Home / Điều trị bệnh / Bệnh xã hội / Bệnh sùi mào gà / Mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không?

Mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không?

Loading...
Xuất hiện mụn nhỏ ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không? Nguyên nhân mọc nốt mụn nhỏ li ti xung quanh rãnh dương vật
Mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không?

Bạn vệ sinh “cậu nhỏ” bỗng thấy xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti xung quanh rãnh dương vật và đang lo lắng không biết như vậy là sao, có phải bị sùi mào gà hay không? Vậy để làm rõ vấn đề này, các bạn cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không?dưới đây nhé.

Mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không?

Xuất hiện mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật là sao? Nguyên nhân bị mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật

Không thể nói chính xác mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không? Bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến rãnh dương vật bị mọc mụn nhỏ, phổ biến như:

 • Mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật do viêm bao quy đầu: Nếu bạn lười vệ sinh cậu nhỏ, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây ra sự viêm nhiễm, hình thành các mụn nước nhỏ li ti, gây ngứa rát, khó chịu.
 • Xuất hiện mụn nhỏ ở rãnh dương vật do bị mụn rộp sinh dục: Đây cũng là một trong những bệnh xã hội thường gặp và chưa có thuốc đặc trị. Khi mắc bệnh, sẽ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật, sau đó lan dần sang những vùng xung quanh, gây ra cảm giác đau rát, quá trình viêm nhiễm tạo mủ.
 • Chuỗi hạt ngọc dương vật: Thường xuất hiện chủ yếu ở nam giới ở độ tuổi 20 – 30. Những nốt mụn do chuỗi hạt ngọc dương vật sẽ không gây ngứa ngáy hay khó chịu và không có mùi hôi hay gây đau đớn gì nên bạn không cần quá lo lắng.
 • Bị mụn nhỏ li ti ở dương vật dễ mắc sùi mào gà: Là bệnh xã hội phổ biến, có mức độ lây lan nhanh chóng và rất dễ gặp ở những người có thói quen quan hệ bừa bãi, không sử dụng các biện pháp an toàn.

Chính vì thế để xác định chính xác mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật là bị làm sao thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kiểm tra và chuẩn đoán nhé.
– Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì những người bị mọc nốt mụn nhỏ ở dương vật chủ yếu là do nhầm lẫn giữa sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật. Tham khảo thêm: Cách nhận biết sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật.

Loading...
Mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không? Cách nhận biết sùi mào gà chính xác ở nam và nữ
Cách phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà/ Biểu hiện, triệu chứng bệnh sùi mào gà

Để nhận biết bệnh sùi mào gà bạn có thể dựa vào một số triệu chứng sau: Khi bệnh mới phát, đầu tiên sẽ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, mọc đơn lẻ và có màu hồng nhạt, không có cảm giác đau, ngứa rát gì nên rất nhiều người chủ quan.
– Sau một thời gian, các nốt mụn nhỏ phát triển diện rộng, mọc nối liền thành một khối có thể to khoảng vài Cm và nhô cao. Cuối cùng, chúng sẽ hình thành các u nhú, có gai nhỏ, mềm, giống như mào gà hoặc bông súp lơ vậy.

 • Sùi mào gà ở nam: Thường xuất hiện chủ yếu ở những vùng ẩm ướt như bộ phận sinh dục và mồm miệng.
  – Một số vị trí thường xuất hiện sùi mào gà phổ biến nhất như: Thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, bìu,…
 • Sùi mào gà ở nữ: Chủ yếu ở xung quanh bộ phận sinh dục như: Môi lớn, môi nhỏ, lỗ niệu đạo, xung quanh gần vị trí màng trinh,…
  Bị sùi mào gà như nào? Cách nhận biết sùi mào gà tại nhà chính xác
  Cách nhận biết sùi mào gà

Để hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà bạn nên xem bài viết tổng hợp toàn bộ thông tin: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách trị sùi mào gà hiệu quả.

Hi vọng với bài viết này bạn đã biết được hiện tượng mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà hay không rồi nhé. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, còn theo mình các bạn vẫn nên đến trực tiếp các trung tâm y tế kiểm tra và xác định tình trạng sức khỏe hiện tại của mình một cách chính xác nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*