Home / Thế giới phụ nữ / Bệnh phụ nữ / Những ảnh hưởng khi bị u nang buồng trứng cần phải biết

Những ảnh hưởng khi bị u nang buồng trứng cần phải biết

Loading...
Bị u nang buồng trứng có sao không? Ảnh hưởng không ngờ của bệnh u nang buồng trứng
Những ảnh hưởng khi bị u nang buồng trứng

Bệnh u nang buồng trứng là nỗi lo lắng của không ít các chị em. Tuy nhiên tác hại của bệnh u nang buồng trứng đối với phụ nữ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế bài viết này, hoidapgioitinh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những ảnh hưởng khi bị u nang buồng trứng cần phải biết dưới đây.

Những ảnh hưởng khi bị u nang buồng trứng

U nang buồng trứng ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt

Bị u nang buồng trứng có sao không? Ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt là điều đầu tiên bạn nên biết. Bởi khi mắc bệnh nó sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định, điều này có thể làm kéo dài hoặc rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt. Mà chu kỳ kinh nguyệt lại là cảnh báo sức khỏe sinh sản của phụ nữ, vì thế khi thấy dấu hiệu này kéo dài, bạn nên đi khám trực tiếp để được xử lý kịp thời.

Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể khi mắc bệnh u nang buồng trứng

Có thể bạn chưa biết? Khi mắc bệnh u nang buồng trứng, cơ thể sẽ tự động tiết ra Hormone Androgen nhiều hơn mức bình thường, làm mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Điều này làm ảnh hưởng quá trình rụng trứng và phát triển của trứng, dẫn đến việc thụ thai khó thành công hơn. Do đó, đây cũng là ảnh hưởng khi bị u nang buồng trứng cần lưu ý.

Loading...
U nang buồng trứng làm mất cân bằng nội tiết trong cơ thể? Những tác hại nguy hiểm khi mắc bệnh u nang buồng trứng
Bị u nang buồng trứng có sao không?

U nang buồng trứng dễ biến chứng thành ung thư nội mạc tử cung

Bị bệnh u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Thông thường, khi gần đến ngày rụng trứng, lớp nội mạc tử cung dày lên để chuẩn bị cho quá trình thụ thai. Nhưng nếu trong thời điểm này, quá trình thụ thai không diễn ra hoặc không thành công, lớp nội mạc bong ra sẽ gây ra hiện tượng kinh nguyệt.
– Tuy nhiên đối với trường hợp phụ nữ bị u nang buồng trứng, kinh nguyệt bị thay đổi thất thường hoặc có thể là mất kinh do các nang buồng trứng dày lên. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung. Và đây cũng là biến chứng nguy hiểm khi bị u nang buồng trứng ở phụ nữ.

Tăng nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn do u nang buồng trứng

Một trong những ảnh hưởng khi bị u nang buồng trứng ở phụ nữ không được chủ quan nữa đó là tình trạng làm tăng nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn. Do bệnh làm mất cân bằng nội tiết tố và ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt, dẫn tới ảnh hưởng quá trình rụng trứng. Bên cạnh đó, bệnh còn làm cản trở quá trình tinh trùng di chuyển đến gặp trứng, do đó việc thụ thai sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Bị u nang buồng trứng có sao không? Tác hại nguy hiểm khi mắc bệnh u nang buồng trứng
Bệnh u nang buồng trứng làm tăng nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn

Ngoài những tác hại nguy hiểm khi bị u nang buồng trứng trên đây, bệnh còn có thể gây nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe như: Dễ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn tiêu hóa,… Do đó, việc điều trị u nang buồng trứng sớm là điều rất quan trọng và cần thiết.

Hoidapgioitinh.com vừa cùng bạn tìm hiểu những ảnh hưởng khi bị u nang buồng trứng tới sức khỏe như thế nào rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác: Dấu hiệu u nang buồng trứng & những bệnh về buồng trứng thường gặp cũng rất hữu ích.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*