Home / Thế giới phụ nữ / Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp với sức khỏe

Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp với sức khỏe

Loading...
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị tác dụng phụ gì không? Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp nên biết
Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai phổ biến, đem lại hiệu quả cao. Loại thuốc này thường được uống sau khi quan hệ trong vòng 24h – 120h, tùy vào từng loại thuốc. Tuy nhiên các chuyên gia thường khuyến cáo không nên sử dụng thường xuyên, bởi những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp với sức khỏe dưới đây.

Những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp dễ bị rối loạn kinh nguyệt

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bị tác dụng phụ gì không? Rối loạn kinh nguyệt là tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp phổ biến nhất. Do bản chất của thuốc tránh thai khẩn cấp làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, ngăn ngừa khả năng thụ tinh, để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Nhưng nếu trong trường hợp, thuốc tránh thai khẩn cấp làm kéo dài chu kỳ kinh, sau 21 ngày (kể từ ngày uống thuốc) vẫn không thấy kinh nguyệt thì nên đi khám bác sĩ nhé.

Cảm thấy buồn nôn, khó chịu sau khi dung thuốc tránh thai khẩn cấp

Đây là hiện tượng thường gặp sau khi uống thuốc tránh thai và tình trạng này diễn ra trong một vài ngày đầu, sau đó sẽ giảm dần triệu chứng và biến mất. Đặc biệt là những người  có cơ địa yếu rất dễ gặp phải, và đây cũng là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp bạn nên biết. Để khắc phục, hãy xây dựng chế độ ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý hơn nhé.

Loading...
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không? Một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp không ngờ tới
Buồn nôn, khó chịu – Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai có thể gây trầm cảm

Thuốc tránh thai có tác hại gì không? Bên cạnh khả năng tránh thai hiệu quả cao, mặt khác thuốc tránh thai khẩn cấp lại có thể gây ra chứng trầm cảm cho các chị em. Do trong thuốc tránh thai có chứa hàm lượng nội tiết tố, làm mất cân bằng hệ thần kinh. Vì thế, đây là tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tránh thai. Vậy nên, nếu bạn có tiền sử trầm cảm hoặc các vấn đề về thần kinh thì không nên uống thuốc nhé. Nếu muốn uống, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Chảy máu âm đạo do uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì? Không ít bạn gái sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp gặp phải hiện tượng ra máu âm đạo khi ở ngoài kỳ kinh. Tình trạng này có thể diễn ra trong 3 tháng đầu sau khi sử dụng thuốc và các triệu chứng sẽ giảm dần, rồi biến mất. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nếu hiện tượng ra máu kéo dài hơn 5 ngày, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục.

Các tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp các chị em nên biết
Chảy máu âm đạo – Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Làm giảm ham muốn tình dục

Như các bạn đã biết, thuốc tránh thai khẩn cấp làm thay đổi nội tiết tố nữ, khiến trứng không rụng được. Vì vậy lượng Hormone sinh dục nữ cũng duy trì ở mức thấp, khiến ham muốn tình dục bị giảm. Đồng thời, việc này làm làm khả năng tiết dịch nhờn bị hạn chế, khiến bạn gái có cảm giác đau rát khi quan hệ nữa nhé. Do đó, hãy cân nhắc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp với những tác dụng phụ không mong muốn này.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp kéo dài trong bao lâu? Việc này còn tùy vào sức khỏe, cơ địa mỗi người khác nhau, mà bị ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc tránh thai, cũng như thời gian bị ảnh hưởng khác nhau. Tuy nhiên, nếu tác dụng phụ của thuốc tránh thai ảnh hưởng nghiêm trọng và kéo dài một cách bất thường, bạn cần đi khám bác sĩ ngay nhé.

 

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*