Home / Thế giới phụ nữ / Bệnh phụ nữ / Những tác hại của chứng khô âm đạo ở chị em phụ nữ

Những tác hại của chứng khô âm đạo ở chị em phụ nữ

Loading...
Bị khô âm đạo có sao không? Những tác hại, biến chứng nguy hiểm khi bị khô âm đạo
Những tác hại của chứng khô âm đạo

Khô âm đạo là tình trạng thường gặp ở các chị em phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh. Tình trạng này không quá nguy hiểm nếu như được phát hiện sớm và khắc phục kịp thời. Nhưng nếu để lâu dài, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của chứng khô âm đạo ở chị em phụ nữ các bạn nên tham khảo.

Những tác hại của chứng khô âm đạo

Khô âm đạo lâu ngày có thể biến chứng thành teo âm đạo

Bị khô âm đạo có sao không? Một trong những tác hại nguy hiểm khôn lường khi bị khô âm đạo đầu tiên phải nói đến là chứng teo âm đạo. Thông thường, ở bộ phận sinh dục nữ, môi lớn và môi bé có kích thước vừa phải, đủ để che chắn cho âm đạo khỏi những tác động bên ngoài và sự xâm nhập của vi khuẩn. Đồng thời sự đàn hồi của âm đạo cũng rất tốt để thích nghi trong quá trình quan hệ.
– Nhưng nếu bạn bị khô âm đạo lâu ngày không được khắc phục, khả năng đàn hồi của các cơ âm đạo bị giảm, từ đó dẫn tới việc teo âm đạo. Việc này không những ảnh hưởng tới sức khỏe, mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến chuyện “chăn gối” vợ chồng nữa nhé.

Khô âm đạo làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín

Có thể bạn chưa biết, độ pH trong môi trường âm đạo có tính Acid, giúp bảo vệ âm đạo khỏi sự xâm nhập và tấn công của các loại vi khuẩn gây hại. Nhưng nếu âm đạo bị khô, môi trường âm đạo bị phá vỡ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra nhiều ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục nữ, trong đó có các bệnh viêm nhiễm như: Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng,…. Do đó, đây cũng được xem là tác hại của chứng khô âm đạo đối với sức khỏe nhất định phải biết.

Loading...
Khô âm đạo có tác hại gì? Những tác hại không ngờ khi bị khô âm đạo.
Viêm nhiễm vùng kín – Tác hại của chứng khô âm đạo

Dễ bị viêm đường tiết niệu

Tác hại của khô âm đạo là gì? Khô âm đạo có thể giúp vi khuẩn xâm nhập và tạo mầm bệnh trong đường tiết niệu. Vì thế, nếu bạn chủ quan với chứng khô âm đạo và không đi chữa trị kịp thời, nó có thể gây ra những biến chứng như: Tiểu buốt, tiểu rắt, són tiểu,… làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Khô âm đạo gây đau rát khi quan hệ

Khi phụ nữ được kích thích, ân ái, “cô bé” sẽ tự động tiết ra dịch nhờn để giúp hỗ trợ quá trình quan hệ được dễ dàng và hưng phấn. Nhưng nếu bạn bị khô âm đạo, việc quan hệ sẽ trở nên khó khăn hơn do có nhiều ma sát, điều này dẫn tới việc đau rát khi quan hệ. Nếu bạn cố gắng quan hệ, có thể gây ra tình trạng chảy máu vùng kín, rất nguy hiểm. Vậy nên bạn hãy cẩn thận với những tác hại của chứng khô âm đạo thường gặp này nhé.

Một số tác hại của chứng khô âm đạo nhất định phải biết. Những tác hại khi bị khô âm đạo ở các chị em phụ nữ
Quan hệ đau rát – Tác hại của chứng khô âm đạo

Đối mặt với nguy cơ vô sinh

Tác hại của chứng khô âm đạo đối với khả năng sinh sản nữa đó là phải đối mặt với tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Như đã nói ở trên, khô âm đạo sẽ gây ra tình trạng đau rát khi quan hệ, nên phụ nữ thường lười “yêu” hơn và điều này làm giảm khả năng trứng được thụ tinh. Bên cạnh đó, chứng khô âm đạo còn làm tăng nguy cơ bị teo âm đạo và viêm nhiễm âm đạo, nên ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình rụng trứng. Vậy nên phụ nữ bị khô âm đạo rất dễ bị vô sinh, hiếm muộn, các chị em nên cẩn thận.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Đó là 5 tác hại của chứng khô âm đạo nguy hiểm khôn lường mà các bạn nhất định phải biết. Vậy nên, để phòng tránh tình trạng khô âm đạo này, tốt nhất các chị em nên đi khám phụ khoa đúng định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên hơn, nếu thấy điều gì bất thường có thể khám chữa kịp thời.

Loading...

Bác Sĩ Nhỏ

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*