Home / Phòng the / Nguyên nhân uống thuốc tránh thai vẫn mang thai là do đâu?

Nguyên nhân uống thuốc tránh thai vẫn mang thai là do đâu?

Loading...
Tại sao uống thuốc tránh thai vẫn mang thai là do đâu? Nguyên nhân uống thuốc tránh thai vẫn mang thai
Uống thuốc tránh thai vẫn mang thai là do đâu?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng mang thai ngoài ý muốn và thắc mắc không biết tại sao uống thuốc tránh thai mà vẫn mang thai? Vậy nếu bạn cũng quan tâm vấn đề này, hãy cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau để biết được các nguyên nhân uống thuốc tránh thai vẫn mang thai là do đâu nhé.

Uống thuốc tránh thai vẫn mang thai là do đâu?

Ăn bưởi khi uống thuốc tránh thai làm giảm tác dụng

Quan hệ dùng thuốc tránh thai mà vẫn mang thai là do đâu? Có thể bạn chưa biết, trong bưởi có một chất có thể gây kìm hãm sự chuyển hóa của Estrogen, vì thế mà làm giảm tác dụng của các loại thuốc tránh thai. Tuy không phải loại thuốc tránh thai nào cũng phản ứng với các dưỡng chất trong bưởi, nhưng để đảm bảo hiệu quả tránh thai cao, tốt nhất bạn nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng bưởi trong thời điểm đang dùng thuốc nhé.

Các loại thuốc kháng sinh ảnh hưởng thuốc tránh thai

Một trong những nguyên nhân uống thuốc tránh thai vẫn mang thai ngoài ý muốn nữa mà bạn nên biết, đó là việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Bởi theo nghiên cứu, có một số loại thuốc phản ứng với thuốc tránh thai, làm giảm hiệu quả ngừa thai, khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Một trong đó đó phải kể tới các loại thuốc như: Kháng sinh bệnh lao, thuốc kháng trầm cảm, thuốc tiểu đường, thuốc cho người bị HIV,…. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thuốc tránh thai nhé.

Loading...
Lý do uống thuốc tránh thai vẫn mang thai. Một số nguyên nhân uống thuốc tránh thai vẫn mang thai
Các loại thuốc kháng sinh làm giảm tác dụng thuốc tránh thai

Môi trưởng bảo quản thuốc không tốt

Môi trường là yếu tố có thể gây hỏng thuốc, khiến thuốc bị giảm tác dụng. Nhiều người cho rằng, khi thuốc đã được đóng kín trong vỉ, để đâu cũng được. Nhưng thực tế, nếu bạn để thuốc tránh thai ở môi trường quá nóng, quá lạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì đều có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc. Vì thế, đây cũng là lý do tại sao uống thuốc tránh thai vẫn mang thai.

Nôn mửa hoặc bị tiêu chảy sau khi uống thuốc tránh thai

Đây là 2 nguyên nhân phổ biến khi uống thuốc tránh thai vẫn mang thai ở phụ nữ. Bởi nếu bạn nôn mửa hoặc tiêu chảy, rất có thể thuốc theo đó mà đi ra ngoài, mà bạn không hay. Chính vì thế, nếu gặp tình trạng này sau khi uống thuốc, hãy uống lại thuốc hoặc an toàn hơn, bạn nên sử dụng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Uống thuốc tránh thai vẫn mang thai là sao? Các tác nhân khiến uống thuốc vẫn mang thai
Nôn hoặc tiêu chảy – Nguyên nhân uống thuốc tránh thai vẫn mang thai

Thời gian sử dụng thuốc

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu bạn uống quá giờ sau khi quan hệ, thì khả năng tránh thai là rất thấp. Ví dụ bạn mua thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, mà sau khi quan hệ 48h bạn mới uống thì gần như không có tác dụng.
– Còn nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cũng cần lưu ý. Để tăng hiệu quả phòng tránh thai, bạn nên uống thuốc theo giờ quy định. Ví dụ hôm nay uống vào lúc 8h tối, thì hôm nào bạn cũng uống thuốc trong khoảng giờ này nhé. Làm như vậy tỷ lệ ngừa thai sẽ cao hơn là việc uống linh tinh, không có giờ giấc.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Hãy ghi nhớ những lưu ý khi uống thuốc tránh thai trên đây, để có thể phòng tránh được tình trạng uống thuốc tránh thai vẫn mang thai ngoài ý muốn nhé. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này, cũng như làm tăng khả năng ngừa thai hiệu quả, các chuyên gia chúng tôi khuyên bạn nên dùng bao cao su là tốt nhất.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*