Home / Bà bầu / Bệnh bà bầu / Những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ cần phát hiện sớm

Những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ cần phát hiện sớm

Loading...
Bà bầu bị tiểu đường có biểu hiện, triệu chứng gì? Các dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ
Những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là bệnh lý mà nhiều mẹ bầu lo lắng, bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, mà nếu bị tiểu đường, không kiêng kỵ và xử lý sớm, nó còn có thể gây ra nhiều dị tật bẩm sinh cho thai nhi nữa nhé. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh tiểu đường thai kỳ sớm? Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ cần phát hiện sớm các mẹ nên tham khảo.

Những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ

Ăn nhiều nhưng vẫn cảm thấy đói

Bị tiểu đường khi mang thai có biểu hiện, triệu chứng gì? Khi mang thai, mẹ bầu thường ăn nhiều hơn mức bình thường, tuy nhiên nếu tình trạng đói ăn kéo dài, cho dù là ăn rất nhiều thì nên cần xem xét lại. Bởi đây giống với các dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ phổ biến. Theo nghiên cứu, những người bị tiểu đường thai kỳ, lượng Insulin trong cơ thể không chuyển hóa thành năng lượng để nuôi dưỡng cơ thể, do đó dẫn tới tình trạng thường xuyên cảm thấy đói ăn, muốn ăn.

Thường xuyên cảm thấy khô miệng, khát nước

Bà bầu bị tiểu đường có dấu hiệu gì? Khi lượng đường trong máu bị tăng cao, khiến tần suất đi tiểu diễn ra thường xuyên hơn. Mà khi đi tiểu nhiều, đồng nghĩa với việc cơ thể bị mất nước, do đó các mẹ bầu sẽ cảm thấy thường xuyên khát nước, hay bị khô miệng. Do đó, đây cũng là dấu hiệu tiểu đường thai kỳ các mẹ bầu nên biết.

Loading...
Triệu chứng bệnh tiểu đường khi mang thai như nào? Một số dấu hiệu tiểu đường thai kỳ các mẹ bầu nên biết
Thường xuyên cảm thấy khát nước – Dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ

“Cô bé” dễ bị nhiễm trùng

Một trong những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ đặc trưng nhất đó là tình trạng “cô bé” dễ bị viêm nhiễm. Bởi khi lượng đường trong cơ thể tăng cao, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm men sinh sôi, phát triển, do đó “cô bé” rất dễ bị nhiễm trùng. Vậy nên, nếu thấy các dấu hiệu bất thường như: Tiểu rát, tiết dịch âm đạo nhiều, dịch có mùi hôi,… thì hãy đi khám bác sĩ ngay nhé.

Buồn tiểu nhiều

Khi mang thai, thai nhi chèn ép lên bàng quang, gây ra tình trạng đi tiểu nhiều là hết sức bình thường. Tuy nhiên, bên cạnh đó đây cũng có thể là các dấu hiệu tiểu đường thai kỳ ở bà bầu nên lưu ý. Bởi khi mắc bệnh, mẹ bầu thường xuyên cảm thấy khô miệng, khát nước nên uống nhiều nước hơn mức bình thường, do đó quá trình bài tiết diễn ra thường xuyên hơn. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy mình đi tiểu quá nhiều, hãy đến gặp bác sĩ để trao đổi trực tiếp nhé.

Các dấu hiệu tiểu đường thai kỳ nhất định phải biết. Một số biểu hiện, triệu chứng tiểu đường thai kỳ thường gặp
Buồn tiểu nhiều là dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ dễ nhất

Thị lực bị giảm trong thời gian ngắn

Có thể các mẹ chưa biết, khi lượng đường trong máu tăng cao một cách đột biến, cơ thể chưa thích nghi quen sẽ gây ra tình trạng giảm thị lực, khiến mẹ bầu cảm thấy mắt mờ, nhìn không rõ. Tuy nhiên tình trạng này sẽ dần được cải thiện khi cơ thể thích nghi quen với lượng đường trong máu. Do đó, tình trạng này cũng nằm trong danh sách các dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ đối với sức khỏe bà bầu.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Tiểu đường thai kỳ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sự phát triển của thai nhi. Vì thế với những thông tin trên đây, hi vọng các mẹ sẽ biết được các dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ sớm để có thể xử lý kịp thời và hiệu quả.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*