Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới cần biết

Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới cần biết

Loading...

Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới cần biết là gì? Đó có thể là rối loạn cương dương, tinh dịch bất thường, mất cân bằng hormone, béo phì… nam giới cần thăm khám để chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nam giới

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương chính là biểu hiện dương vật không có khả năng cương cứng nên không thể thực hiện giao hợp. Thay đổi nội tiết tố, thay đổi các yếu tố tâm lý hoặc các vấn đề về thể chất có thể gây khó khăn cho việc kiểm soát sự cương. Đây chính là dấu hiệu vô sinh rõ rệt nhất ở nam giới.

dau-hieu-canh-bao-vo-sinh-o-nam-gioi

Loading...

Mất cân bằng nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông. Testosterone là hormone chủ chốt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, những vấn đề xảy ra với tinh hoàn sản xuất hormone này có thể dẫn đến vô sinh.

Hormone luteinizing và hormone có tác dụng kích thích nang trứng báo hiệu cho tinh hoàn tạo ra tinh trùng và testosterone. Bất kỳ vấn đề nào với tuyến yên sản xuất các hormone này thì cũng có thể làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Tinh dịch bất thường

Những bất thường ở tinh dịch có thể phản ánh về chất lượng tinh trùng kém, dẫn đến vô sinh. Lượng tinh dịch nếu ít hoặc nhiều hơn nó sẽ giảm số lượng và mật độ tinh trùng tiếp cận trứng. Khi thấy tinh dịch có màu vàng hoặc hòa lẫn máu, thì nam giới nên khám sức khỏe sinh sản để có biện pháp hỗ trợ cải thiện.

Béo phì

Béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh, nó làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông như chất lượng tinh trùng và rối loạn chức năng tình dục.

tac-nhan-khong-ngo-lam-suy-yeu-tinh-trung

Thay đổi tinh hoàn

Tinh hoàn chính là nơi sản sinh ra tinh dịch. Mọi bất thường ở tinh hoàn như sưng, đau, mềm, có u cục, bị xoăn hoặc quá nhỏ nó có thể là dấu hiệu ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới.

Khi nào thì nên đi khám

Bất cứ ai nếu có dấu hiệu vô sinh, những người đã cố gắng thụ thai trong hơn một năm hoặc trong khoảng 6 tháng nếu trên 35 tuổi nên đi khám để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây vô sinh.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*