Home / Thế giới phụ nữ / Bệnh phụ nữ / Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt ra ít hiệu quả cấp tốc

Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt ra ít hiệu quả cấp tốc

Loading...
Kinh nguyệt bị ra ít là làm sao? Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt ra ít
Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt ra ít

Kinh nguyệt ra ít một cách bất thường khiến bạn lo lắng? Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt bất thường này là do đâu? Nếu bạn quan tâm, muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt ra ít hiệu quả cấp tốc dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách chữa kinh nguyệt ra ít

Kinh nguyệt ít là gì? Như nào gọi là kinh nguyệt ít

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, kinh nguyệt ít là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt bất thường. Trung bình một chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong khoảng 21 – 35 ngày và thời gian hành kinh từ 3 – 7 ngày, với lượng máu dao động khoảng từ 20 – 80ml.
– Nhưng đối với người cho thời gian kinh nguyệt ngắn dưới 3 ngày và lượng máu ít hơn 20ml thì được gọi là kinh nguyệt ít. Hiện tượng này là nỗi lo của rất nhiều chị em, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, sinh lý, mà nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản nữa nhé. Do vậy việc tìm hiểu rõ nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít cũng như cách chữa kinh nguyệt ra ít như thế nào là điều rất quan trọng.

Bị kinh nguyệt ra ít là do đâu? Nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít

Bị kinh nguyệt ít có rất nhiều tác nhân gây ra, trong số đó phải kể tới các nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít thường gặp như:

Loading...
 • Bị rối loạn nội tiết tố: Nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Do vậy nếu nội tiết tố bị rối loạn, sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh và dễ gây ra hiện tượng kinh nguyệt ít.
 • Căng thẳng, Stress cũng là nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít: Bởi khi tâm lý bị áp lực, sẽ gây ảnh hưởng đến vùng đồi dưới và tuyến yên, làm cho nội tiết tố trong cơ thể bị mất cân bằng. Điều đó dễ dẫn tới việc chu kỳ kinh nguyệt bị ít.
 • Do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp: Như các bạn đã biết, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra rối loạn nội tiết tố. Chính vì thế mà việc bị kinh nguyệt ít sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là hoàn toàn có thể.
 • Bệnh lý tại tử cung và buồng trứng như: Viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng, suy vòi trứng,… đều có thể là nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít bạn nên lưu ý.
 • Hậu quả phá thai hoặc sảy thai: Việc sảy thai hoặc phá thai nhiều lần sẽ làm niêm mạc tử cung bị mỏng đi và dễ gây ra tình trạng kinh nguyệt ra ít
  Kinh nguyệt ra ít là do đâu? Một số nguyên nhân gây kinh nguyệt ra ít
  Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít

Điều trị kinh nguyệt ra ít như nào? Cách chữa kinh nguyệt ra ít

Để khắc phục kinh nguyệt ra ít cũng không quá khó, nếu bạn phát hiện bệnh sớm thì hoàn toàn có thể tự điều trị tại nhà bằng cách tự điều hòa kinh nguyệt như sau:

 • Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ và hạn chế căng thẳng, Stress.
 • Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao giúp nâng cao sức khỏe, cũng là cách chữa kinh nguyệt ra ít hiệu quả tại nhà.
 • Vệ sinh vùng kín hàng ngày để phòng tránh viêm nhiễm, cũng như khắc phục được kinh nguyệt ra ít.

Những cách chữa kinh nguyệt ra ít này chủ yếu là để khống chế bệnh khi ở mức độ nhẹ và chủ yếu là phòng tránh. Vì thế, để khắc phục kinh nguyệt ra ít tốt nhất bạn vẫn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được khám xét cẩn thận và điều trị dứt điểm nhé.

Làm thế nào để khắc phục kinh nguyệt ra ít? Hướng dẫn cách chữa kinh nguyệt ra ít đơn giản
Cách chữa kinh nguyệt ra ít hiệu quả nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là bài viết về hiện tượng kinh nguyệt ra ít. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được nguyên nhân kinh nguyệt ra ít là do đâu cũng như biết được cách chữa kinh nguyệt ra ít như nào tốt nhất nhé. Nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ đến mọi người, để cùng nhau giúp hoidapgioitinh.com phát triển. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*