Home / Điều trị bệnh / Những dấu hiệu đau ruột thừa sớm, nên biết để đảm bảo an toàn

Những dấu hiệu đau ruột thừa sớm, nên biết để đảm bảo an toàn

Loading...
Bị đau dạ dày có biểu hiện, triệu chứng gì? Một số dấu hiệu đau dạ dày sớm nhất định phải biết
Những dấu hiệu đau dạ dày sớm nên biết
Một trong những bệnh lý phổ biến thường gặp ở đường tiêu hóa phải kể tới bệnh đau ruột thừa. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ ai, ở bất cứ độ tuổi nào, vì thế việc nhận biết bệnh đau ruột thừa như nào luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy nên bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những dấu hiệu đau ruột thừa sớm, nên biết để đảm bảo an toàn dưới đây nhé.

Những dấu hiệu đau ruột thừa sớm

Đau bụng bên phải

Triệu chứng đau bụng là một trong những dấu hiệu đau ruột thừa thường gặp nhất. Mới đầu cơn đau xuất hiện ở vùng quanh rốn, sau đó lan rộng xuống dưới và tập trung chủ yếu ở bụng dưới bên phải. Khi mới mắc bệnh, thường là những cơn đau âm ỉ, nhưng nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh nặng dần sẽ gây ra cơn đau quằn quại, dữ dội.
– Cơn đau này nhiều người lầm tưởng là đau bụng thông thường, nên chủ quan, dẫn đến nhiều trường hợp tử vong do ruột thừa bị vỡ, rất nguy hiểm. Do đó, nếu bạn phát hiện bị đau bụng, cơn đau từ âm ỉ và dần dần nặng hơn, không có dấu hiệu thuyên giảm thì cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nôn và cảm giác buồn nôn

Biểu hiện, triệu chứng đau ruột thừa là gì? Buồn nôn hoặc nôn có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nếu tình trạng này kèm theo đau bụng hoặc sau khi đau bụng thì hãy cẩn thận. Bởi rất có thể đây là những dấu hiệu nhận biết viêm ruột thừa sớm.

Các biểu hiện, triệu chứng bệnh đau dạ dày? Cách nhận biết bệnh đau dạ dày
Nôn – Dấu hiệu nhận biết đau dạ dày

Bị táo bón hoặc tiêu chảy

Gần giống với tình trạng rối loạn tiêu hóa, khi mắc bệnh đau ruột thừa, bệnh nhân cũng có các triệu chứng táo bón hoặc tiêu chảy liên tục. Bởi khi ruột thừa bị viêm, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, dẫn tới các biểu hiện này. Vì thế, đây cũng được xem là các dấu hiệu đau ruột thừa cần lưu ý.
– Ngoài ra, khi bị tiêu chảy hoặc táo bón, bệnh nhân còn kèm theo các dấu hiệu khác như: Đầy bụng, tiểu khó khăn, tiểu rắt,…

Loading...

Bị sốt là dấu hiệu viêm ruột thừa nặng

Nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa như nào? Thông thường, khi mắc bệnh viêm ruột thừa, mà kèm theo sốt thì là tình trạng bệnh đã khá nặng. Tuy cơn sốt không cao, chỉ dao động trong khoảng 37,2 – 38,3 độ, nếu lúc này bạn vẫn chủ quan không đi bác sĩ sớm, bệnh có thể phát triển nhanh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng đấy.

Làm thế nào để phát hiện bệnh đau dạ dày? Những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày chính xác
Bị ốm sốt – Dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Bụng căng cứng

Đây là một trong những dấu hiệu đau ruột thừa nặng, bởi khi cơn đau dữ dội nó sẽ làm thành bụng cứng lên. Khi bạn dùng tay sờ vào bụng, dễ dàng cảm nhận được sự căng cứng.

Lưu ý: Các dấu hiệu nhận biết bệnh đau ruột thừa gần giống với tình trạng rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc, vì vậy mà nhiều người chủ quan, dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Đau bụng khi bị đau ruột thừa thường là những cơn đau âm ỉ và cơn đau tăng dần. Còn rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc thực phẩm sẽ là những cơn đau quằn quại ngay tức thì.
  • Các triệu chứng ngộ độc thường diễn ra cùng một lúc, còn đau ruột thừa sẽ xuất hiện từng triệu chứng một và từ nhẹ đến nặng.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Những thông tin nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa nguy hiểm ở cả người lớn và trẻ nhỏ trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về bệnh đau ruột thừa nhé. Nếu thấy mình có 2 – 3 dấu hiệu trùng, thì hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được xử lý kíp thời. Không nên chủ quan bệnh, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu không tốt tới sức khỏe.
Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*