Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Một số bất thường ở tuyến tiền liệt gây tiểu ra máu ở nam giới

Một số bất thường ở tuyến tiền liệt gây tiểu ra máu ở nam giới

Loading...

Tuyến tiền liệt ở nam giới nằm giữa bàng quang và niệu đạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số bất thường ở tuyến tiền liệt gây tiểu ra máu ở nam giới qua bài viết sau đây! Khi có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào ở tuyến tiền liệt thì đều sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh.

Bất thường của tuyến tiền liệt khi tiểu ra máu

Cảnh báo một số bệnh lý ở nam giới

Tiểu ra máu chính là một dấu hiệu dễ nhận biết nhất, đây là một dấu hiệu bất thường cho thấy cơ thể của bạn đang gặp phải một vấn đề trong hệ bài tiết. Nhiều các nghiên cứu gần đây cũng cho biết thêm, tiểu ra máu là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh lý tuyến tiền liệt ở nam giới. Cụ thể như sau:

nhung-bat-thuong-o-tuyen-tien-liet-gay-tieu-ra-mau

Loading...

– Phì đại tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt phì đại gây chèn ép sang các cơ quan xung quanh, gây ra những vấn đề khi tiểu tiện, tiểu ra máu.

– U xơ tuyến tiền liệt: nam giới mắc u xơ tuyến tiền liệt thường có biểu hiện tiểu nhiều lần, luôn cảm thấy buồn tiểu

Dấu hiệu của các bệnh lý khác

– Sỏi: sỏi hình thành do những cặn khoáng chất trong nước tiểu, khi kích thước sỏi lớn sẽ gây tắc nghẽn đường tiểu, gây tiểu ra máu, tiểu buốt…

– Bệnh viêm thận, viêm tiểu cầu thận cấp tính: bệnh lý này xảy ra do vi khuẩn xâm nhập gây viêm tại thận, người bệnh thường bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu mủ…

Tìm hiểu về u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt khi phát triển chúng sẽ gây nên sự chèn ép sang các bộ phận khác, khiến hệ bài tiết bị ảnh hưởng rất nhiều. U xơ tuyến tiền liệt sẽ phát triển qua 3 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn đầu: Người bệnh chỉ cảm nhận được một số dấu hiệu mờ nhạt như: tiểu nhiều lần, tiểu rắt, …Những triêu chứng đầu tiên là ở đường tiết niệu do tuyến tiền liệt chèn ép niệu đạo gây ra.

– Giai đoạn sau: Khi mà khối u xơ đã phát triển gây chèn ép rõ rệt, thì lúc này người bệnh cảm nhận được những triệu chứng như trên nhưng ở mức độ nặng hơn, tiểu không thành tia, tiểu yếu…

– Giai đoạn nặng: Đến giai đoạn này khối u lớn chèn ép gây ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của thận, gây ra tiểu ra máu, các triệu chứng bất thường khi đi tiểu nặng hơn.

nhung-bat-thuong-o-tuyen-tien-liet-gay-tieu-ra-mau

Những biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt nếu như không được chữa trị kịp thời nó có thể gây ra nhiều biến chứng như:

– Gây ra sỏi bàng quang: căn khoáng chất ở bàng quang bị khối u xơ chèn ép nên khó thoát ra ngoài, dần tích tụ thành sỏi ở bàng quang, gây đau đớn cho người bệnh

– Gây tắc nghẽn đường tiểu: lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng, khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, nhất là mỗi khi đi tiểu.

Tình trạng tiểu ra máu vốn là dấu hiệu bất thường cho thấy cơ thể nam giới đã mắc phải một bệnh lý nào đó. Đặc biệt nghiêm trọng hơn cả là bệnh lý này lại xuất phát từ tuyến tiền liệt, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngay cả khả năng sinh sản của nam giới cũng bị đe dọa. Vì thế mà nam giới cần chú ý đến sức khỏe bản thân, khi có những dấu hiệu bất thường về đường tiết niệu, hay tiểu ra máu thì cần đi khám ngay để có phương pháp điều trị kịp thời.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*