Home / Thế giới phụ nữ / Bệnh phụ nữ / Nguyên nhân – Dấu hiệu Polyp cổ tử cung và cách xử lý

Nguyên nhân – Dấu hiệu Polyp cổ tử cung và cách xử lý

Loading...
Polyp cổ tử cung là gì? Những nguyên nhân và dấu hiệu Polyp cổ tử cung thường gặp
Nguyên nhân và dấu hiệu Polyp cổ tử cung

Bị Polyp cổ tử cung có thể làm tăng nguy cơ gây biến chứng thành bệnh ung thư cổ tử cung. Do vậy việc tìm hiểu các nguyên nhân – Dấu hiệu Polyp cổ tử cung và cách xử lý là những kiến thức cơ bản, cần thiết các chị em nên biết. Vì thế, bạn đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé.

Nguyên nhân và dấu hiệu Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là gì?

Có thể hiểu đơn giản Polyp cổ tử cung là sự hình thành phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung, với kích thước nhỏ từ vài milimet cho tới vào centimet. Bệnh thường gặp chủ yếu ở phụ nữ trung tuổi khoảng 40 – 60 tuổi. Chính vì thế trong độ tuổi này, các mẹ hết sức cẩn thận với tình trạng Polyp cổ tử cung nhé.

Bị Polyp cổ tử cung là do đâu? Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung

Khó có thể nói chính xác nguyên nhân Polyp cổ tử cung là do đâu, nhưng có một vài tác nhân chủ yếu phải kể đến như:

Loading...
  • Bị Polyp cổ tử cung do bị nhiễm các bệnh sán máng hoặc do mắc bệnh Amip.
  • Những bị viêm nội mạc cổ tử cung mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung cũng rất dễ mắc Polyp cổ tử cung. Do vậy các chị em nên cẩn thận.
  • Nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung thường gặp có thể do trong tử cung xuất hiện dị vật hoặc những bạn gái đi đặt vòng, cũng rất dễ mắc bệnh.
  • Ngoài ra, vẫn có một số tác nhân gây Polyp cổ tử cung khác bạn cũng nên lưu ý như: Nhau thai bị sót, cổ tử cung bị viêm nhiễm, kinh nguyệt nội mạc tử cung bất thường,….
Bị Polyp cổ tử cung là do đâu? Một số nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung
Những nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung

Biểu hiện, triệu chứng Polyp cổ tử cung là gì? Những dấu hiệu nhận biết Polyp cổ tử cung

Làm thế nào để nhận biết Polyp cổ tử cung? Có thể bạn chưa biết, các dấu hiệu Polyp cổ tử cung thường gặp rất giống với các triệu chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa, vì thế bạn nên chú ý theo dõi để có thể nhận biết bệnh chính xác nhé. Dưới đây là những triệu chứng Polyp cổ tử cung dễ phát hiện nhất:

  • Phụ nữ bị Polyp cổ tử cung thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thời gian chu kỳ cũng như lượng kinh nguyệt ra ít hoặc nhiều bất thường, bị vô kinh,…
  • Xuất huyết sau khi quan hệ tình dục
  • Sau tuổi mãn kinh vẫn xuất hiện tình trạng xuất huyết âm đạo, chảy máu nhiều trước ngày hành kinh,… Đây là dấu hiệu Polyp cổ tử cung đơn giản, chính xác.

Bị Polyp cổ tử cung phải làm gì? Cách xử lý khi bị Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung nếu phát hiện sớm thì việc điều trị rất đơn giản và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn nếu bạn phát hiện bệnh muộn, các khối Polyp cổ tử cung sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng sinh sản và khả năng làm mẹ của bạn đấy nhé. Do đó, khi bạn nghi ngờ có những dấu hiệu Polyp cổ tử cung giống như trên đây, thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra chính xác mức độ bệnh và có hướng điều trị Polyp cổ tử cung kịp thời. Bệnh không thể tự mình điều trị tại nhà, vì vậy bạn đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ khi có thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường nhé.

Bị Polyp cổ tử cung nên làm gì? Cách xử lý khi bị Polyp cổ tử cung đúng cách
Cách xử lý khi bị Polyp cổ tử cung

Một số bệnh thường gặp ở phụ nữ nên biết:

Hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây Polyp cổ tử cung cũng như các dấu hiệu Polyp cổ tử cung là gì rồi nhé. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh Polyp cổ tử cung, để từ đó có thể tự mình bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt hơn.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*