Home / Thế giới phụ nữ / Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng đơn giản, chính xác nhất

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng đơn giản, chính xác nhất

Loading...
Làm thế nào để tính được ngày rụng trứng? Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất
Cách tính ngày rụng trứng chính xác

Tính ngày rụng trứng không chỉ giúp bạn thụ thai một cách dễ dàng, mà dựa vào đây bạn có thể tính được ngày tránh thai hiệu quả đấy nhé. Vậy cách tính ngày rụng trứng như nào? Bài viết sau đây, hoidapgioitinh.com sẽ hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng đơn giản, chính xác nhất bạn nên tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng bằng đo nhiệt độ cơ thể

Nghe có vẻ khá lạ lẫm phải không nào? Nhưng cách tính ngày rụng trứng bằng nhiệt độ cơ thể này lại được rất nhiều bạn áp dụng, bởi phương pháp làm khá đơn giản. Theo nguyên lý hoạt động của cơ thể, vào những ngày kinh nguyệt hoặc gần đến ngày rụng trứng, trước đó khoảng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể thường hạ thấp hơn mức bình thường và khi đến ngày rụng trứng thân nhiệt lại tăng lên đột ngột dao động khoảng 0,4 độ C. Do vậy, bạn có thể dựa vào nguyên lý này để chuẩn đoán ngày rụng trứng của bản thân nhé.

Tuy nhiên, để cách tính ngày rụng trứng chính xác bạn nên lựa chọn thời điểm nhiệt độ cơ thể ổn định nhất, đó là khi cơ thể đang ở trạng thái bình thường và không hoạt động gì nhé.

Loading...

Công thức tính ngày rụng trứng bằng chu kỳ kinh nguyệt

Được xem là cách tính ngày rụng trứng đơn giản, chuẩn xác nhất các chị em nên thử. Tuy nhiên, để áp dụng được công thức này, cần phải đảm bảo bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều, không bị rối loạn và nắm bắt được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày nhé.
– Công thức tính ngày rụng trứng như sau: Chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày = ngày rụng trứng.

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, bạn lấy 28 – 14 = 14 (Ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 tính theo ngày kinh nguyệt cuối cùng).
– Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày, bạn lấy 32 – 14 = 18 (Ngày rụng trứng là ngày thứ 18 tính theo ngày kinh nguyệt cuối)

Tính ngày rụng trứng như thế nào? Cách tính ngày rụng trứng đơn giản tại nhà
Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chất nhầy cổ tử cung

Làm thế nào để tính được ngày rụng trứng bằng chất nhầy cổ tử cung? Để thực hiện được việc này, bạn nên làm lúc sáng sớm khi vừa mới ngủ dậy và trước khi đi vệ sinh nhé, rồi làm như sau:
– Rửa sạch tay, rồi cho ngón trỏ vào bên trong âm đạo, lấy một chút chất nhầy bên trong ra. Sau đó bạn lấy ngón tay cái chập vào ngón tay trỏ rồi kéo ra và quan sát. Nếu dịch nhầy ẩm ướt, có cảm giác hơi trơn trơn giống lòng trắng trứng gà thì đó là báo hiệu bạn sắp đến ngày rụng trứng rồi nhé. Và ngược lại, nếu dịch nhầy khô, không có độ dính thì có nghĩa chưa đến ngày rụng trứng.

Có thể bạn quan tâm:

Hoidapgioitinh.com vừa giới thiệu đến bạn 3 cách tính ngày rụng trứng đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn biết được ngày thụ thai tốt nhất, để từ đó giúp bạn tăng tỷ lệ mang thai nhé. Còn nếu bạn nào muốn tránh thai, có thể quan hệ sau ngày rụng trứng khoảng 1 tuần để làm giảm nguy cơ mang thai tốt nhất.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*