Home / Thế giới phụ nữ / Bệnh phụ nữ / Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt màu đen đơn giản tại nhà

Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt màu đen đơn giản tại nhà

Loading...
Kinh nguyệt có màu đen là bị bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt màu đen tại nhà
Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ khi đến tuổi dậy thì. Bên cạnh đó, nó còn cảnh báo sức khỏe bình thường hay không bình thường ở phụ nữ nữa nhé. Vì thế khi kinh nguyệt có màu đen khiến nhiều bạn gái vô cùng hoang mang và lo lắng? Vậy tại sao kinh nguyệt lại có màu đen? Cùng hoidapgioitinh.com tìm hiểu bài viết nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt màu đen đơn giản tại nhà dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì? Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen

Có rất nhiều tác nhân có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt có màu đen. Tuy nhiên trong đó phải kể tới những nguyên nhân chính gây ra kinh nguyệt có màu đen như sau:

 • Căng thẳng kéo dài, trầm cảm cũng là tác nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt có màu nâu đen hoặc vón cục. Bởi khi bạn bị căng thẳng kéo dài, cơ thể sử bị xáo trộn các loại Hormone sinh dục Estrogen và Progesterone.
 • Đặt vòng hoặc sử dụng thuốc tránh thai, làm rối loạn nội tiết tố Estrogen, gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu nâu đen và ít.
 • Kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì, có sao không? Các bệnh phụ khoa cũng có thể là tác nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt bất thường này. Kinh nguyệt màu đen và kèm theo đau bụng có thể là cảnh báo của một số bệnh lý như: Ung thư tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung,…
 • Viêm nhiễm âm đạo hoặc do bị lây nhiễm các bệnh tình dục cũng có thể là nguyên nhân kinh nguyệt có màu nâu đen.
  Kinh nguyệt có màu đen là do đâu? Những nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen
  Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen

Khắc phục kinh nguyệt có màu đen như nài? Cách chữa kinh nguyệt có màu đen

Đó là giải đáp kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì, có nguy hiểm gì không nhé? Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm một số cách chữa kinh nguyệt màu đen hiệu quả tại nhà: Trước tiên bạn nên đi khám phụ khoa để được xác định chính xác bị ra kinh nguyệt màu đen là bị làm sao, nếu là do viêm nhiễm hoặc bệnh lý, các bác sẽ sẽ có hướng khắc phục phù hợp.

Loading...

Còn trong trường hợp kinh nguyệt bị ra màu nâu đen do rối loạn nội tiết tốt, căng thẳng, Stress,… thì bạn có thể áp dụng theo cách chữa kinh nguyệt màu đen như sau:

Bị ra kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì? Cách chữa kinh nguyệt có màu đen đơn giản
Cách chữa kinh nguyệt có màu đen
 • Luôn giữ tâm lý thoải mái, tránh để căng thẳng, Stress kéo dài. Làm như vậy sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt ổn định hơn.
 • Xây dựng chế độ ăn hợp lý, ăn uống đầy đủ chất và hạn chế độ cay nóng, không sử dụng rượu bia, hoặc các chất kích thích, cũng là cách chữa kinh nguyệt có màu đen đơn giản mà khoa học.
 • Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên để giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho bản thân.
 • Làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là “cô bé” để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan: Những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường cách chẩn đoán bệnh qua màu sắc kinh nguyệt.

Trên đây là bài viết kinh nguyệt màu đen là bệnh gì và cách chữa kinh nguyệt màu đen đơn giản, hiệu quả rồi nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, mỗi khi thấy dấu hiệu kinh nguyệt bất thường nào, bạn cũng nên đi gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*