Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Nguyên nhân, dấu hiệu xuất tinh ngược và cách xử lý

Nguyên nhân, dấu hiệu xuất tinh ngược và cách xử lý

Loading...
Xuất tinh ngược là gì? Những nguyên nhân xuất tinh ngược và dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược
Nguyên nhân và dấu hiệu xuất tinh ngược dòng ở nam giới

Xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới khi quan hệ đạt khoái cảm và thông thường tinh trùng sẽ được phóng ra bên ngoài qua đường niệu đạo. Nhưng có nhiều trường hợp, khi lên đỉnh và xuất tinh thì tinh trùng không phóng ra bên ngoài hoặc phóng một lượng rất ít thì đây gọi là tình trạng xuất tinh ngược dòng. Để hiểu rõ hơn, cùng tham khảo bài viết nguyên nhân, dấu hiệu xuất tinh ngược và cách xử lý dưới đây nhé.

Nguyên nhân, dấu hiệu xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược hay còn gọi là xuất tinh ngược dòng, là tình trạng nam giới khi quan hệ tình dục không xuất tinh được ra bên ngoài và tinh trùng khi xuất thường đi ngược vào trong bàng quang. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đế khoái cảm, khả năng lên đỉnh của các chàng, nhưng nó lại làm giảm khả năng thụ thai thành công, do lượng tinh trùng không xuất được ra ngoài hoặc xuất ra một lượng rất ít. Vì thế việc khắc phục xuất tinh ngược dòng là việc cần thiết.

Bị xuất tinh ngược là do đâu? Nguyên nhân gây xuất tinh ngược

Cũng giống như các bệnh lý khác, xuất tinh ngược có rất nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó phải kể tới các nguyên nhân gây xuất tinh ngược thường gặp như:

Loading...
  • Thủ dâm quá mức là nguyên nhân thường gặp nhất.
  • Do ảnh hưởng di chứng sau phẫu thuật như: Cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt, cắt bỏ đại tràng,… cũng có thể gây ra hiện tượng xuất tinh ngược dòng.
  • Nguyên nhân gây xuất tinh ngược là gì? Bị mắc một số bệnh lý như: Bệnh đái tháo đường, đa xơ cứng, chấn thương tủy sống, mổ nội soi bàng quang, rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo,… cũng là tác nhân gây ra xuất tinh ngược ở nam giới.
    Bị xuất tinh ngược là do đâu? Nguyên nhân thường gặp gây xuất tinh ngược ở nam giới
    Nguyên nhân gây xuất tinh ngược dòng

Biểu hiện, triệu chứng xuất tinh ngược/ Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược

Để nhận biết dấu hiệu xuất tinh ngược ở nam giới khá đơn giản, bởi các biểu hiện khá rõ ràng. Nếu trong khi quan hệ và lên đỉnh, bạn có cảm giác xuất tinh như bình thường, như lại không có chút tinh trùng nào hoặc lượng tinh trùng rất ít thì hãy cẩn thận. Đó là dấu hiệu xuất tinh ngược thường gặp nhất. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi vài lần quan hệ xem sao, nếu thấy tình trạng này vẫn tiếp tục tiếp diễn, thì cần đến gặp bác sĩ nhé.
– Ngoài ra, sau khi quan hệ xong, bạn nên theo dõi nước tiểu, nếu thấy nước tiểu có hòa lẫn dịch đục có màu trắng thì khả năng cao bạn bị xuất tinh ngược dòng. Bởi đây cũng được xem là cách nhận biết xuất tinh ngược dòng ở nam giới.

Xuất tinh ngược có nguy hiểm không? Cách xử lý khi bị xuất tinh ngược

Tình trạng xuất tinh ngược không gây hại gì nhiều cho sức khỏe. Tuy nhiên nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của đàn ông, do lượng tinh trùng không được xuất ra bên ngoài một cách tự nhiên. Nên nếu bạn đang có kế hoạch sinh em bé, thì cần đi điều trị càng sớm càng tốt.

Bị xuất tinh ngược phải làm gì? Cách xử lý khi bị xuất tinh ngược
Cách điều trị xuất tinh ngược hiệu quả

Vậy bị xuất tinh ngược phải làm gì? Tình trạng này bạn không thể tự mình điều trị tại nhà, vì thế bắt buộc phải đến bệnh viện để được thăm khám cụ thể. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị tốt nhất, hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Trên đây là những thông tin, kiến thức về xuất tinh ngược dòng ở nam giới. Với bài viết này bạn đã biết được nguyên nhân xuất tinh ngược là do đâu cũng như các dấu hiệu xuất tinh ngược và cách điều trị xuất tinh ngược như thế nào rồi chứ. Tuy hiện tượng này không nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng nó có thể cướp đi “quyền làm cha” của bạn đấy nhé, vì thế không nên chủ quan coi thường bệnh. Hãy đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*