Home / Thế giới phụ nữ / Bệnh phụ nữ / Nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt màu đen là gì?

Nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt màu đen là gì?

Loading...

Với mỗi người phụ nữ thì thời kỳ kinh nguyệt là một trong những điều quan trọng nhất. Vì thế, khi kinh nguyệt có màu và mùi khác lạ, đặc biệt là kinh nguyệt màu đen sẽ khiến nhiều chị em lo lắng. Vậy thì nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt màu đen là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng gì?

Những thay đổi về màu sắc của máu kinh là một điều hết sức bình thường với các chị em phụ nữ. Vì trên thực tế có 6 phạm vi màu của máu thời kì kinh nguyệt mà chị em cần lưu ý kiểm tra để nhằm bảo đảm sức khỏe của bản thân.

Lí do chính khiến phụ nữ trải qua thời kì kinh nguyệt màu đen đó chính là vì lượng máu thải ra đã cũ và bị oxy hóa. Lưu ý rằng máu tươi sẽ có màu tươi hơn, và đây cũng chính là tình trạng bình thường khi chị em đến kì kinh. Máu đen đã ở trong tử cung khá lâu trước khi nó được thải ra khỏi cơ thể, đó là thời gian mà nó bị oxy hoá.

Loading...

nguyen-nhan-kinh-nguyet-mau-den-va-cach-khac-phuc

Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen

Máu còn sót lại trong cơ thể

Một yếu tố khác có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt màu đen đó chính là vì máu được giữ lại trong tử cung hoặc âm đạo. Có thể là do màng trinh bao trùm lối ra của máu kinh vì thế mà chúng đã không được thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể.

Hẹp cổ tử cung cũng chính là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến cho máu kinh vẫn còn lại trong âm hộ kể cả khi kì kinh nguyệt đã qua.

Sẩy thai

Kinh nguyệt màu đen sẽ xảy ra khi bạn đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, thì rất có khả năng đây là dấu hiệu của sẩy thai. Và kể cả khi kinh nguyệt không mang màu đen, thì bất kì sự xuất huyết bất thường nào vào thời kì mang thai cũng cần phải được lưu ý đặc biệt.

Nhiễm trùng

Nếu như kinh nguyệt có màu đen xuất hiện kèm theo có mùi hôi khó chịu và những cơn đau dai dẳng vùng xương chậu, rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng thường do hai yếu tố chính gây ra, đó là do những bệnh lây qua đường tình dục và sự phát triển quá mức của vi khuẩn tự nhiên trong âm đạo.

Căng thẳng, lo âu, trầm cảm

Bạn nên biết rằng tâm trạng và cảm xúc có ảnh hưởng rất lớn đến chu kì kinh nguyệt. Khi một người phụ nữ trải qua những cuộc “tấn công” của căng thẳng và mệt mỏi, thì lúc này thành tử cung của cô ấy cũng trở nên mỏng hơn, làm ảnh hưởng xấu đến kì kinh nguyệt, và phổ biến nhất đó là làm chậm chu kì. Khi ấy, thì nguyên nhân đầu tiên sẽ “phát tác”, chính là máu bị giữ lại và oxy hoá.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-mau-den-va-cach-khac-phuc

Ảnh hưởng của kinh nguyệt màu đen

– Gây xáo trộn các nội tiết tố trong cơ thể nữ giới dẫn đến da dẻ bị xanh xao, cơ thể suy nhược, kém sắc.

– Tình trạng này  ngăn cản quá trình thụ thai ở chị em do các nang trứng không phát triển đầy đủ và phóng noãn đúng chu kỳ.

– Sẽ làm giảm các ham muốn tình dục trong hôn nhân do các hocmone sinh dục không được sản sinh kịp thời.

– Gây vô sinh trong trường hợp kinh nguyệt có màu đen do các bệnh phụ khoa như là bệnh viêm lộ tuyến, viêm nội mạc tử cung gây ra.

Biện pháp khắc phục máu kinh màu đen

Tuỳ thuộc vào từng tình trạng và đặc biệt tùy vào nguyên nhân của kinh nguyệt màu đen mà các chị em có thể tìm ra được cho mình một phương pháp điều trị phù hợp. Để chắc chắn thì bạn hãy tìm đến những bệnh viện uy tín để chẩn đoán và tránh tình trạng sử dụng thuốc tuỳ tiện, không phù hợp.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*