Home / Thế giới phụ nữ / Hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? Chi phí hút thai

Hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? Chi phí hút thai

Loading...
Hút thai sau bao lâu thì có kinh nguyệt và có thể mang thai? Chi phí hút thai bao nhiêu tiền
Sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại

Không chỉ mang thai ngoài ý muốn, mà có rất nhiều trường hợp bác sĩ chỉ định phải bỏ thai để tránh nguy hiểm cho người mẹ và thai nhi. Tuy nhiên bạn lo lắng không biết hút thai bao lâu thì có kinh lại để mang thai? Vậy để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau nhé:

Hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Hút thai là gì? Quá trình hút thai như nào?

Hút thai là biện pháp phá thai phổ biến, đây là quá trình bác sĩ đưa một ống hút nhỏ vào tử cung và tiến hành việc hút bỏ thai ra ngoài qua đường ống hút. Với phương pháp này, thường được sử dụng khi thai nhi còn nhỏ, dưới 7 tháng tuổi và thai nhi vẫn phải nằm trong tử cung thì mới thực hiện được. Còn những trường hợp thai nhi to, trên 7 tháng tuổi thì quá trình hút thai sẽ để lại nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và lần mang thai sau này. Chính vì thế, bạn không nên tùy tiện hút phát thai, chỉ nên thực hiện khi bác sĩ chỉ định thôi nhé.
– Bài viết liên quan: Tác hại của việc phá thai

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt

Sau khi hút thai bị chảy máu âm đạo có sao không? Đây là hiện tượng hết sức bình thường, nên bạn không cần quá lo lắng nhé. Bởi hầu như ai sau khi hút thai cũng bị chảy máu và kèm theo các dịch trong buồng tử cung. Hiện tượng này diễn ra cũng khá lâu, thời gian trung bình kéo dài từ 1 – 2 tuần sau khi hút phá thai.

Loading...

Quá trình hút thai không gây ảnh hưởng nhiều đến buồng trứng, do vậy chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường nhé. Tuy nhiên không thể nói chính xác sau khi hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại và mang thai, bởi có người chỉ 13 ngày đã có kinh, có người tận 2 tháng mới xuất hiện kinh. Nhưng theo các chuyên gia, trung bình sau khoảng 1 tháng khi thực hiện thủ thuật hút thai bạn sẽ có kinh trở lại. Bởi thời gian có kinh sau khi hút thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tâm lý, sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi,…

Hút thai là gì? Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại?
Quá trình hút phá thai

Hút thai cần lưu ý điều gì? Lưu ý quan trọng khi hút thai

Bên cạnh chủ đề sau hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở thì bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng sau khi hút thai như:

  • Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức.
  • Tâm lý ảnh hưởng không nhỏ tới chu kỳ kinh nguyệt, do vậy bạn không nên quá căng thẳng, lo lắng nhé.
  • Sau khi hút phá thai, không nên quan hệ quá sớm khi chưa hồi phục, rất dễ gây viêm nhiễm.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
  • Không được sử dụng rượu bia, thuốc lá, hay các chất kích thích gây hại cho sức khỏe.
  • Nếu sau khi hút thai bạn gặp phải dấu hiệu như: Đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi,… hãy đến tái khám để kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại.

Hút thai hết bao nhiêu tiền? Chi phí hút thai

Không thể nói chính xác chi phí hút thai hết bao nhiêu tiền được? Bởi chi phí còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Sức khỏe mẹ bầu, dịch vụ của nơi hút thai,… và các phụ phí phát sinh khác. Nhưng để nói giá cả trung bình, thì một ca hút phá thai sẽ dao động khoảng 800k – 1 triệu/ca.

Xem thêm: Cách chữa kinh nguyệt không đều

Hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu hút thai sau bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại và những lưu ý, chi phí khi hút thai là bao nhiêu rồi nhé? Bên cạnh đó bạn cũng nên hiểu việc hút thai thực sự không tốt cho sức khỏe, do vậy bạn không nên làm dụng việc hút phá thai. Chỉ trừ những trường hợp bắt buộc, bác sĩ chỉ định nên hút thai thì bạn mới thực hiện.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*