Home / Thế giới phụ nữ / Những nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng các chị em nên biết

Những nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng các chị em nên biết

Loading...
Bị chậm kinh nguyệt 1 tháng có sao không? Những nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng bạn nên biết
Những nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng ở phụ nữ

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường khi các bạn gái đến tuổi dậy thì và nó diễn ra lặp đi lặp lại hàng tháng. Tuy nhiên, nếu sau 1 tháng kể từ ngày kinh cuối cùng, bạn không thấy kinh nguyệt trở lại thì rất có thể là cảnh báo những dấu hiệu nguy hiểm đấy nhé. Để hiểu rõ hơn, cùng hoidapgioitinh.com tham khảo bài viết sau để biết được những nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng các chị em nên biết.

Những nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng

Bị chậm kinh có thể là do mang thai

Nếu bạn mới quan hệ và sau 1 tháng không thấy kinh nguyệt trở lại, thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến chắc chắn là mang thai, và đây cũng là nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng thường gặp ở chị em phụ nữ. Bởi khi trứng được thụ tinh thành công, chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị trì hoãn trong suốt quá trình mang thai. Vì thế, để có kết quả chính xác hơn, khi chậm kinh bạn hãy dùng que thử thai hoặc đi siêu âm nhé.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây chậm kinh

Bị chậm kinh 1 tháng là do đâu? Thuốc tránh thai cũng có thể là tác nhân gây chậm kinh 1 tháng mà bạn nhất định phải biết. Bởi các thành phần trong thuốc tránh thai có thể làm thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, gây ra hiện tượng kinh nguyệt bất thường. Vậy nên, nếu bạn đang trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai, hãy ngưng sử dụng thuốc xem có thay đổi gì không?

Loading...
Lý do chậm kinh nguyệt 1 tháng là gì? Một số nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng nhất định phải biết
Tác dụng phụ của thuốc tránh thai – Nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng

Cơ quan sinh dục bị tổn thương

Bị chậm kinh nguyệt 1 tháng có sao không? Nếu tình trạng chậm kinh, kèm theo là các dấu hiệu như đau bụng dưới, đau khi quan hệ hoặc xuất hiện dịch, khí hư có màu sắc bất thường thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Bởi “cô bé” rất có thể đang bị viêm nhiễm hoặc bị tổn thương gì đó, vì thế đây cũng được xem là nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng phổ biến.

Do các bệnh lý phụ khoa

Một trong những nguyên nhân chính gây chậm kinh, trễ kinh 1 tháng cũng có thể là do các bệnh lý phụ khoa gây ra. Bởi đây là dấu hiệu đặc trưng của rất nhiều bệnh phụ khoa, phổ biến như: Viêm dính vòi trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến tử cung,… Vì thế nếu tình trạng trễ kinh kéo dài, hãy đi khám bác sĩ để biết chính xác nguyên nhân do đâu.

Bị chậm kinh nguyệt 1 tháng có phải mang thai không? Nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng là gì?
Bệnh lý phụ khoa là nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng

Tăng – Giảm cân đột ngột

Có thể bạn chưa biết, việc tăng giảm cân hoặc giảm cân một cách đột ngột, quá nhanh, cũng là nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng ở nữ giới. Do chế độ ăn uống thay đổi, làm ảnh hưởng nội tiết tố trong cơ thể và gây ra nhiều triệu chứng bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Chậm kinh hoặc kinh nguyệt không đều, cũng có rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên nếu chậm kinh quá lâu thì hãy cẩn thận bởi những nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng gây ảnh hưởng tới sức khỏe giống như trên đây. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất, bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường từ sớm và khắc phục hiệu quả nhé.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*