Home / Phòng the / Những điều bạn cần phải quan tâm trước khi thử thai

Những điều bạn cần phải quan tâm trước khi thử thai

Loading...

Bạn đang cố gắng mang thai, lo lắng về điều đó, cố gắng tránh mang thai,… nó sẽ thúc đẩy bạn thử thai để xem kết quả. Vì thế cùng tìm hiểu những điều bạn cần phải quan tâm trước khi thử thai qua bài viết sau đây!

Những lo lắng thường gặp khi thử thai

Việc thử thai sẽ giúp bạn có thể dập tắt những nỗi lo lắng có thai hay không có thai, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu làm xét nghiệm quá sớm, thì nó có thể không chính xác. Và kết quả xét nghiệm nếu như sai có thể còn gây căng thẳng hơn là không biết gì cả.

Trong thực tế thì hoàn toàn không có gì sai khi làm một xét nghiệm không cần thiết. Chừng nào bạn biết những hạn chế của xét nghiệm đó – kết quả thử thai âm tính trước khi chậm kinh không phải lúc nào cũng chính xác – thì tất cả những gì mà bạn phải mất đó chính là sự lo lắng của chính mình, tiền mua que thử.

Loading...

cau-hoi-can-tu-dat-ra-truoc-khi-thu-thai-

Điều cần quan tâm trước khi thử thai

Bạn có bị chậm kinh không?

“Thời gian tối ưu nhất để làm xét nghiệm thử thai là sau khi bạn chậm kinh. Que thử thai được thiết kế để phát hiện sự hiện diện của hoóc-môn gonadotropin màng đệm người (hCG) ở bên trong nước tiểu. Vào khoảng thời gian bị chậm kinh, thì lúc này các hoóc-môn đạt đến nồng độ đủ lớn để que thử phát hiện ra nó.

Điều này cũng có nghĩa là nếu như việc thử thai tiến hành sớm hơn thì bạn có thể chưa có đủ hoóc-môn hCG để que thử ghi nhân được, dễ dẫn tới kết quả âm tính giả. Tốt nhất, là bạn nên đợi một vài tuần sau khi quan hệ tình dục không an toàn trước khi thử thai – việc thử thai ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn thì sẽ không thực sự hữu ích.

Gần đây bạn có quan hệ tình dục không an toàn không?

Ngay cả khi các phương pháp tránh thai được sử dụng hoàn hảo, thì chúng vẫn có một tỷ lệ thất bại nhất định. Một bao cao su bị rách hoặc là một viên thuốc bị quên trong khoảng thời gian rụng trứng thì có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Thông thường, thì phải mất khoảng 2 – 2,5 tuần sau “sự cố tránh thai thất bại” thì bạn mới biết mình có thai hay không. Nếu như đã 72 giờ kể từ khi tránh thai thất bại, thì có thể sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp để tránh thai.

cau-hoi-can-tu-dat-ra-truoc-khi-thu-thai-

Cơ thể bạn có xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào không?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thì bạn có thể nhận thấy một số các triệu chứng vào khoảng thời gian chậm kinh. Một số trong số chúng thực sự rất giống với các triệu chứng kinh nguyệt, vì thế có thể khó phát hiện, song hãy cảnh giác với đau bụng, chấm chảy máu hoặc ra máu ít, buồn nôn, đau và cương vú, và đau núm vú. Những triệu chứng đó có thể chỉ ra rằng bạn đang mang thai, trong trường hợp đó việc thử thai là một ý tưởng tốt.

Bạn có thể đợi đến sáng không?

Lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng là khi nồng độ hCG cao nhất, chính vì thế khả năng âm tính giả sẽ thấp nhất. Mặc dù thực tế là việc thử thai bằng nước tiểu tại nhà nói chung là chính xác, thì vẫn có khả năng cho kết quả âm tính giả tùy thuộc vào giai đoạn của thai kỳ và thời điểm thử. Nếu như bạn thử thai âm tính mà vẫn không có kinh, thì hãy làm lại sau vài ngày. Tuy nhiên để tăng cơ hội kiểm tra chính xác và cho bản thân thời gian suy nghĩ, có lẽ tốt nhất là đi ngủ và đợi đến sáng.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*