Home / Điều trị bệnh / Nguyên nhân gây ung thư da và các dấu hiệu ung thư da hay gặp

Nguyên nhân gây ung thư da và các dấu hiệu ung thư da hay gặp

Loading...
Ung thư da là gì? Những nguyên nhân gây ung thư da và dấu hiệu nhận biết ung thư da
Nguyên nhân và dấu hiệu ung thư da thường gặp

Ung thư da là một căn bệnh khá nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời, sẽ giúp bạn thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”. Chính vì thế việc nhận biết ung thư da như nào là điều mà được rất nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những nguyên nhân gây ung thư da và các dấu hiệu ung thư da hay gặp để giúp bạn có thể phát hiện bệnh sớm nhé.

Nguyên nhân và các dấu hiệu ung thư da

Tại sao bị ung thư da? Nguyên nhân gây ung thư da

Tác nhân gây ra tình trạng ung thư da rất đa dạng, trong đó có các nguyên nhân gây ung thư da thường gặp như:

  • Độ tuổi và giới tính: Những người có độ tuổi trung bình từ 50 – 60 có khả năng mắc ung thư da cao hơn và thường gặp chủ yếu ở nam giới.
  • Tiền sử gia đình có người mắc ung thư da.
  • Người thường xuyên phải làm việc ở nhiệt độ cao, đặc biệt là ngoài trời nắng trong thời gian dài cũng rất dễ bị ung thư da.
  • Người từng đi điều trị tia xạ.
  • Sử dụng các loại hóa chất như: Thuốc nhuộm, tẩy tóc,… cũng là nguyên nhân gây ung thư da phổ biến.
  • Mắc các bệnh lý về da như viêm da trong một thời gian dài cũng có khả năng bị ung thư da.

Triệu chứng ung thư da là gì? Dấu hiệu nhận biết ung thư da

Nốt ruồi thay đổi bất thường

Có thể bạn không biết? Nốt ruồi có mối liên quan mật thiết tới căn bệnh ung thư da. Nếu những nốt ruồi bẩm sinh của bạn đang nhỏ, bỗng nhiên phát triển lớn nhanh bất thường, màu sắc bị thay đổi rõ rệt (Thường là màu tối hơn), kèm theo đó là có nhiều đốm đen xuất hiện xung quanh thì hãy cẩn thận. Bởi những biểu hiện này chính là các dấu hiệu ung thư da dễ nhận biết nhất.

Loading...
Ung thư da có biểu hiện gì? Những dấu hiệu ung thư da phổ biến
Nốt ruồi bất thường là dấu hiệu ung thư da

Mụn trứng cá xuất hiện nhiều bất thường

Ung thư da có biểu hiện gì? Nếu trước đây bạn rất ít khi bị mụn, mà thời gian gần đây mụn bỗng nhiên mọc dày đặc và thường là mụn mủ, điều trị không khỏi thì hãy nghĩ đến căn bệnh ung thư da. Do các tế bào đáy và tế bào vỏ sò bị ảnh hưởng gây ra tình trạng viêm nhiễm, hình thành nên ung thư. Dó đó, bạn hãy cẩn thận, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, hãy đến bệnh viện nhờ xét nghiệm ung thư.

Có đốm đỏ xuất hiện bên trong mắt

Làm thế nào để nhận biết ung thư da? Nếu bạn kiểm tra mắt thấy bỗng nhiên xuất hiện các đốm đỏ hoặc nhiều đường vân màu đỏ, kèm theo đó là thị lực giảm, thì hãy coi chừng. Đây cũng được xem là các dấu hiệu ung thư da thường gặp. Vậy nên đừng chủ quan với sức khỏe, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra xem mình có mắc bệnh không nhé.

Triệu chứng ung thư da là gì? Một số dấu hiệu ung thư da bạn nên biết
Xuất hiện đốm đỏ trong mắt – Dấu hiệu nhận biết ung thư da

Các vết bớt, chàm trên cơ thể thay đổi màu sắc

Dấu hiệu nhận biết ung thư da này chỉ áp dụng cho những ai có vết bớt, vết chàm trên cơ thể thôi nhé. Bởi khi mắc ung thư da, chúng sẽ làm thay đổi kích thước, cũng như màu sắc của vết chàm. Vì thế, nếu trong một thời ngắn, vết bớt bỗng nhiên bị lan rộng và có màu sắc bất thường, thì hãy nhớ đi kiểm tra sức khỏe.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Với những thông tin hữu ích trên đây, hi vọng bạn sẽ biết được nguyên nhân gây ung thư da là do đâu cũng như các dấu hiệu ung thư da là gì nhé. Nếu gặp vướng mắc gì, hãy để lại lời bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp trong vòng 24h.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*