Home / Thế giới đàn ông / Bệnh nam khoa / Những nguyên nhân gây ít tinh trùng, nam giới dễ mắc phải

Những nguyên nhân gây ít tinh trùng, nam giới dễ mắc phải

Loading...
Bị ít tinh trùng là do đâu? Những nguyên nhân gây ít tinh trùng thường gặp nhất
Những nguyên nhân gây ít tinh trùng

Lượng tinh trùng ít, bị suy giảm là nguyên nhân chính gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Tuy nhiên, tình trạng bị tinh trùng ít là do đâu thì không phải ai cũng biết. Do vậy bài viết này, hoidapgioitinh.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những nguyên nhân gây ít tinh trùng, nam giới dễ mắc phải dưới đây nhé.

Những nguyên nhân gây ít tinh trùng

Thuốc lá, rượu bia làm suy giảm tinh trùng

Sử dụng thuốc lá, rượu bia hoặc các chất kích thích là nguyên nhân chính gây ít tinh trùng thường gặp nhất. Bởi những thực phẩm này có chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng. Do đó, để khắc phục tình trạng tinh trùng ít, các đấng mày râu nên thay đổi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của mình sao cho hợp lý hơn nhé.

Mặc quần lót quá chật

Nguyên nhân tinh trùng ít là do đâu? Thói quen mặc quần lót quá chặt cũng là tác nhân gây hại cho sức khỏe tinh trùng. Bởi khi mặc quần lót quá chặt, “cậu nhỏ” sẽ bị bí bách, nhiệt độ bìu tăng cao có thể gây chết tinh trùng, khiến tinh trùng bị yếu đi.
– Bên cạnh đó, làm việc trong môi trường nóng bức, có thói quen dùng máy tính xách tay để lên trên đùi cũng có nguy cơ gây hại cho sức khỏe tinh trùng.

Loading...
Nguyên nhân gây ít tinh trùng là gì? Một số nguyên nhân làm ít tinh trùng nên tránh
Mặc quần lót quá chặt gây ít tinh trùng

Môi trường độc hại làm ảnh hưởng tinh trùng

Bạn sống hoặc làm việc trong môi trường ô nhiễm, môi trường độc hại như: Thuốc sâu, hóa chất, môi trường điện từ,… không chỉ gây hại cho sức khỏe, mà nó còn gây ảnh hưởng đến cả chất lượng tinh binh nữa nhé. Do đó, những người làm việc trong môi trường độc hại này thường có khả năng vô sinh, hiếm muộn cao hơn người bình thường. Vậy nên đây cũng là nguyên nhân gây ít tinh trùng, làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn mà các bạn nên lưu ý.

Căng thẳng, Stress kéo dài

Bị ít tinh trùng là do đâu? Có thể bạn chưa biết, tâm trạng căng thẳng lo âu, Stress kéo dài,… cũng là nguyên nhân gây ít tinh trùng phổ biến ở nam giới. Bởi tình trạng này có thể gây ảnh hưởng tới các loại Hormone bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến bộ máy sản xuất tinh trùng, khiến lượng tinh trùng bị giảm đi đáng kể.

Các nguyên nhân gây ít tinh trùng thường gặp ở nam giới. Một số tác nhân gây ít tinh trùng
Căng thẳng, Stress kéo dài bị giảm chất lượng tinh trùng

Tập luyện quá sức – Nguyên nhân gây hại cho tinh trùng

Luyện tập thể dục thể thao giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và phòng tránh bệnh tật rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn tập luyện sai cách, tập luyện quá sức sẽ làm rối loạn nhịp sinh học trong cơ thể, làm nhiệt độ vùng kín tăng cao, gây hại cho tinh trùng và làm chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Vậy nên cách tốt nhất để duy trì sức khỏe cho tinh binh, hãy tập luyện vừa sức, trung bình khoảng 30 phút/ngày thôi nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Lượng tinh trùng bị ít sẽ làm nam giới bị tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Do đó, qua bài viết tổng hợp những nguyên nhân gây ít tinh trùng thường mắc phải trên đây, bạn sẽ biết được cách chăm sóc bản thân, để từ đó bảo vệ chức năng sinh sản tốt nhất nhé,

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*