Home / Thế giới phụ nữ / Những lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ

Những lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ

Loading...
Có nên cạo lông vùng kín nữ không? Những lý do phụ nữ không nên cạo lông vùng kín (Lông mu)
Những lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ

Lông vùng kín hay còn gọi là lông mu, chúng thường mọc rậm rạp khi cơ thể đến tuổi dậy thì. Tuy nhiên có nhiều bạn lại muốn loại bỏ chúng đi. Dưới đây là những lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên cạo lông vùng kín nữ không nhé.

Lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ

Lông mu giúp bảo vệ “cô bé” khỏe mạnh

Con gái có nên cạo lông vùng kín không? Theo các chuyên gia thì không nên cạo, bởi lông vùng kín đóng vai trò giống như một lớp màng chắn, giúp bảo vệ “cô bé” khỏi những tác nhân gây hại như vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm. Tuy nhiên, vùng kín là nơi có độ ẩm khá cao, vì thế để phòng tránh bệnh một cách tốt nhất, bạn nên vệ sinh “cô bé” thường xuyên nhé.
– Xem thêm: Cách vệ sinh vùng kín nữ đúng cách

Lông vùng kín tạo nết vẻ đẹp hấp dẫn cho “chuyện ấy”

Nhiều bạn cho rằng vùng kín nhẵn mịn sẽ tạo cảm giác mới lạ và kích thích các chàng hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, những đám lông mu sẽ tạo nên nét đẹp bí ẩn, hấp dẫn các chàng và khơi tính tò mò, muốn khám phá ở các chàng hơn. Vì thế, đây cũng là lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ bạn nên biết.

Loading...
Tại sao không nên cạo lông vùng kín? Một số lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ nhất định phải biết
Lông vùng kín tạo nên sức hấp dẫn trong khi “yêu”

Đám lông vùng kín giúp duy trì nhiệt độ cho “cô bé”

Có thể bạn không biết? Một trong những lợi ích của lông mu, lông vùng kín đó là giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho “cô bé”. Vào mùa đông, thời tiết lạnh giá, những đám lông này sẽ giúp giữ ấm cơ quan sinh dục của bạn. Còn mùa hè, chúng sẽ kích thích tiết dầu giúp làm mát và giữ ẩm cho “cô bé” luôn mềm mịn. Vì thế, việc bỏ đi những đám lông vùng kín là việc làm sai lầm.

Giảm sự ma sát trong khi hoạt động

Lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ là gì? Mỗi khi bạn hoạt động như đi bộ, đạp xe,… việc cọ sát giữ 2 chân và “cô bé” sẽ tạo ra mát sát ở dưới háng. Nếu lúc này bạn cạo bỏ lớp lông mu đi, vùng kín nhẵn nhịu sẽ rất dễ bị ma sát gây kích ứng và làm bạn cảm thấy khó chịu. Đồng thời, quá trình ma sát còn làm tăng nhiệt độ, khiến “cô bé” dễ bị tổn thương. Vì thế, lớp lông mu thực sự rất quan trọng, giúp làm giảm sự ma sát và bảo vệ “cô bé” tốt hơn.

Cạo lông vùng kín có sao không? Lý do không nên cạo lông mu ở phụ nữ
Lý do phụ nữ không nên cạo lông vùng kín

Cạo lông vùng kín có thể gây kích ứng, dễ viêm nhiễm

Cạo lông vùng kín có sao không? Vùng da dưới khu vực tam giác khá nhạy cảm, vì thế khi cạo lông bạn vô tình làm tổn thương làn da. Điều này là nguyên nhân chính gây ra cảm giác đau rát, ngứa ngáy và nổi mụn mủ xung quanh vùng kín đấy nhé. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên để lông mọc tự nhiên, khôn nên tìm cách loại bỏ, vừa không có lợi gì lại gây hại tới sức khỏe.

Đó là những lý do không nên cạo lông vùng kín ở phụ nữ giúp bảo vệ sức khỏe của chính bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nguyên nhân gây ngứa vùng kín ở phụ nữ những thói quen gây hại cho vùng kín cũng rất hữu ích.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*