Home / Điều trị bệnh / Nguyên nhân & dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm thường gặp

Nguyên nhân & dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm thường gặp

Loading...
Ung thư phổi là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi thường gặp
Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm, có khả năng phát triển rất nhanh, đồng thời còn có tỷ lệ tử cung cũng rất cao. Do đó việc tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh, cũng như các triệu chứng ung thư phổi là điều rất quan trọng để có thể khắc phục được bệnh sớm, kịp thời. Vậy nên bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết nguyên nhân & dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm thường gặp nhé.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm

Bị ung thư phổi do đâu? Nguyên nhân bị ung thư phổi

Có rất nhiều tác nhân có thể gây ra bệnh ung thư phổi, trong đó phải kể tới 4 nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi thường gặp sau:

  • Do mắc các bệnh mãn tính liên quan tới phổi như: Bệnh lao, phổi Silic, bệnh bụi phổi,…
  • Hút thuốc quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ung thư phổi phổ biến nhất.
  • Do yếu tố di truyền, gia đình có người từng mắc bệnh ung thư phổi.
  • Yếu tố môi trường, thường xuyên phải tiếp xúc với các chất như Uranium, Radium,… Hoặc các chất phóng xạ khác đều có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi.

Biểu hiện, triệu chứng ung thư phổi/ Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Đau ngực thường xuyên và kéo dài

Bị ung thư phổi có biểu hiện, triệu chứng gì? Xuất hiện cảm giác đau ngực ở sâu bên trong phổi, đau thường xuyên, kéo dài là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm, dễ phát hiện nhất. Đặc biệt, cảm giác đau này xuất hiện khi bạn ho, cười hoặc hoạt động mạnh sẽ gây ra cơn đau rõ rệt hơn, khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Do đó, nếu thấy triệu chứng này, đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Loading...
Ung thư phổi có biểu hiện, triệu chứng gì? Các dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm nhất
Đau ngực là dấu hiệu ung thư phổi

Thở khó khăn, nặng nhọc

Làm thế nào để nhận biết ung thư phổi? Theo dõi nhịp thở cũng là cách phát hiện ung thư phổi sớm bạn không nên bỏ qua. Nếu bỗng nhiên bạn thấy hơi thở khò khè, thở nặng nhọc và thường xuyên bị như vậy hãy cẩn thận, đi bác sĩ ngay nhé. Bởi rất có thể đó là các triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu, do khối u xuất hiện trong phổi, gây cản trở quá trình hít thở, khiến việc hô hấp gặp nhiều khó khăn.

Ho nhiều, ho dai dẳng

Đây là một trong những dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu nhiều người chủ quan, bởi cho rằng đó chỉ là những cơn ho khan bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng ho kéo dài vài tuần, đôi khi cơn ho nhiều đến khản cả giọng thì hãy đi khám bác sĩ. Bởi đây là báo hiệu phổi đang gặp vấn đề, có thể là bị ung thư phổi, viêm phổi, nhiễm trùng phổi,… Tuy nhiên cho dù là bị làm sao đi chăng nữa, bạn cũng nên đi khám để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh nhé. Tránh tình trạng để bệnh kéo dài, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Các biểu hiện, triệu chứng bệnh ung thư phổi thường gặp. Cách nhận biết ung thư phổi sớm
Ho nhiều – Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi sớm

Giảm cân nhanh đốt ngột

Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi là gì? Nếu trong một thời gian ngắn, bạn bị sụt cân một cách nhanh chóng mà không phải do tác động của thuốc giảm cân hay các phương pháp giảm cân thì hãy đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Bởi rất có thể nguyên nhân gây giảm cân đột ngột này là do tác động của bệnh ung thư phổi gây ra.

Ho ra đờm lẫn máu

Một trong những dấu hiệu ung thư phổi nguy hiểm nữa bạn nên biết đó là tình trạng ho ra máu. Bởi tình trạng này là cảnh báo phổi đang gặp vấn đề nguy hiểm, cần được đi khám chữa ngay.

Xem thêm một số bài viết về các bệnh lý thường gặp:

Hi vọng những thông tin hữu ích trên bài viết sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân gây ung thư phổi là do đâu cũng như các dấu hiệu nhận biết ung thư phổi thường gặp là gì nhé. Nếu thấy xuất hiện một trong các triệu chứng này, đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra chính xác. Tránh chủ quan để bệnh nặng, sẽ khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*