Home / Bà bầu / Những dấu hiệu sảy thai thường gặp nhất, chính xác nhất

Những dấu hiệu sảy thai thường gặp nhất, chính xác nhất

Loading...
Sảy thai có biểu hiện, triệu chứng gì? Một số dấu hiệu sảy thai thường gặp phổ biến
Những dấu hiệu sảy thai thường gặp

Sảy thai là sự mất mát lớn của người mẹ và không ai mong muốn điều đó cả. Tuy nhiên có nhiều trường hợp mẹ bầu không được may mắn, vì lý do nào đó khiến thai nhi bị chết lưu. Vậy làm thế nào để phát hiện sảy thai từ sớm? Các mẹ hãy tham khảo bài viết sau để biết được những dấu hiệu sảy thai thường gặp nhất, chính xác nhất dưới đây.

Những dấu hiệu sảy thai thường gặp nhất

Bị sảy thai thường bị xuất hiện cơn co

Sảy thai có biểu hiện gì? Xuất hiện cơn co tử cung một cách bất thường, nhất là những cơn co khi thai nhi dưới 20 tuần tuổi thì rất đáng lo ngại, bởi đây có thể là một trong những dấu hiệu sảy thai dễ nhận biết nhất. Do vậy, khi thấy những cơn co xuất hiện nhiều, cường độ đau mạnh hoặc kèm theo xuất huyết âm đạo, các mẹ hãy đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt. Còn nếu cơn co nhẹ, không có điều gì bất thường thì các mẹ không cần quá lo lắng, nên nằm nghỉ ngơi để theo dõi.

Bụng đau nhói, đau vùng lưng dưới là triệu chứng sau thai

Dấu hiệu nhận biết sảy thai phổ biến nữa đó là tình trạng đau bụng kéo dài, cảm giác đau nhói, kèm theo hiện tượng đau lưng vùng dưới. Nếu các mẹ thấy cơ thể bỗng nhiên xuất hiện các triệu chứng bất thường này, hãy đi khám sớm bởi rất có thể đây là những triệu chứng sảy thai sớm.

Loading...
Biểu hiện, triệu chứng sảy thai như thế nào? Các dấu hiệu nhận biết sảy thai ở bà bầu
Đau bụng là biểu hiện đặc trưng khi bị sảy thai

Không cảm nhận thấy thai nhi chuyển động

Như các mẹ đã biết, khi mang thai đến tháng thứ 4 trở đi, thai máy sẽ xuất hiện. Nếu trong thời điểm này, các mẹ không cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi thì hãy đề phòng nhé. Bởi đây có thể là những dấu hiệu sảy thai chuẩn xác ở mẹ bầu. Tuy nhiên khi theo dõi thai máy các mẹ nên lưu ý, nếu mang thai lần đầu tiên thì cảm giác thai máy không rõ, vậy nên các mẹ hãy chú ý thật cẩn thận để có thể phát hiện ra những biểu hiện bất thường.

Chảy máu âm đạo là biểu hiện của sảy thai

Làm thế nào để phát hiện sảy thai sớm? Tình trạng chảy máu âm đạo cũng là vấn đề các mẹ cần đặt biệt lưu ý. Bởi vậy nếu thấy hiện tượng chảy máu âm đạo này thường xuyên, kéo dài và màu sắc máu thay đổi dần từ đỏ tươi sang đỏ thẫm thì cần đi khám càng sớm càng tốt để khắc phục. Theo nghiên cứu có tời 70% số phụ nữ bị chảy máu âm đạo trong thai kỳ, đều có thể “giải thoát” thai nhi khỏi nguy hiểm rất tốt.

Bị sảy thai có dấu hiệu gì? Cách phát hiện sảy thai sớm để khắc phục kịp thời
Chảy máu âm đạo – Dấu hiệu sảy thai thường gặp ở bà bầu

Dùng que thử thai bị âm tính

Nếu các mẹ dính một trong các dấu hiệu sảy thai ở bà bầu nguy hiểm giống như trên đây, nghi ngờ mình có nguy cơ bị sảy thai thì nên dùng que thử thai để kiểm tra xem sao nhé. Nếu kết quả đưa ra là âm tính thì các mẹ bầu không được chậm trễ, nên khám thai càng sớm càng tốt, để được các bác sĩ khắc phục sớm.

Tham khảo thêm bài viết khác:

Các chuyên gia hoidapgioitinh.com vừa cùng các mẹ bầu tìm hiểu chủ đề các dấu hiệu sảy thai sớm, dễ phát hiện nhất rồi nhé. Qua những thông tin này, hi vọng sẽ giúp mẹ bầu có thể bảo vệ thai nhi được tốt hơn. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*