Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Nguyên nhân & cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn sớm, chuẩn xác

Nguyên nhân & cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn sớm, chuẩn xác

Loading...
Bị xoắn tinh hoàn là gì? Nguyên nhân và cách nhận biết xoắn tinh hoàn chính xác
Nguyên nhân và cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là bệnh nam khoa, tuy đây không phải là bệnh phổ biến, nhưng nếu không may mắc phải nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến chức năng sinh sản của nam giới và có thể dẫn tới vô sinh. Vì thế việc tìm hiểu về bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới là điều rất cần thiết? Do vậy, hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết nguyên nhân & cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn sớm, chuẩn xác dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn sớm

Xoắn tinh hoàn là gì?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân các các dấu hiệu nhận biết xoắn tinh hoàn bạn nên tìm hiểu xoắn tinh hoàn là gì? Có thể hiểu đơn giản, xoắn tinh hoàn là tình trạng cuống tinh hoàn bị xoắn quanh trục gây cản trở quá trình lưu thông máu và quá trình nuôi dưỡng tinh hoàn. Điều này dẫn tới tinh hoàn bị đau, sưng, bị teo hoặc hoại tử, làm ảnh hưởng quá trình sản xuất tinh trùng, dẫn tới vô sinh.

Tại sao bị xoắn tinh hoàn? Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn

Bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó phải kể tới các nguyên nhân phổ biến như:

Loading...
  • Bị xoắn tinh hoàn bẩm sinh
  • Tinh hoàn ẩn, không chảy xuống bìu mà lại nằm ở trên bìu hoặc ống bẹn cũng có thể gây ra xoắn tinh hoàn.
  • Một trong những nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn thường gặp đó là thói quen mặc đồ lót quá chật, gây bí bách và có thể gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn.
  • Lựa chọn tư thế quan hệ không phù hợp, những tư thế gây áp lực cho dương vật và tinh hoàn như tư thế cưỡi ngựa cũng (Nữ trên, nam dưới) cũng có thể là tác nhân gây xoắn tinh hoàn.
  • Các chấn thương do chơi thể thao, tác động trực tiếp vào tinh hoàn, nếu không kiểm tra cẩn thận rất có thể bị xoắn tinh hoàn.

Bị xoắn tinh hoàn có biểu hiện gì? Cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn sớm đơn giản

Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra ở tất cả các nam giới, do vậy bạn không được chủ quan. Để nhận biết bị xoắn tinh hoàn chính xác bạn có thể dựa vào một số biểu hiện, triệu chứng sau:

Bị xoắn tinh hoàn có biểu hiện,triệu chứng gì? Hướng dẫn cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn đơn giản
Cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ:

Đối với trẻ nhỏ, thường là do bị xoắn tinh hoàn bẩm sinh do vậy sẽ chưa cảm thấy đau. Lúc này cha mẹ cần kiểm tra bằng mắt thường. Nếu thấy phần bìu của trẻ to bất thường, phần da bìu nhẵn, có màu đỏ thẫm, khi sờ tay vào thấy tinh hoàn thấy sưng to, cảm giác cứng thì rất có thể là trẻ bị xoắn tinh hoàn.  Và đây cũng là cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn chuẩn nhất bạn nên biết.

Bị xoắn tinh hoàn ở người lớn:

Xuất hiện cảm giác đau nhức đột ngột, gây khó chịu ở tinh hoàn hoặc cũng có thể là bị đau âm ỉ ở một bên tinh hoàn. Khi chạm tay vào bìu sẽ thấy lớp da bìu sưng to, hơi tấy đỏ, 1 bên tinh hoàn bị sưng to rất rõ và 1 bên thì bị kéo lên phía trên. Đồng thời tình trạng này đôi khi còn gây ra hiện tượng khó chịu, buồn nôn nữa nhé.

Bên cạnh cách nhận biết bị xoắn tinh hoàn ở người lớn và trẻ nhỏ trên đây, vẫn còn một số triệu chứng xoắn tinh hoàn nữa bạn nên lưu ý như: Sưng bìu, đau tức vùng bụng, sốt, đi tiểu bị đau, vị trí tinh hoàn nằm không cân bằng (Bên cao, bên thấp), buồn nôn, ói mửa,…

Một số vấn đề thường gặp nữa ở nam giới bạn nên quan tâm:

Hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn và cách nhận biết bị xoắn tinh thường gặp nhất rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ cập nhật được nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về sức khỏe nam giới nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*