Home / Phòng the / Nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ là do đâu & xử lý

Nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ là do đâu & xử lý

Loading...
Bị đau bụng dưới khi quan hệ có sao không? Nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ bạn nên biết
Nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ là do đâu?

Tình trạng bị đau bụng dưới sau khi quan hệ khiến các chị em cảm thấy vô cùng lo lắng? Không biết đau bụng khi quan hệ có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không? Bởi nó có thể là các triệu chứng bình thường, nhưng cũng có thể là các bệnh lý nguy hiểm. Để hiểu rõ hơn, cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau để biết được những nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ là do đâu & xử lý như nào nhé.

Nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ

Bị đau bụng dưới khi quan hệ là do đâu? Nguyên nhân gây đau bụng dưới sau khi quan hệ

Nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ cũng rất đa dạng, trong đó được chia ra làm 2 nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân chủ quan bị đau bụng dưới khi quan hệ

Quan hệ mạnh, quan hệ thô bạo:
Đây là một trong những nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ thường gặp nhất, do quá trình quan hệ quá mạnh, lựa chọn các tư thế thô bạo tạo áp lực lên thành tử cung, gây ra những cơn đau tức, khó chịu sau khi quan hệ.

Loading...
Quan hệ bị đau bụng dưới có sao không? Những nguyên nhân gây đau bụng dưới sau khi quan hệ
Quan hệ mạnh, thô bạo gây đau bụng dưới khi quan hệ

Thời gian quan hệ quá lâu:
Có thể các bạn chưa biết, thời gian quan hệ quá lâu cũng khiến chị em bị đau bụng dưới khi quan hệ tình dục. Bởi có nhiều trường hợp sinh lý đàn ông khỏe, lâu xuất, mà chị em lại qua thời gian đạt cực khoái, nếu cố gắng quan hệ sẽ gây tắc nghẽn, căng thẳng cho vùng chậu và tạo ra cơn đau..

Một số bệnh lý nguy hiểm gây đau bụng dưới hi quan hệ

Lạc nội mạc tử cung:
Đây là tình trạng các mô nội mạc tử cung phát triển ở bên ngoài tử cung như: Ở trong buồng trứng, vòi trứng, ruột, bàng quang,… Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng trong quá trình quan hệ tình dục, dẫn tới việc đau tức vùng bụng dưới khi quan hệ.

Bị đau bụng dưới khi quan hệ có phải bị bệnh gì không? Tại sao bị đau bụng dưới khi quan hệ
Lạc nội mạc tử cung – Nguyên nhân quan hệ bị đau bụng dưới

Bị u xơ tử cung:
Quan hệ bị đau vùng bụng dưới có nguy hiểm không? U xơ tử cung cũng là một trong những nguyên nhân bị đau bụng dưới ở phụ nữ sau khi quan hệ. Đặc biệt tình trạng này thường gặp ở những phụ nữ độ tuổi 30 – 40, do các khối u xơ lành tính phát triển. Một số triệu chứng khác có thể kèm theo như: Đau lưng, đau bụng, rối loạn kinh nguyệt,…

Viêm cổ tử cung và tử cung:
Cổ tử cung và tử cung của phụ nữ là vị trí nhạy cảm, rất dễ bị viêm nhiễm. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, những chủ yếu là do bị nhiễm khuẩn đường sinh dục, phát thai, sảy thai,… Một số biểu hiện, triệu chứng khác của tình trạng viêm cổ tử cung và tử cung có thể là: Đau bụng âm ỉ, cơn đau lan ra xung quanh vùng đùi, bẹn và tần suất đau mạnh hơn khi quan hệ,…

U nang buồng trứng:
Nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ tình dục là gì? Tình trạng u nang buồng trứng cũng có thể là tác nhân gây ra những cơn đau tức bụng sau quan hệ. Nếu bạn gặp phải một số dấu hiệu như: Đi tiểu nhiều, thường xuyên bị đau bụng dưới sau giao hợp,… thì hãy cẩn thận nhé. Đặc biệt, tần suất đau sẽ ngày càng gia tăng khi khối u bắt đầu phát triển to dần.

Quan hệ tình dục hay bị đau bụng dưới có sao không? Nguyên nhân gây đau bụng dưới khi quan hệ
U nang buồng trứng – Nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ

Viêm vùng chậu:
Được xem là một trong những bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục nguy hiểm, trong đó đặc biệt phải kể đến viêm vòi trứng và tử cung. Bệnh không chỉ gây hại tới sức khỏe, mà nó còn làm tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh nữa nhé.

Đau bụng dưới khi quan hệ nên làm gì? Cách xử lý khi quan hệ bị đau bụng dưới

Để xử lý tình trạng đau bụng dưới khi quan hệ tình dục, việc đầu tiên bạn cần xác định rõ nguyên nhân. Nếu đây là các dấu hiệu đau bình thường, do các nguyên nhân chủ quan chỉ vài ngày là hết. Khi đó bạn chỉ cần thay đổi việc quan hệ nhẹ nhàng với thời gian quan hệ phù hợp là được.
– Còn nếu tình trạng đau kéo dài, tần suất đau càng ngày càng gia tăng thì tốt nhất nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám xét và có hướng khắc phục tốt nhất. Không nên tự ý chẩn đoán bệnh và dùng thuốc khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Bị đau bụng dưới khi quan hệ là  do đâu? Nói chung, có rất nhiều nguyên nhân bị đau bụng dưới khi quan hệ mà chị em không ngờ tới, trong đó có cả nguyên nhân bình thường và bất thường. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường này hãy đi gặp bác sĩ để được kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*