màng trinh còn hay mất bạn cần phải thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đồ kiểm tra màng trinh

Màng trinh nằm chắn trước cửa âm đạo, vì thế bạn không thể cúi xuống nhìn trực tiếp màng trinh của chính mình được. Bởi vậy bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ kiểm tra màng trinh đó là một chiếc gương nhỏ để bạn có thể soi thấy màng trinh.
– Sau đó bạn nên vệ sinh tay thật sạch sẽ, cũng như cắt bỏ hết móng tay để tránh làm tổn thương màng trinh. Như vậy mới là cách kiểm tra màng trinh an toàn và khoa học.

Loading...
Tự kiểm tra màng trinh bằng cách nào? Cách kiểm tra màng trinh bằng gương
Tiến hành cách kiểm tra màng trinh

Bước 2: Chọn vị trí quan sát màng trinh dễ nhất

Bạn để gương cách âm đạo khoảng 7 – 10cm, rồi để chếch gương ngửa lên trên khoảng chừng 45 độ. Đây là vị trí quan sát tốt nhất, giúp bạn có thể quan sát toàn bộ âm đạo, cũng như nhìn thấy màng trinh bên trong.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra màng trinh

Đặt gương ở một chỗ cố định, sau đó dùng ngón tay vạch môi âm đạo rộng ra để có thể quan sát được màng trinh bên trong. Tuy nhiên khi vạch môi âm đạo, bạn nên vạch nhẹ nhàng ở ngoài và không nên thụt tay sâu vào bên trong, bởi có thể làm rách màng trinh đấy nhé.

Bước 4: Xác định màng trinh

Tiếp tục các bước hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng gương ngay tại nhà:
– Sau khi dùng tay mở rộng âm đạo, bạn nhìn vào gương sẽ thấy một lớp màng mỏng, với kích thước nhỏ nằm chắn ngay cửa âm đạo. Hình dáng màng trinh của mỗi người khác nhau, vì thế bạn nên chú ý quan sát xem màng trinh của mình hình gì nhé.
– Nếu thấy tối quá, không đủ ánh sáng, bạn có thể dùng đèn pin ở điện thoại và soi vào bên trong để quan sát màng trinh rõ hơn.

Bước 5: Vệ sinh sau khi kiểm tra xong màng trinh

Cuối cùng, sau khi tự mình kiểm tra màng trinh xong, bạn cất gương đi và vệ sinh tay, cũng như âm đạo một lần nữa để tránh vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng tới “cô bé” nhé.

Mách nhỏ: Nếu bạn đang có ý định đi khám phụ khoa, mình khuyên bạn nên làm theo các bước hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh tại nhà chuẩn nhất trên đây, để biết mình còn màng trinh hay đã mất nhé. Bởi có rất nhiều trường hợp đi khám phụ khoa bị rách màng trinh do tay nghề bác sĩ kém đấy nhé.

Những điều cần biết về màng trinh

  • Màng trinh có hình gì? Hình dạng màng trinh rất đa dạng, trong đó có 4 hình dáng phổ biến nhất như: Màng trinh hình hình tròn, hình lưỡi liềm, hình lỗ và màng trinh không lỗ thủng.
    Màng trinh có hình gì? Những hình dạng của màng trinh và hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng gương
    Hình dáng của màng trinh
  • Màng trinh sâu bao nhiêu và nằm ở vị trí nào? Vị trí màng trinh nằm ngay cửa âm đạo, chỉ sâu khoảng chừng 2 – 3cm thôi nhé.
  • Màng trinh có màu gì? Có màu hồng hơi nhạt.
  • Bị rách màng trinh như nào? Đa số phụ nữ khi quan hệ lần đầu, màng trinh bị rách sẽ ra một chút máu và dịch màu hồng.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh tại nhà và những điều cần biết về màng trinh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được làm thế nào để tự kiểm tra màng trinh để biết mình còn hay mất nhé. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web để cập nhật cho mình những thông tin bổ ích!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*